วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผยนาทีชีวิต 'น้องมาย' โกวิทใจสลาย! ฝันอยากให้ลูกเป็นนางเอก

เสียชีวิตไปแล้วอย่างกะทันหัน จากอุบัติเหตุรถเบนซ์ตกสะพานข้ามแยกรัชวิภา มาย-มาธวี วัฒนกุล อายุ 21 ปี นิสิตคณะมนุษยศาสตร์ สาขาการโรงแรมและการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ลูกสาวคนเล็กของนักแสดงรุ่นเก๋า โกวิท วัฒนกุล และเป็นน้องสาวของ มิ้น เอเอฟ3 มิณฑิตา วัฒนกุล

โดยที่โรงพยาบาลเปาโล สะพานควาย ได้มีการแถลงข่าวถึงสาเหตุการตายดังนี้  ผศ.นพ.วีรยะ เภาเจริญ  ศัลยแพทย์ กล่าวถึงอาการน้องมายว่า "ความดันลดต่ำลงตลอดเวลา น้องมีการกระทบกระเทือนทางสมองอย่างรุนแรง กระดูกไหปลาร้าข้างขวาหัก ปอดข้างขวาฉีก เราต่อท่อช่วยเพื่อระบายลมออก ให้เลือดทางสายน้ำ ไม่นานนักผู้ป่วยก็หัวใจหยุดเต้น ก็เลยปั๊มช่วยหายใจกระตุ้นอยู่ตลอดเวลา ในขณะที่ปั๊มช่วยหายใจเลือดก็ออกมาทางหูจมูกตาอยู่ตลอดเวลา เป็นสัญญาณอย่างหนึ่งที่ทำให้รู้ว่าผู้ป่วยได้รับการกระทบกระเทือนทางสมองทางกะโหลกอย่างรุนแรง หัวใจเต้นอยู่ได้ด้วยยากระตุ้นหัวใจและเครื่องช่วยหายใจ ทางทีมแพทย์ได้ดูแลอย่างเต็มที่และได้ปั๊มหัวใจช่วยประมาณชั่วโมงครึ่งนะครับ ได้พูดคุยกับทางญาติตลอดเวลา น้องคงไม่สามารถช่วยเหลือชีวิตได้แล้ว เราก็เลยทำการหยุดช่วยหัวใจ น้องก็เลยจากไปอย่างสงบครับ" 

นพ.ตุ๋ย รุ่งเจริญ แพทย์ประจำศูนย์ระบบประสาทและสมอง เผยว่า "น้องมาค่อนข้างจะหนัก มีเลือดออกจากหู ตา กะโหลกร้าวทั้งสองข้าง ก้านสมองจะบวมมาก" นพ.พิชัย แพร่ภัทร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกล่าวว่า "ตอนที่มาถึงโรงพยาบาล กะโหลกแตกยุ่ยไปหมดแล้ว สภาพเหมือนแตงโมที่หลุดลงพื้น ก้านสมองก็ดูไม่ออกเป็นก้านสมองเพราะเละไปหมดแล้ว ส่วนเรื่องแอลกอฮอล์เราตรวจไม่พบแต่อย่างใด น้องมาถึงที่โรงพยาบาลเราประมาณ 06:00 น. น้องเสียชีวิตในเวลา 10:15 น. เราช่วยปั๊มช่วยหายใจให้นานกว่า 2 ชม."

โกวิท วัฒนกุล คุณพ่อของน้องมาย ได้กล่าวอย่างเสียใจสุดซึ้ง "พูดอยู่ตลอดเวลาว่า ทุกวินาทีที่ลูกอยู่นอกบ้าน โดยเฉพาะยามวิกาลยังไม่กลับถึงบ้าน พ่อกับแม่จะทุรนทุรายตลอดเวลา ลูกทุกคนไม่ว่าจะออกไปทำงานไปเที่ยวหรือออกไปเรียนหนังสืออะไรก็ตาม ตราบใดที่ยังไม่ถึงบ้านเราจะไม่มีความสุขเลย กลัวที่สุดภาวนาตลอดเวลาอย่าให้มีเหตุการณ์ไม่ดีไม่งาม หรือสิ่งเลวร้ายเกิดขึ้นกับลูกทุกคน ทำบุญทำกุศลช่วยเหลือเพื่อนในวงการมามากมาย ก็อธิษฐานจิตตลอดเวลาว่าให้บุญนั้นสนองกลับมาหาลูกทุกคนได้ปลอดภัย ได้เติบโตเป็นเด็กดี เป็นคนที่มีชีวิตมีอนาคตที่ดีมีความสุข

