วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แพนเค้ก' โคจรปะทะ 'วี' อีกรอบ ละครโรแมนติกดราม่า 'พริกกับเกลือ'

แพนเค้ก-เขมนิจ โคจรปะทะคารมวี-วีรภาพ อีกครั้งในละคร "พริกกับเกลือ" ทางช่อง 7 ร่วมด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง อาทิ อนุวัฒน์  เชิดชูวัฒนา, กรรณาภรณ์ พวงทอง, ปฎิญญา วิโรจน์แสงประทีป, พิชญ์นาฎ สาขากร, ทูน หิรัญทรัพย์, สินิทรา บุญยศักดิ์ ฯลฯ...

โคจรมาเจอกันอีกครั้งสำหรับพระเอกคาสโนว่า วี-วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ และนางเอกหมวยฮอต แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ ในละครแนวโรแมนติกดราม่า "พริกกับเกลือ" ทางช่อง 7 หลังจากร่วมงานกันมาแล้วในละคร "บ่วงหงส์" และ "ตะวันยอแสง" ร่วมด้วยเหล่านักแสดงชื่อดังมากมาย อาทิ อนุวัฒน์  เชิดชูวัฒนา, กรรณาภรณ์ พวงทอง, ปฎิญญา วิโรจน์แสงประทีป, พิชญ์นาฎ สาขากร, ทูน หิรัญทรัพย์, สินิทรา บุญยศักดิ์, กชกร นิมากรณ์, แพร เอมเมอรี่, มารุต สาโรวาท, ดนัย  ตันธนะศิริวงศ์, อาชัญ  ชัยสุวรรณ, ปรัชญ์  ปรมิณ ฯลฯ กำกับการแสดงโดย ต้อ-มารุต สาโรวาท ผลิตโดยบริษัท มาสเคอเรด จำกัด ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ หลังข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 7 เริ่ม 4 ส.ค.นี้

 

เรื่องย่อ... รถสปอร์ตหรูของ จี๊ด (เขมนิจ จามิกรณ์) หญิงสาวหน้าตาดี ขับด้วยความเร็วสูง มาเจอแท็กซี่ที่ขับโดย ดิ่ง (วีรภาพ  สุภาพไพบูลย์)  จอดติดไฟแดง จี๊ดเบรกรถเอี๊ยด เปิดประตูลงจากรถมาด้วยความฉุนเฉียว พร้อมเอาเรื่องดิ่งทันที ปะทะคารมกันสักพัก จี๊ดก็รีบขึ้นรถขับออกไปทันที  ที่จี๊ดเร่งรีบเพราะตั้งใจไปฉีกหน้าและวีนแตกใส่ รัตนา (สินิทรา บุญยศักดิ์) เลขาของ เจตนา (ทูน หิรัญทรัพย์)  พ่อของจี๊ด ในงานเปิดตัวรถยนต์หรูของบริษัทโมเดิร์นคาร์ ที่มีเจตนาเป็นเจ้าของบริษัท จี๊ดเข้าใจว่ารัตนาเป็นเมียน้อยพ่อของตน เหมือนกับที่ วันดี (กชกร นิมากรณ์)  แม่ของจี๊ดก็เข้าใจว่า รัตนาเป็นเมียน้อยของเจตนา สามีตนเช่นกัน เทวัญ (ปฎิญญา วิโรจน์แสงประทีป) ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาดบริษัทโมเดิร์นคาร์และเป็นคนรักของจี๊ด ต้องลากตัวจี๊ดออกไปจากงาน เศก (ไพโรจน์ สังวริบุตร) เจ้าของบริษัทลักชัวรี่ คาร์ บริษัทคู่แข่งทางธุรกิจของโมเดิร์นคาร์ ได้มาร่วมในงานนี้ด้วยพร้อมกับ มารศรี (พิชญ์นาฎ สาขากร) ภรรยาสาวสวยที่มีอายุน้อยกว่ามาก เศกสะใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

