วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด่วน!บอย โกสิยพงษ์ นักแต่งเพลงดังถูกรถพุ่งชนที่USA รอดหวุดหวิด

บอย-โกสิยพงษ์ นักแต่งเพลงรักชื่อดัง ถูกรถพุ่งชนที่ USA ขณะขับรถไปซื้อของกับลูกสาวที่ซุปเปอร์มาเก็ต โชคดี "น้องดีใจ" ลูกสาว ไม่เป็นอะไร...

เมื่อกลางดึกวันที่ 17 ส.ค.(ตามเวลาประเทศไทย) มีรายงานว่า นักแต่งเพลงรักชื่อดังค่ายเลิฟอีส นายชีวิน โกสิยพงษ์ หรือบอย โกสิยพงษ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Boyd Kosiyabong ว่า ได้ประสบอุบัติเหตุถูกรถพุ่งชนขณะอยู่ที่เมืองลอสแอนเจอลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ขณะพาลูกสาว "น้องดีใจ" ออกไปซื้อของที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตใกล้ๆ เบื้องต้นทั้งคู่ปลอดภัยดี โดยข้อความดังกล่าวมีดังนี้

"เมื่อคืนผมและดีใจออกไปซื้อของที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตใกล้ๆ บ้าน เพื่อจะเตรียมไว้เป็นอาหารเช้า ขากลับเกิดอุบัติเหตุขณะขับรถอยู่ ก็มีรถอีกคันพุ่งมาอย่างเร็ว ชนเข้าที่ประตูข้างคนขับ (คือผมเอง) เข้าอย่างจัง ทำให้แอร์แบคด้านข้างออกมาทั้งสองข้าง และประตูก็เสียหายจนเปิดไม่ได้ ขอบคุณพระเจ้าที่ผมและลูกสาวรวมทั้งคู่กรณีปลอดภัยดี :) เราต่างตกลงกันได้ด้วยดี และคู่กรณีก็ยอมรับผิด และทางประกันก็รีบนำรถใหม่มาให้ใช้แทนภายในเวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ผมกับลูกสาวกลับถึงบ้านกันอย่างงงๆ กับเหตุการณ์ทุกอย่างที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่ก็รู้สึกเพลียมากจนนอนหลับไปหลังจากนั้นอีกไม่นาน"

"เมื่อตื่นขึ้นผมก็ได้มีโอกาสทบทวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืน ทำให้รู้สึกขนลุกอย่างไม่รู้ตัว เพราะรถที่เข้ามาชนรถของผมนั้นแรงมากจนทำให้นึกถึงคำสอนในไบเบิลที่ว่า ชีวิตของคนเราคล้ายกับ a puff of smoke แค่แว่บเดียวเราอาจจะต้องจากไป หรือคนที่เรารักอาจจะต้องจากเราไปอย่างไม่มีวันกลับก็เป็นได้ และเราอาจนึกเสียใจถ้ายังมีอีกหลายๆ อย่างที่ยังไม่ได้ทำให้กันและกัน"


"บ่อยครั้งที่เวลาของผมหมดไปกับการเตรียมอนาคตของครอบครัวเรา และก็มักจะเป็นเหตุผลที่มีน้ำหนักมากสำหรับผมให้เป็นข้ออ้างในการที่ไม่เข้าร่วมในกิจกรรมหลายครั้งของโรงเรียนของลูกสาวและการร่วมไป shopping กับภรรยา รวมทั้งการดูแลสุขภาพโดยไม่รู้สึกผิด แต่ถ้าเหตุการณ์เมื่อคืนไม่ได้จบสวยงามเหมือนที่เป็น ถ้าเกิดผมต้องเสียชีวิตไป ถ้าเกิดลูกสาวของผมเป็นอะไรไป ผมคงจะไม่ได้มีโอกาสที่จะได้มาทบทวนและปรับปรุงแก้ไขเหมือนในตอนนี้"

"จึงอยากแบ่งปันเรื่องนี้ให้กับทุกคนที่ห่วงแต่ชีวิตในอนาคต แต่ลืมชีวิตที่อยู่ข้างๆ เราในเวลาปัจจุบันเหมือนผมครับ ขอพระเจ้าอวยพรครับ :)"

 

 

ประวัติพอสังเขป

บอย โกสิยพงษ์ เกิดวันที่ 5 กันยายน พ.ศ.2510 เป็นนักแต่งเพลง นักร้อง และโปรดิวเซอร์ผลิตเพลงแนว R&B มีชื่อจริงว่า ชีวิน โกสิยพงษ์ เคยเป็นหนึ่งในผู้บริหารของค่ายเพลงเบเกอรี่มิวสิก และมีผลงานแต่งเพลงดังมากมาย อาทิ ฤดูที่แตกต่าง ห่างไกลเหลือเกิน จะเก็บเธออยู่ในใจเสมอ รักคุณเข้าแล้ว เป็นต้น ปัจจุบันเป็นผู้บริหารค่ายเพลงเลิฟอีส

บอย-โกสิยพงษ์ นักแต่งเพลงรักชื่อดัง ถูกรถพุ่งชนที่ USA ขณะขับรถไปซื้อของกับลูกสาวที่ซุปเปอร์มาเก็ต โชคดี "น้องดีใจ" ลูกสาว ไม่เป็นอะไร... 17 ส.ค. 2555 08:15 17 ส.ค. 2555 08:33 ไทยรัฐ