วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฉันต้องคู่กับเธอ' เพลงเพราะเว่อร์จาก 'Room39'

หลังจับจองที่นั่งในใจแฟนเพลงชาวไทยไปกว่าค่อนประเทศ วงดนตรีที่โด่งดังมาจากยูทูบอย่าง 'Room 39' ประกอบด้วย 'ทอม-อิศรา กิจนิตย์ชีว์' (นักร้องนำ), 'มน-ชุติมน วิจิตรทฤษฎี'(นักร้องนำ), 'แว่นใหญ่-โอฬาร ชูใจ'(ร้องนำและเล่นกีตาร์) ก็ได้เวลาปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ออกมาเขย่าใจคนฟัง…

เพลงนี้ชอบที่สุดไหม เพราะฟังแล้วเพราะ? "สำหรับมนนะคะ คิดว่าเป็นเพลงที่ร้องแล้วแฮปปี้ที่สุดค่ะตั้งแต่เคยทำมา เพราะร้องไม่ยากจนเกินไป ฟังแล้วติดหู แล้วเราก็รู้สึกเอ็นจอยทุกครั้งที่ร้อง คึกดีค่ะ"

"ผมว่าแต่ละเพลงก็ชอบที่สุดในแต่ละแบบนะครับ เพลง 'หน่วง' ก็ชอบที่สุดแบบเป็นเพลงที่อึมครึมๆ ดี เพลง 'เก็บ' หรือเพลง 'สถานีสุดท้าย' ของมนก็ชอบนะ คนละแบบ เพลงนี้ก็แฮปปี้"

"ทอมก็ชอบเหมือนกันครับเพลงนี้เพราะมันพิเศษตรงที่ปกติจะแยกกันร้องแต่เพลงนี้ได้ร้องด้วยกันแล้วก็มีพี่แว่นใหญ่แร็พด้วย" ทำเก็บไว้กี่เพลงแล้วจ๊ะ? "ประมาณ 7-8 เพลงใกล้จะเสร็จแล้วครับ ทั้งแต่งเองและ 'พี่บอย โกสิยพงษ์' ร่วมกันแต่งด้วย" ข้อมูลในการแต่งเพลงได้มาจากไหน? "ประสบการณ์ของพวกเรามากกว่าครับ ก็ช่วยๆ กันอย่างเพลง 'ฉันต้องคู่กับเธอ' เราอยากได้เพลงคู่อยากได้เนื้อหาของสิ่งของที่คู่กันก็ช่วยๆ กันคิดว่าอะไรที่คู่กันบ้าง เพลงฟรี โฟร์แชร์ ช้าง ซีดี ช่อง 3 กาละแมร์ อย่างไรก็ฝากผลงานของพวกเราไว้ด้วยนะครับ".

 

หลังจับจองที่นั่งในใจแฟนเพลงชาวไทยไปกว่าค่อนประเทศ วงดนตรีที่โด่งดังมาจากยูทูบอย่าง 'Room39' ก็ได้เวลาปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ออกมาเขย่าใจคนฟัง… 1 ส.ค. 2555 14:02 ไทยรัฐ