ยอดชาย (อนุวัฒน์  เชิดชูวัฒนา) กับ ใจดี (แพร เอมเมอรี่) เพื่อนสนิทของจี๊ด ลากตัวจี๊ดออกมาที่รถและบอกให้จี๊ดกลับไปสงบสติอารมณ์ที่บ้าน ทั้งคู่ขึ้นรถไปกับจี๊ด  จี๊ดขัดใจมากเหยียบคันเร่งรถสปอร์ตหรูพุ่งทะยานออกไปโดยใช้ความเร็วมากขึ้นเรื่อยๆ  ข้างหน้ามีคนกำลังจะข้ามถนน จี๊ดตกใจเหยียบเบรกอย่างแรงทำให้รถเสียหลักเฉี่ยวไปถูกชายคนนั้นล้มลงหัวกระแทกขอบทาง รถของจี๊ดจอดสงบลงได้เมื่อชนเข้ากับต้นไม้ข้างทาง จี๊ดโกรธจัดลงจากรถจะไปวีนใส่ชายคนนั้นที่หัวแตกนอนบาดเจ็บอยู่  ปรากฏว่าชายคนนั้นคือดิ่งนั่นเอง จี๊ดเห็นว่าเป็นคู่กรณีเก่าก็ยิ่งใส่อารมณ์โวยใส่หาว่าดิ่งเป็นมิจฉาชีพเป็นสิบแปดมงกุฎ ยอดชายกับใจดีบอกให้จี๊ดสงบสติอารมณ์เพราะจี๊ดเป็นคนผิด จี๊ดอารมณ์เสียหนักขึ้นรถจะขับกลับบ้านแต่รถเกิดสตาร์ทไม่ติด ดิ่งแสดงน้ำใจอาสาซ่อมให้ หลังซ่อมจนรถเป็นปกติ ดิ่งก็หมดสติร่วงลงไปนอนกองกับพื้นทันที ยอดชายตัดสินใจให้พาดิ่งไปที่บ้านจี๊ดก่อน จี๊ดไม่พอใจมาก แต่ขัดไม่ได้ เพราะยอดชายบอกว่าดิ่งเกิดอุบัติเหตุจากรถของจี๊ด

 

เมื่อดิ่งฟื้นขึ้นมาก็ได้ปะทะคารมกับจี๊ดอีกครั้ง  จี๊ดไล่ดิ่งออกจากบ้าน  ระหว่างทางดิ่งได้ช่วยชีวิตของ เจตนา และวันดี พ่อกับแม่ของจี๊ดไว้จากมือปืนที่มาลอบฆ่า  เจตนาเห็นดิ่งยังมีอาการบาดเจ็บจากที่ช่วยตนและดิ่งยืนยันไม่ไปรักษาที่โรงพยาบาล แถมกระเป๋าเงินยังถูกล้วงไปอีก เลยให้พักอาศัยในบ้านเป็นการตอบแทนบุญคุณ ทำเอาขัดใจจี๊ดและวันดีมาก เจตนาเรียกหมอเวทย์  (มารุต สาโรวาท) หมอประจำบ้านมาทำแผลให้ดิ่ง หมอเวทย์คลับคล้ายคลับคลายดิ่งแต่นึกไม่ออกมาเคยเจอที่ไหน จี๊ดแกล้งดิ่งทุกทางเพื่อให้ออกจากบ้านเธอไป เจตนาห้ามขาดไม่ให้จี๊ดราวีดิ่งอีก ทำเอาจี๊ดยิ่งเคืองดิ่ง

เจตนาพาดิ่งมาทำงานที่บริษัทตน เพราะดิ่งบอกว่าเป็นช่างซ่อมรถ ดิ่งแปลกใจที่พบว่าบริษัทของเจตนาคือโมเดิร์นคาร์คู่แข่งทางธุรกิจกับบริษัทลักชัวรี่คาร์ซึ่งเป็นของเศก พ่อของตน ที่นี่ดิ่งพบกับเทวัญ ซึ่งพูดปักปรำใส่ร้ายเศกว่าเป็นคนส่งคนมาลอบฆ่าเจตนา ดิ่งตัดสินใจทำงานที่โมเดิร์นคาร์ เพราะเห็นความไม่ชอบมาพากลและสงสัยว่าทำไมเทวัญต้องยัดเยียดข้อกล่าวหาให้เศก ส่วนเทวัญก็ไม่ถูกชะตากับดิ่งอย่างมาก  เจตนาให้จี๊ดเลิกทำตัวไร้สาระแล้วมาทำงานกับตนที่บริษัทจี๊ดปฏิเสธ ดิ่งเห็นใจเจตนาเลยคิดจะทำอะไรสักอย่าง  ดิ่งแกล้งพูดจาดูถูกจี๊ดว่าถ้าทำให้บริษัทพ่อของตัวดีไม่ได้ก็อย่ามาทำให้เสีย จี๊ดโกรธมากตัดสินใจทำงานที่โมเดิร์นคาร์ทันที เพื่อลบคำสบประมาทของดิ่ง ดิ่งบอกเจตนาว่าถ้าได้เงินเดือนแล้วจะออกไปเช่าบ้านอยู่ข้างนอก ไม่รบกวนอยู่ที่บ้านของเจตนาอีกต่อไป