"ตั้งใจรอปาฏิหาริย์อยู่นะครับ เพราะปาฏิหาริย์เกิดกับใครหลายๆ คน เกิดกับหลายๆ ครอบครัว โดยส่วนตัวก็ตั้งจิตอธิษฐานเต็มที่ในทุกภพทุกชาติที่ได้ทำมา ขอให้ช่วยลูกให้พ้นจากวิกฤติในครั้งนี้ สุดท้ายปาฏิหาริย์ก็ไม่มี ท่านที่เป็นพ่อแม่มีลูกคงจะเข้าใจนะครับ เหตุการณ์ครั้งนี้เหมือนหัวใจจะหลุดออกจากร่างกาย (ร้องไห้โฮ) ใจจะขาดครับ ลูกคือแก้วตาดวงใจของผม ชีวิตลูกผู้ชายไม่มีอะไรสำคัญยิ่งกว่านี้อีกแล้ว ขอให้การตายของลูกสาวผมในครั้งนี้นะครับ สอนเพื่อนๆ และน้องๆ ในรุ่นต่อๆไป จะดูหนังสือจะติวหนังสืออยู่ที่บ้านดีที่สุดครับ อย่าไปชวนกันไปที่อื่น ไม่ได้โทษอะไรนะครับ แต่อยู่บ้านดีที่สุด พ่อแม่ก็สบายใจด้วย

"ผมกำลังเตรียมการให้ลูกคนนี้ เพิ่งจะคุยกับท่านโฆษกกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ถ้าเรียนจบแล้วให้ไปทำงานกับท่านเลยที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพิ่งคุยกันไม่กี่วันนี้เองครับ และก็เตรียมบทหนังที่จะให้เขาเล่นเป็นนางเอก เล่นเป็นมัคคุเทศก์ เตรียมโปรโมทประเทศไทยไปฉายทั่วโลก พูดภาษาอังกฤษทั้งหมด ปกติเขาก็จะรับงานเป็นล่ามอยู่แล้ว เขาหารายได้แบ่งเบาภาระให้พ่อแม่อยู่ตลอดเวลา เตรียมสร้างหนังให้เขาเจริญรอยตามพี่สาว ตอนนี้ผมก็ไม่รู้จะทำยังไง ไม่รู้จะเอาหัวใจที่ไหนไปทำ มืดมนไปหมดแล้วครับ (ร้องไห้)"

ด้านพี่สาวน้องมาย มิ้น เอเอฟ ก็กล่าวอย่างระงับอารมณ์เศร้าได้อย่างชวนคิด "สำหรับมิ้นเชื่อว่าการตายของคนเป็นเรื่องปกติ สุดท้ายก็ต้องจากกันสักวันหนึ่ง ซึ่งวันนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมถ้าเรายื้อเขาไว้แล้วทรมานกับการใช้ชีวิตอยู่ ก็ควรปล่อยเขาไป วันนี้เขาไปสบายแล้ว ฝากข้อความถึงทุกคนไว้ สุดท้ายโลกก็ไม่มีอะไรไปมากกว่านี้แล้ว เกิด แก่ เจ็บ ตาย แค่น้องมิ้นไม่แก่เท่านั้นเองตายก่อน...ก็มีสติอยู่ทุกวัน ขับรถขับราก็ระมัดระวัง มีสตินะคะ รัดเข็มขัดนิรภัย ง่วงก็อย่าขับ รักษากฎจราจรกัน จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์ที่สะเทือนใจ แต่ถ้ามันเกิดขึ้นมาแล้ว ก็ขอให้มีสติรับมือกับมันนะคะ".

รับฟังเสียงแถลงของ โกวิท และ มิ้น เอเอฟ3 ได้ที่โทร *7172751 ค่าบริการนาทีละ 3 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%) สำหรับลูกค้าเครือข่ายดีแทค

 

เสียชีวิตไปแล้วอย่างกะทันหัน จากอุบัติเหตุรถเบนซ์ตกสะพานข้ามแยกรัชวิภา มาย-มาธวี วัฒนกุล อายุ 21 ปี นิสิตคณะมนุษยศาสตร์ สาขาการโรงแรมและการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ลูกสาวคนเล็กของนักแสดงรุ่นเก๋า โกวิท วัฒนกุล และเป็นน้องสาวของ มิ้น เอเอฟ มิณฑิตา วัฒนกุล 9 ส.ค. 2555 14:38 9 ส.ค. 2555 15:28 ไทยรัฐ