วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ริท เดอะสตาร์' ขอพรพระใหญ่อ่างทอง

"ริท เดอะสตาร์" นักร้องดังได้เดินทางมากราบไหว้พระพุทธมหานวมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ ที่วัดม่วง เพื่อขอพรเนื่องในวันอาสาฬหบูชาและเทศกาลเข้าพรรษา...

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 2 ส.ค. ที่พุทธมณฑล จ.อ่างทอง วัดขุนอินทประมูล อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง นายวิศว ศะศิสมิต ผวจ.อ่างทอง เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรวันอาสาฬหบูชา และมอบต้นเทียนพรรษาของจังหวัด จำนวน 9 ต้น ให้แก่วัดในจังหวัดอ่างทอง จากนั้นจึงเดินทางไปเป็นประธานในพิธีถวายเทียนพรรษาพระราชทานที่วัดไชโย วรวิหาร อ.ไชโย โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้า ประชาชน เข้าร่วมในพิธีเป็นจำนวนมาก


บรรยากาศตามวัดต่างๆ มีประชาชนในพื้นที่ จ.อ่างทอง และจังหวัดใกล้เคียง พากันเดินทางมาทำบุญและกราบไหว้ขอพรพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ของ จ.อ่างทอง อาทิ วัดต้นสน อ.เมือง วัดม่วง อ.วิเศษชัยชาญ วัดขุนอินทประมูล อ.โพธิ์ทอง และ วัดไชโยวรวิหาร อ.ไชโย ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ส่วนใหญ่จะเดินทางมาพร้อมกับครอบครัว ส่งผลให้วัดในพื้นที่จังหวัดอ่างทองคลาคล่ำไปด้วยผู้คนเป็นจำนวนมาก

ต่อมา ช่วงสายวันเดียวกัน นายเรืองฤทธิ์ ศิริพานิช หรือ ริท เดอะสตาร์ นักร้องดังได้เดินทางมากราบไหว้พระพุทธมหานวมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ ที่วัดม่วง เพื่อขอพรเนื่องในวันอาสาฬหบูชาและเทศกาลเข้าพรรษาเฉลิมฉลองพุทธชยันตี 2,600 ปีแห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้าด้วย.

 

"ริท เดอะสตาร์" นักร้องดังได้เดินทางมากราบไหว้พระพุทธมหานวมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ ที่วัดม่วง เพื่อขอพรเนื่องในวันอาสาฬหบูชาและเทศกาลเข้าพรรษา... 2 ส.ค. 2555 14:54 ไทยรัฐ