เจตนาพอใจที่ดิ่งเป็นแรงผลักดันให้จี๊ดมาทำงานได้ เศกพยายามตามหาและสืบข่าวของดิ่ง เพราะดิ่งหายตัวไป แท้จริงแล้วในอดีตที่ต่างประเทศ ดิ่งเคยเป็นคู่รักกับมารศรี  ดิ่งรักมารศรีมาก ตั้งใจว่าเรียนจบจะแต่งงานกับเธอ  แต่เมื่อมารศรีกลับมาที่เมืองไทยก่อน มารศรีก็หายไปจากดิ่งและไม่เคยติดต่อดิ่งอีกเลย  ดิ่งมารู้ว่า มารศรีได้แต่งงานและอยู่กินกับเศก พ่อของตน  ดิ่งเสียใจมาก ทิ้งการเรียนกลับเมืองไทยทันที  เศกเสียใจมากที่ดิ่งทิ้งการเรียน  โดยไม่รู้ว่าเหตุผลเพราะอะไร ศุวิมล (กรรณาภรณ์ พวงทอง) น้องสาวของดิ่งก็เพียรพยายามตามหาตัวพี่ชาย  มารศรีเริ่มร้อนใจและพยายามตามหาดิ่งเช่นกัน เพราะกลัวว่าเมื่อดิ่งได้กลับบ้าน และเศกรู้ความจริงทั้งหมดแล้ว สิ่งที่ลงทุนทำก็จะพังหมด

 

 

เจตนาให้จี๊ดไปเรียนงานกับรัตนา  จี๊ดอยากลบคำสบประมาทของดิ่งให้ได้เลยจำต้องทำตาม  ใจดีบอกให้จี๊ดมองรัตนาในมุมที่ดี จี๊ดยิ่งขัดใจ รัตนาใช้ความเย็นสอนงานและรองรับอารมณ์ของจี๊ด  ทำให้จี๊ดเริ่มเข้าใจในตัวรัตนามากขึ้น   หมอเวทย์เจอมารศรีอย่างบังเอิญที่ร้านอาหารและได้บอกมารศรีไปว่าเจอผู้ชายคล้ายดิ่งที่บ้านของเจตนา  มารศรีแก้ต่างว่าไม่น่าเป็นไปได้ เพราะดิ่งหรือศยามยังเรียนอยู่ที่ต่างประเทศ มารศรีแกล้งโทรเข้าหาดิ่งที่บ้านของเจตนา แต่จี๊ดรับสายและเหวี่ยงใส่มารศรี  มารศรีแน่ใจแล้วว่าดิ่งอยู่ที่บ้านเจตนาจริงๆ เงาะ (อธิชนัน ศรีเสวก)  เพื่อนของจี๊ด ทำงานในโมเดิร์นคาร์เช่นกัน ลักลอบได้เสียกับเทวัญ เงาะหลงรักและปลาบปลื้มในตัวเทวัญเห็นว่าเก่ง  ดิ่งรู้ถึงความสัมพันธ์ของทั้งคู่และสงสารจี๊ดแต่เลือกเก็บเงียบไว้ ใจดีและยอดชายก็เห็นความผิดปกติของทั้งสองคน  ยอดชายบอกจี๊ดว่าเทวัญกำลังนอกใจแต่จี๊ดไม่เชื่อ หาว่ายอดชายมีอคติกับเทวัญอยู่ก่อนแล้ว  มารศรีตามจนเจอและขอนัดคุยกับดิ่ง  ดิ่งยอมไปตามนัดของมารศรี และจี๊ดแอบตามไปด้วยโดยที่ดิ่งไม่รู้ตัว  มารศรีสร้างเรื่องโกหกดิ่งว่าถูกเศกปล้ำจึงต้องยอมแต่งงานอยู่กินด้วย  ดิ่งไม่เชื่อแต่มารศรีใช้มารยาจนดิ่งใจอ่อน  จี๊ดสงสัยว่าดิ่งกับมารศรีรู้จักกันได้ยังไง  จี๊ดมาบอกเจตนาเรื่องนี้ เพื่อให้ไล่ดิ่งออก เจตนาเรียกดิ่งเข้ามาถาม ดิ่งบอกเป็นเพื่อน ดิ่งยังได้ทำงานที่โมเดิร์นคาร์ต่อ  ทำเอาจี๊ดแทบคลั่ง

 

 

