วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดับฝัน 'V2-ก้อง' ไม่ได้ไปต่อ บอยแบนด์กิมจิ 'เอกซ์โซ-เค' โชว์เพลง

หนุ่มก้อง V2 ไม่ได้ไปต่อในการแข่งขัน "ทรู อะคา เดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่น 9" ขณะที่ 6 หนุ่มแดนกิมจิ "เอกซ์โซ-เค" โดดขึ้นเวทีเอเอฟ 9 โชว์เพลง "MAMA" และให้กำลังใจนักล่าฝัน...

เมื่อวันที่ 28 ก.ค. ที่การแข่งขันรายการ ทรู อะคา เดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่น 9 (True Academy Fantasia season 9) สัปดาห์ที่ 5 ในโจทย์เพลง ทะลายจุดอ่อน ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี 9 นักล่าฝันต้องมาทะลายจุดอ่อนของตัวเองในโจทย์เพลงที่ได้รับมอบหมาย โดย V1-โซ่ มาในเพลง She-Elvis Costello (Singer), V2-ก้อง มาในเพลง คาถาบูชาเมีย-เพลิน พรมแดน (Patter), V4-แคท มาในเพลง Zombie-The Cranberries ( Power), V5-ไบร์ท มาในเพลง ต้องสู้จึงจะชนะ-เจิน เจิน (New)

V6-เค มาในเพลง what i’ve done-linkin park (Smart), V7-เนสท์ มาในเพลง Objection-Shakira (Body language), V8-ไอซ์ มาในเพลง Mr.Taxi-Girls’ Generation (Strong), V10-เอิร์ท มาในเพลง Bonamana-ซุปเปอร์จูเนีย (Fit & Move) และ V11-ซันนี่ มาในเพลง เทพธิดาผ้าซิ่น-เสรี รุ่งสว่าง (Style)


ทั้งนี้ ภายหลังการแข่งขันของนักล่าฝันเสร็จสิ้นลง ก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงใครจะได้ไปต่อนั้น ศิลปินน้องใหม่จากค่ายเพลงอันดับ 1 อย่างเอสเอ็ม เอ็นเตอร์เทรนเม้นท์ โดย 6 หนุ่ม แห่งเอกซ์โซ-เค (EXO-K) ประกอบด้วย ซูโฮ, ไค, ชานยอล, เซฮุน, แบคฮยอน และ ดีโอ ได้โดดขึ้นเวทีเอเอฟ 9 พร้อมโชว์เพลง MAMA เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ ในธันเดอร์โดมได้อย่างล้นหลาม โดย 6 หนุ่มได้ฝากข้อความถึงเหล่านักล่าฝันด้วยว่า "รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้มาอยู่บนเวทีเอเอฟ 9 นี้ และอยากให้ทุกคนสู้ๆ โชคดีในการแข่งขันครับ"

จากนั้น เปอร์-สุวิกรม พิธีกรคู่ประจำการแข่งขัน ได้นำคะแนนโหวตมามอบให้อาต้อย-เศรษฐา โดยในสัปดาห์นี้ 3 ผู้เข้าแข่งขันที่มีคะแนนน้อยที่สุด ได้แก่ V2-ก้อง, V6-เค และ V10-เอิร์ท สำหรับนักล่าฝันที่ไม่ได้ไปต่อในสัปดาห์นี้ได้แก่ V2-ก้อง ก้องเกียรติ ทาวงศ์ หนุ่มเหนือ.

ประวัติ
ชื่อ-สกุล : นายก้องเกียรติ ทาวงศ์ (KONGKIET TAWONG)
ชื่อเล่น : ก้อง (KONG)
อายุ : 23 ปี
วัน/เดือน/ปี เกิด : 23 กันยายน 2531
น้ำหนัก : 62 กิโลกรัม
ส่วนสูง : 170 เซนติเมตร
ภูมิลำเนา : จ.เชียงราย
ระดับการศึกษา : ปริญญาตรี
สถาบัน : มหาวิทยาลัยพายัพ
สาขาวิชา : ดุริยศิลป์
ความสามารถพิเศษ : ร้องเพลงประสานเสียง, ร้องเพลงอย่างเดียวจริงๆ ครับ
ความใฝ่ฝันในชีวิต : อยากได้ไปยืนร้องเพลงให้คนได้ฟังเป็นศิลปินที่ทุกคนรู้จัก
แนวเพลงที่ถนัด : POP ช้า ๆ

หนุ่มก้อง V2 ไม่ได้ไปต่อในการแข่งขัน "ทรู อะคา เดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่น 9" ขณะที่ 6 หนุ่มแดนกิมจิ "เอกซ์โซ-เค" โดดขึ้นเวทีเอเอฟ 9 โชว์เพลง "MAMA" และให้กำลังใจนักล่าฝัน... 28 ก.ค. 2555 23:01 ไทยรัฐ