วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตลกเด็ก 'อาไท กลมกิ๊ก' ทรุด ป่วยไวรัสตับอักเสบเอ

ตลกเด็ก "อาไท กลมกิ๊ก" ทรุดป่วยเป็นโรคไวรัสตับอักเสบเอ (A) อย่างกะทันหัน พ่อเผยตอนนี้อาการดีขึ้นตามลำดับ แต่ต้องอยู่ดูอาการอีก 3-5 วัน ก่อนวินิจฉัยหากอาการดีขึ้นให้กลับไปพักพื้นที่บ้านได้...

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 2 ส.ค. 2555 ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สัมภาษณ์ นายบุญชู เชิญยิ้ม อายุ 41 ปี บิดาของ "น้องอาไท-กลมกิ๊ก" หรือ ด.ช.สุภทัต โอภาส อายุ 11 ปี ดาราตลกเด็กแห่งยุค หลังล้มป่วยเป็นโรคไวรัสตับอักเสบเอ (A) อย่างกะทันหัน ก่อนญาติจะพาเข้ารักษาตัวที่ รพ.วิชัยยุทธ

ทั้งนี้ บุญชู เชิญยิ้ม เผยว่า ขณะนี้ น้องอาไท นอนพักรักษาตัวอยู่ที่ห้อง 916 ชั้น 9 ตึกเหนือ รพ.วิชัยยุทธ โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวันศุกร์ที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา ตนพาน้องอาไทไปทานขนมจีนที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง กระทั่งเวลา 22.00 น. วันเดียวกัน ลูกชายเกิดปวดท้อง จึงพาไปหาหมอที่ รพ.เปาโล นวมินทร์ ก่อนหมอให้กลับบ้าน ต่อมาเวลา 05.00 น. น้องอาไทปวดท้องอีกครั้งจึงพาไป รพ.เปาโล นวมินทร์ อีกครั้ง หมอได้ตรวจร่างกาย ก่อนบอกว่าเป็นต่อมทอนซินโต และโพรงจมูกอักเสบ จึงอยู่พักรักษาตัว จนวันเสาร์ที่ 28 ก.ค. เวลา 14.00 น. หมอให้กลับบ้านได้


นายบุญชู เผยต่อว่า กระทั่งเมื่อวันอังคารที่ 31 ก.ค. อาไท ปวดท้อง และตัวร้อนอีก ก่อนเพื่อนบอกว่าให้พาไปรักษาที่ รพ.วิชัยยุทธ จึงพาไป เมื่อพบแพทย์ก็ได้ตรวจร่างกายอย่างละเอียด ก่อนบอกว่าน้องเป็นตับอักเสบเอชนิดรุนแรง ซึ่งคนปกติจะมีเอ็นไซน์ในตับประมาณ 40 กรัม และถ้าเอ็นไซน์มากถึง 400-500 กรัมก็เสียชีวิตได้ แต่กรณีน้องอาไทหมอตรวจพบมีเอ็นไซน์ถึง 50,027 กรัม ซึ่งเข้าขั้นรุนแรง และหากมาช้าอีกนิดเดียวไตวายได้เลย ซึ่งสาเหตุหลักแพทย์บอกจากอาหารเป็นพิษ และแพทย์ก่อนหน้านี้วินิจฉัยอาการผิด จึงให้กินยาแก้ปวดหรือยาที่ไม่ตรงกับโรคทำให้ไปทำร้ายไตมากกว่าเดิม

แต่ขณะนี้ น้องอาไทอาการดีขึ้นแล้วเอ็นไซน์ในตับลดเหลือประมาณ 2,000 กรัมเท่านั้น หมอบอกว่าต้องอยู่ดูอาการอีก 3-5 วัน ก่อนวินิจฉัยหากอาการดีขึ้นให้กลับไปพักพื้นที่บ้านได้ แต่ต้องพักงานและการเรียนอีกประมาณ 2 อาทิตย์ ส่วนค่ารักษาทั้งหมด ซูโม่กิ๊ก-เกียรติ กิจเจริญ และ ติ๊ก กลิ่นสี-ชาญณรงค์ ขันทีท้าว เป็นคนออกทั้งหมด.


สำหรับ อาไท หรือ ศรีธนญชัย เชิญยิ้ม เป็นดาราตลกเด็กที่กำลังโด่งดัง แจ้งเกิดจากการเป็นดาราตลกสร้างสีสันในรายการกลมกิ๊ก ทางช่อง 5 ก่อนจะมีผลงานการแสดงบทบาทเล็กๆ ในภาพยนตร์ร้อยล้าน เอทีเอ็ม เออรักเออเร่อ เมื่อต้นปี 2555 ที่ผ่านมา และแสดงในซีรีส์เรื่อง สีรุ่นสี่วุ่น ทาง โมเดิร์นไนน์ทีวี.

 

ตลกเด็ก "อาไท กลมกิ๊ก" ทรุดป่วยเป็นโรคไวรัสตับอักเสบเอ (A) อย่างกะทันหัน พ่อเผยตอนนี้อาการดีขึ้นตามลำดับ แต่ต้องอยู่ดูอาการอีก 3-5 วัน ก่อนวินิจฉัยหากอาการดีขึ้นให้กลับไปพักพื้นที่บ้านได้... 2 ส.ค. 2555 21:20 ไทยรัฐ