ศุวิมลเจอกับยอดชายทั้งคู่เป็นคู่กัดกันตั้งแต่เจอหน้ากันครั้งแรก จี๊ดให้ด้วง (ดนัย  ตันธนะศิริวงศ์) กับโพ  (อาชัญ  ชัยสุวรรณ) แกล้งดิ่ง เพื่อให้ดิ่งถูกไล่ออก  แต่ด้วงที่ได้รับคำสั่งมาจากเทวัญโดยตรงได้ถอดน็อตล้อรถของลูกค้า  ดิ่งเอารถออกไปเทสต์ก่อนส่งคืนลูกค้า  ล้อหลุดรถเกิดเสียการทรงตัว  ทำให้ดิ่งเกิดอุบัติเหตุ ดิ่งบาดเจ็บ ดิ่งนึกถึงภาพที่เห็นด้วงก้มๆเงยอยู่ที่ล้อรถก่อนที่ตัวเองจะเอามาขับเทสต์   จี๊ดตกใจและเสียใจคิดว่าตัวเองเป็นต้นเหตุทำให้ดิ่งบาดเจ็บครั้งนี้  เพราะคิดว่าด้วงทำตามที่ตัวเองสั่ง  จี๊ดเล่าเรื่องให้รัตนาฟังยอดชายเองก็สงสัยและรู้เรื่องไปด้วย จี๊ดดีใจที่ดิ่งไม่ตาย ทุกคนแปลกใจกับท่าทางดีใจของจี๊ด โดยเฉพาะเจตนา ยอดชายให้จี๊ดขอโทษดิ่งไม่งั้นจะบอกเจตนา  จี๊ดจำใจต้องไปสารภาพและขอโทษดิ่ง  ดิ่งลงโทษจี๊ดก้วยการให้มาดูแลตนจนกว่าแผลจะหายบาดเจ็บ  ระหว่างที่จี๊ดมาดูแลดิ่งทั้งคู่เกิดมีความใกล้ชิด  ก่อให้เกิดความรู้สึกแปลกในใจโดยที่ไม่รู้ตัว  เทวัญเห็นทั้งคู่อยู่ใกล้ชิดกันก็หึงหวง  ศุวิมลเจอกับดิ่งโดยบังเอิญที่โรงพยาบาล ศุวิมลตกใจเพิ่งรู้จากดิ่งว่ามารศรีเคยเป็นคนรักของดิ่ง ศุวิมลรู้ว่าดิ่งได้รับข้อมูลผิดๆ เกี่ยวกับเศกมาจากมารศรี  ศุวิมลเล่าเรื่องจริงที่เกิดขึ้นที่เกี่ยวกับเศกและมารศรีให้ดิ่งฟัง ดิ่งเป็นห่วงพ่อ แต่เลือกขอสืบเรื่องราวในโมเดิร์นคาร์ก่อน

 

 

จี๊ดเจอต่างหูของเงาะในรถของเทวัญ จี๊ดช็อค นึกถึงคำเตือนของใจดีที่บอกว่าเทวัญกำลังนอกใจจี๊ดไปหาเงาะ ซึ่งจี๊ดไม่เชื่อ  จี๊ดตั้งใจหาคำตอบเกี่ยวกับเรื่องนี้ ให้ได้  เงาะมาหาเทวัญที่คอนโด เทวัญตกใจเพราะจี๊ดกำลังจะมาหาที่ห้อง  เงาะให้เทวัญเลือกระหว่างตนกับจี๊ด เทวัญโกรธมาก เพราะไม่เคยคิดจริงจังกับเงาะ  เมื่อถูกกดดันเทวัญเลยแสดงตัวตนที่แท้จริงใช้กำลังตบตีจนเงาะขยาดและเริ่มกลัวเทวัญ  จี๊ดมาบอกเทวัญว่าขอเลื่อนวันแต่งงานออกไป ด้วยเหตุผลว่าขอแน่ใจในตัวของเทวัญก่อน พร้อมชูต่างหูของเงาะที่เก็บได้ในรถให้เทวัญดู เทวัญไม่ยอมรับเรื่องเงาะ  แต่ต้องจำใจทำตามที่จี๊ดต้องการ มารศรีที่ยังรักดิ่งอยู่และไม่พอใจที่เห็นดิ่งใกล้ชิดกับจี๊ด มารศรีเลยยุเทวัญว่าจี๊ดมีอะไรกับดิ่ง เทวัญปกป้องจี๊ดจากมารศรี แต่ในใจคิดตามและหึงหวงจี๊ดกับดิ่ง  เทวัญเอาเรื่องดิ่งกับจี๊ดไปฟ้องวันดี  วันดีตำหนิจี๊ดและห้ามดิ่งเข้าใกล้ลูกสาวตนอีก  จี๊ดเครียดเรื่องเทวัญจะไปเที่ยวผับ ดิ่งกระโดดขึ้นรถไปด้วย จี๊ดพาดิ่งมาผับแต่ดิ่งกลับลากจี๊ดไปคลายเครียดด้วยการพาไปทำบุญ ทำเอาจี๊ดสุขใจ  เทวัญตามไปที่ผับหวังว่าจะเจอจี๊ดแต่ไม่เจอ  กลับเจอมารศรี เทวัญพามารศรีเข้าบ่อนพนัน ยอดชายโทรบอกจี๊ดว่าเจอเงาะแล้วในสภาพบอบช้ำทั้งตัวและมีท่าทางหวาดกลัวตลอดเวลา จี๊ดกับดิ่งรีบไปเจอเงาะด้วยความเป็นห่วง   เงาะมองจี๊ดด้วยความรู้สึกผิด แต่เงาะก็ไม่ปริปากว่าถูกใครทำร้ายร่างกาย

