วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉายแล้ว! 'เอคโค่ จิ๋วก้องโลก' ภาพยนตร์แอนิเมชั่น 3D ของไทย

เปิดฉายรอบปฐมทัศน์ไปแล้วอย่างเป็นทางการ กับภาพยนตร์แอนิเมชั่นฟอร์มยักษ์ โดยกันตนา กรุ๊ป ใน "เอคโค่ จิ๋วก้องโลก" วันนี้ทุกโรงภพายนตร์...

เปิดฉายรอบปฐมทัศน์ไปแล้วอย่างเป็นทางการ กับภาพยนตร์แอนิเมชั่นฟอร์มยักษ์เรื่องล่าสุดของประเทศไทย โดยกันตนา กรุ๊ป ใน "เอคโค่ จิ๋วก้องโลก" การ์ตูนไทยเรื่องแรก และครั้งแรกของเมืองไทย ที่สร้างในระบบแอนิเมชั่น 3D เต็มรูปแบบ โดยในงานได้จัดให้มีการแสดงดนตรีชาวเขาประยุกต์บนลานดิน พร้อมนักแสดงกะเหรี่ยง สร้างบรรยากาศรอบบริเวณ เหมือนอยู่ในหมู่บ้านชาวเขา


พิธีเปิด เริ่มต้นด้วยการฟังบทเพลงประกอบภาพยนตร์ หนั่น น้า นะ โดยสาวน้อยแพรว-คณิตกุล พร้อมกับชมการแสดงประกอบจากเหล่าศิลปิน นำโดย โก๊ะตี๋ อารามบอย ที่มาแสดงเป็น จ่อเป เด็กชายชาวเขาเผ่ากะย้าง อลิซ อภัสนันท์ วรภิรมย์รักษ์  ที่มาร่วมแสดงเป็น หน่อวา และราชนิกร นักกายกรรมไทยที่ฝึกกายกรรมกับคณะ Circus Du Solieo ซึ่งมีชื่อเสียงที่สุดคณะหนึ่งของโลก พร้อมด้วยการพูดคุยบนเวทีของศิลปินบนเวที

ปิดท้ายด้วยการฟังบทเพลง ฉันจะดูแลเธอให้ดีกว่าที่ผ่านมา โดย อัยย์ วีรานุกุล จากนั้นร่วมเข้าชมภาพยนตร์กับแขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน และตัวแทนชาวกะเหรี่ยงจาก 43 ชาติพันธุ์  เด็กนักเรียนรับเชิญกว่า 1000 คน ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง เอคโค่ จิ๋วก้องโลก ฉายแล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์.

 

เปิดฉายรอบปฐมทัศน์ไปแล้วอย่างเป็นทางการ กับภาพยนตร์แอนิเมชั่นฟอร์มยักษ์โดยกันตนา กรุ๊ป ใน "เอคโค่ จิ๋วก้องโลก" วันนี้ทุกโรงภพายนตร์... 3 ส.ค. 2555 15:54 ไทยรัฐ