วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กุ๊บกิ๊บ' ปัด 'แต้ว' มือที่3 แจงไม่สัมภาษณ์คู่ 'โอ้' หวั่นคนหมั่นไส้

กุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์ แจงมางานร่วมกันกับมาริโอ้แต่ไม่อยากให้สัมภาษณ์คู่เหตุกลัวคนหมั่นไส้ ปัดแต้ว-ณฐพร จ้องแย่งมาริโอ้ ยันรักแฮปปี้ไร้มือที่ 3 ไม่ซีเรียสกระแสแฟนคลับฝ่ายชายแอนตี้ตนยังไม่ซาลง...

ควงคู่กันมาร่วมงานฉลองมงคลสมรส "จ๋า-เปิ้ล" ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล แต่พอนักข่าวจะขอสัมภาษณ์พระเอกหนุ่มลูกครึ่งฮอต มาริโอ้ เมาเร่อ และนางร้ายร่างเล็ก กุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย ทั้งคู่กลับปฏิเสธ นักข่าวเลยคว้าตัวสาวกุ๊บกิ๊บมาสัมภาษณ์ถึงสาเหตุที่ไม่ยอมสัมภาษณ์คู่กัน พร้อมทั้งอัพเดตถึงกรณีที่แฟนคลับชาวจีนของหนุ่มโอ้แอนตี้สาวกุ๊บกิ๊บว่ากระแสเริ่มซาลงไปบ้างรึยัง รวมทั้งถามถึงประเด็นเม้าท์ในอินเทอร์เน็ตที่ว่านางเอกสาวหน้าแบ๊ว แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์ เป็นมือที่ 3 จ้องแย่งหนุ่มโอ้จากกุ๊บกิ๊บอีกด้วย

 

มางานด้วยกันแต่ทำไมไม่ให้สัมภาษณ์คู่? "มันเป็นคำถามเดิมๆ น่ะ เพราะว่าจริงๆ กิ๊บก็ไม่เคยให้สัมภาษณ์คู่อยู่แล้ว ไม่อย่างนั้นคนก็หาว่าเกาะกระแสรึเปล่า อย่างวันนี้ที่มาด้วยกันมันมีเหตุผลเพราะว่ารู้จักพี่จ๋าทั้งคู่ และพี่จ๋าเป็นผู้ใหญ่ เราก็มางานตามปกติ แต่ว่าเรื่องสัมภาษณ์เรารู้สึกว่าไม่จำเป็นน่ะ แต่เวลามาก็เป็นเรื่องปกติ ก็มากันแล้วเจอพี่ๆ จะให้แยกแล้ววิ่งหนีกันก็ไม่ใช่" แต่เรามางานด้วยกันแล้วสัมภาษณ์คู่ก็ไม่เห็นแปลก? "แต่หนูไม่อยากออกสื่อให้มันประเจิดประเจ้อมากมาย จริงๆ การวางตัวที่เหมาะสมก็สำคัญ ถ้าเราวางตัวให้พอดีๆ ไม่เยอะเกินไป คนจะได้ไม่หมั่นไส้ ขนาดไม่สัมภาษณ์คู่ บางทีคนยังหมั่นไส้เลย ฉะนั้นป้องกันตัวเองไว้ดีกว่าค่ะ" คนมองว่าลงรูปคู่ในอินสตาแกรมบ่อยแต่ทำไมไม่ให้สัมภาษณ์คู่? "ก็อันนั้นมันส่วนตัวค่ะ แต่อันนี้คือหน้าสื่อ เราก็ต้องวางตัวนิดนึงว่าแค่ไหนที่พอดี" แสดงว่าแคร์คนอื่น? "หนูไม่แคร์คนอื่น แต่หนูคิดว่าการที่เรามายืนอยู่ตรงหน้าสื่อตรงนี้ การที่เป็นตัวอย่างที่ดีก็สำคัญ เพราะเรายังไม่โตมากจนอายุ 27-28 เหมือนพวกพี่ๆ เขา หนุเลยรู้สึกว่าต้องมีขอบเขต การทำอะไรทุกอย่างต้องมีขอบเขตค่ะ" เรามีพูดคุยกับโอ้แล้วว่าจะไม่ให้สัมภาษณ์? "ไม่ต้องคุยค่ะ ทุกครั้งเรารู้อยู่แล้วว่าจะยังไง อย่างงานคู่ก็ไม่รับ แบบนี้ไม่ใช่งานคู่ เรามาแสดงความยินดีเพราะมันคือชีวิตจริงตามปกติของเรา" โพสต์รูปคู่ไม่แปลก แต่เห็นบางทีแคปข้อความที่แชตกันมาลงอินสตาแกรม คนมองว่าเยอะไป? "ก็ถ้าเยอะไปก็ไม่ต้องเข้ามาดูสิ ก็กด unfollow ก็ได้ ไม่ได้ไปบังคับ อยากเข้ามาดูก็แสดงว่าอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง ในเมื่ออยากจะรู้ก็รับให้ได้ รับไม่ได้ก็กด unfollow ออกไป ก็เราแฮปปี้ในชีวิตเรา เรามีความสุข คนเราคิดถึงกันคุยกันบ้างเป็นเรื่องปกติค่ะ"

 

 