 

 

เทวัญเอาเงาะไปขังไว้ที่คอนโดตน  จี๊ดพยายามตามหาตัวเงาะที่หายไปด้วยความเป็นห่วง จนเกือบเจอเงาะที่คอนโดของเทวัญ ทันวิทย์ (ปรัชญ์  ปรมิณ) น้องชายของเทวัญขู่ว่าถ้าเทวัญไม่ปล่อยตัวเงาะไป เขาจะไปบอกจี๊ดเอง เทวัญจำต้องปล่อยตัวเงาะอย่างเสียไม่ได้  ไม่นานเงาะโทรมานัดเจอจี๊ดและเล่าเรื่องราวของตนกับเทวัญรวมถึงบอกว่าเทวัญเป็นคนทำร้ายร่างกายเธอให้จี๊ดฟังทั้งหมด พร้อมเตือนให้จี๊ดเลิกกับเทวัญ จี๊ดได้ฟังถึงกับช็อค เสียใจและผิดหวังในตัวเทวัญมาก  จี๊ดหายไปจากทุกคนด้วยการให้ดิ่งที่เจอกันโดยบังเอิญพาไปที่ไกลๆ  ดิ่งเห็นจี๊ดกำลังมีความทุกข์เลยตัดสินใจพาจี๊ดไปบ้านพักตากอากาศส่วนตัวของครอบครัวตัวเองซึ่งอยู่บนเกาะ โดยโกหกจี๊ดว่าเป็นบ้านของอดีตเจ้านายแม่ของตนที่เคยมาทำงานเป็นแม่บ้านให้ ระหว่างที่อยู่กันที่นี่ ทั้งดิ่งและจี๊ดได้เรียนรู้นิสัยกันมากขึ้น  มีความใกล้ชิดกันมากขึ้น มีความทรงจำดีๆที่ทำร่วมกัน รู้สึกดีๆและมีความอ่อนไหวเกิดขึ้นในใจของทั้งคู่    มารศรีกับเทวัญตามมาหาดิ่งกับจี๊ดที่เกาะ พร้อมความจริงที่ทำเอาจี๊ดตกใจ ช็อก และเสียใจอย่างหนัก  เมื่อรู้ว่าดิ่ง คือ ศยาม ลูกชายของ เศกแห่งลักชัวรี่คาร์  จี๊ดเข้าใจว่าดิ่งตั้งใจหลอกตน    จี๊ดซึมเศร้า อาการเหมือนคนอกหัก สุดท้ายด้วยหัวใจที่รักดิ่ง  จี๊ดยอมเอาตัวเองเข้าแลกด้วยการบอกว่าจะแต่งงานกับเทวัญ เพื่อพิสูจน์ว่าดิ่งกับเทวัญใครเป็นคนดีและใครเป็นคนเลวกันแน่  เรื่องราวจะลงเอยกันอย่างไร  ดิ่งกับจึ๊ดจะมีโอกาสได้ปรับความเข้าใจกันหรือไม่ ตามลุ้นกันใน "พริกกับเกลือ" ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ หลังข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 7 เริ่ม 4 ส.ค.นี้.

 

แพนเค้ก-เขมนิจ โคจรปะทะคารมวี-วีรภาพ อีกครั้งในละคร "พริกกับเกลือ" ทางช่อง 7 ร่วมด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง อาทิ อนุวัฒน์ เชิดชูวัฒนา, กรรณาภรณ์ พวงทอง, ปฎิญญา วิโรจน์แสงประทีป, พิชญ์นาฎ สาขากร, ทูน หิรัญทรัพย์, สินิทรา บุญยศักดิ์ ฯลฯ... 28 ก.ค. 2555 01:57 ไทยรัฐ