เรื่องแฟนคลับจีนแอนตี้เราเริ่มเบาลงแล้ว? "ก็ไม่เบานะ ดราม่าทุกวันเลยแต่อ่านไม่ออก ตอนนี้ว่าจะไปเรียนภาษาจีนดีกว่า ถ้าจะมาเยอะขนาดนี้ละก็ คือหนูไม่ได้ติดตามนะ แต่พอเปิดอินสตาแกรมหนูก็จะเจอเลย เราไม่ได้เข้าไปดูของคนอื่นเลย เพจที่เขาสร้างขึ้นเราไม่สนใจเลยเพราะเรามีเว็บเพจของคนที่ชื่นชอบเราที่เป็นคนจีนก็มีค่ะ" กลัวมันจะกระทบงานของโอ้ที่นั่นไหม? "เอ่อ...ตอนไม่ไปก็อยู่ได้นะ (ยิ้ม) ตอนนี้ไปก็ถือว่าเป็นกำไรชีวิต ไปก็ถือเป็นประสบการณ์ จะดีหรือไม่ดีมันก็เป็นกำไรชีวิตแล้ว ไปก็ถือว่าคุ้มแล้ว แล้วมันไม่จำเป็นว่าเราต้องพยายามเปลี่ยนชีวิตเราที่นี่เพื่อจะให้เราจะได้ไปดังไปไกลโกอินเตอร์ คือชีวิตจริงๆ เราที่นี่เป็นยังไง แต่พอเราไปที่โน่นแล้วต้องไปเฟคมันก็ไม่ใช่ หน้าที่หลักเราก็เป็นนักแสดงสังกัดช่อง 3 ประเทศไทย" ส่วนตัวรู้สึกว่าโอ้ยิ่งดังเหมือนยิ่งสูงยิ่งหนาวไหม? "เอ่อ ไม่หนาวนะ (ยิ้ม)" กลัวไหมว่าเขาไปดังไกลแล้วไกลเรามากขึ้น? "โอ๊ย อยากให้ไปไกลๆ ค่ะ (หัวเราะ) หมายถึงว่าอยากให้ไปไกลๆ อยากให้ดังๆ ถือว่าเป็นประสบการณ์"

 

 

มีข่าวในเว็บไซต์บอกว่าเรากับโอ้มีเรื่องมือที่ 3 แน่นอน? "ไม่มี จำไว้คนอย่างกุ๊บกิ๊บถ้ามีไม่ปิด (ยิ้ม) ทำไมเราต้องปิด คนจะมาแย่งของของเราทำไมเราต้องปิด เราต้องจัดการ แต่ว่ามันไม่มี หนูว่ามันเป็นกระแสตลกๆ มากกว่า เดี๋ยวนี้ใครอยากจะเขียนก็ได้ว่าน่าจะเป็นนาง ค. นาง น. ก็โดนไป" มาริโอ้ให้สัมภาษณ์ว่ารักใครก็รักแค่คนเดียว? "ก็ลองไม่รักคนเดียวสิน่าดู (ยิ้ม)  ก็เป็นเรื่องที่สมควรนะคะ (หัวเราะ)" น้อยใจไหมมีแต่ข่าวมือที่ 3? "หนูว่ามันไม่น่ามีอยู่แล้ว จากที่รู้จักโอ้มาตั้งแต่เด็ก เขาไม่ใช่คนที่ทำอะไรโดยไม่ให้เกียรติเรา เขาเป็นสุภาพบุรุษค่ะ" ล่าสุดคนมองว่ามือที่ 3 คือแต้ว-ณฐพร? "โอ๊ย (ลากเสียง) เอากุ้งแห้งน้อยของหนูมายุ่งทำไม ไม่มี แต้วเขาก็มีของเขาค่ะ" ได้คุยกับแต้วบ่อยไหม? "คุยค่ะ กิ๊บจะคุยกับแต้วบ่อยเพราะเล่นไลน์ด้วยกัน สนิทกันไหมก็โอเคค่ะ แต่ว่าโอ้ไม่สนิท" เหมือนครั้งที่แล้วเราออกตัวแทนคิมกับหนูนาว่าไม่ใช่ แต่เราไม่พูดถึงแต้วเลย? "อ๋อ เรื่องแต้วไม่รู้ เพิ่งมาวันนี้เอง นี่เพิ่งรู้สดๆ เลยนะเนี่ย" ต้องไปเคลียร์ไหม? "ไม่ต้องเคลียร์เลยเพราะไม่มีอะไรแน่นอน แต่สงสารทุกคนที่เข้ามาเกี่ยวข้อง ใครก็ตามที่มานั่งปล่อยตัวอักษรก็ขอให้หยุดค่ะ" เบื่อไหมข่าวออกมาเยอะ? "ไม่เบื่อค่ะ ถ้าพี่ๆ ไม่เบื่อ หนูก็ไม่เบื่อค่ะ" เป็นเพราะเราเชื่อใจโอ้มาก? "ไม่ได้ว่าเชื่อใจค่ะ แต่ด้วยนิสัยของเขา ความเป็นเขา เรารู้อยู่แล้วว่าเป็นคนยังไงค่ะ".

 

กุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์ แจงมางานร่วมกันกับมาริโอ้แต่ไม่อยากให้สัมภาษณ์คู่เหตุกลัวคนหมั่นไส้ ปัดแต้ว-ณฐพร จ้องแย่งมาริโอ้ ยันรักแฮปปี้ไร้มือที่ 3 ไม่ซีเรียสกระแสแฟนคลับฝ่ายชายแอนตี้ตนยังไม่ซาลง... 3 ส.ค. 2555 11:50 ไทยรัฐ