วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รถเมล์' งานเข้า!แฟนหึง 'แม็ค' ไม่กล้าดูเลิฟซีนใน "ชิงนาง"

ขึ้นแท่นนางเอกเต็มตัวในละคร “ชิงนาง” ทางช่อง 7 นางเอกสาว รถเมล์-คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ ถึงกับเขิน ล่าสุดมาเป็นพิธีกรในงานจับสลากไปรษณียบัตรทายผลแชมป์ฟุตบอลยูโร 2012 ที่ไทยรัฐ เลยถามถึงฟีดแบ็ก ซึ่ง รถเมล์ เผยว่า “ดีค่ะ มีคนติดตามเยอะ ด้วยเหตุผลหลากหลาย ทั้งอยากดูว่าเล่นเป็นนางเอกเต็มตัวเป็นยังไง ละครสนุกแค่ไหน ผู้ชาย 4 คนจะมารุมรักได้ยังไง เยอะมากค่ะ” ต้นเรื่องเลิฟซีนกับอ๋อมก็เยอะเลย? “ตามบทละครค่ะ 2 คนรักกันอยู่แล้วก็เลยอาจจะทำให้รู้สึกว่าเลิฟซีนเยอะ แต่หลังจากนี้คนอาจจะคิดถึงฉากเลิฟซีนก็ได้เพราะว่าจะเริ่มห่างกันละ”

พี่แม็ค–จักรกฤษณ์ ได้ดูมั้ย? (ยิ้มเขิน) “พี่แม็ควันแรกไม่ยอมดูเค้ากลัวเครียด เค้ารู้สึกว่าทำไมเล่นละครต้องมีจูบ มีเลิฟซีนด้วย ไม่ค่อยแฮปปี้เท่าไหร่ หนูก็บอกว่าฟังแต่เสียงเอาก็แล้วกัน เป็นละครวิทยุ” เราอธิบายให้เค้าฟังยังไง? “เค้าก็เข้าใจ แต่พอเวลาเห็นภาพแล้วยิ่งเครียดเวลามีฉากเลิฟซีนก็จะเปิดข้ามๆไป เค้าก็ถามย้อนกลับเราว่า ถ้างานเค้าไปจูบคนอื่นบ้างรถเมล์จะรู้สึกยังไง หนูก็เข้าใจเค้า รู้ว่าไม่ได้แฮปปี้ หนูทำเพราะงานเค้าก็เข้าใจ แต่ขอเลือกที่จะไม่ดูบางฉาก”

ถ้ามีฉากหวือหวาอย่างนี้ต้องบอกเค้าก่อนมั้ย?  “หนูก็ต้องเปิดบทดูแล้วบอกเค้าว่าฉากนี้จะมาช่วงนี้ (หัวเราะ) คือเค้าไม่อยากเห็น” เรานอยด์มั้ยที่เค้าไม่แฮปปี้ฉากเลิฟซีน? “หนูหายนอยด์แล้ว คุยกันมานานแล้วตั้งแต่ตอนถ่ายละครจนถ่ายเสร็จ ช่วงที่ออนแอร์มันก็จะมีอีกนิดนึงแต่ว่าไม่มาก” ถ้ามีงานหวือหวาต้องขออนุญาตเค้าก่อนมั้ย? “ก็นิดนึง อาจจะไม่เฉพาะพี่เค้า ถ้าหวือหวาหนักๆ ต้องถามครอบ-ครัวหนูอยู่แล้ว ผ่านด่านคุณแม่ก่อน ขนาดคุณแม่ไปนั่งดูด้วยก็ปิดตาไปหลายรอบค่ะ หนูเองยังไม่กล้าดูเลย เขิน” มีผู้ชาย 4 คนมารุมรักก็ดูเยอะแล้ว? “บางคนเข้าใจว่าดูแย่ค่ะ (หัวเราะ) บางคนอยากเป็นหนู มันหลายกระแสมาก ตอนแรกที่เห็นจากทีเซอร์ทุกคนจะเข้าใจว่า เธอได้ทุกคนเลย ซึ่งจริงๆมันไม่ใช่อย่างนั้น ต้องดูค่ะ”

เห็นว่าพี่แม็คดูแลดีจนต้องนัดทานข้าวกลางวันด้วยกันทุกวัน? “ก็ไปบ้างบางที พี่เค้าออกจากออฟฟิศไม่ค่อยได้ หนูก็ไปกินเป็นเพื่อนเค้าทำงานทุกวัน เรื่องงานเค้าเป็นเรื่องใหญ่ อยู่ออฟฟิศเค้าก็เป็นคนค่อนข้างดุพอสมควร”.

ขึ้นแท่นนางเอกเต็มตัวในละคร “ชิงนาง” ทางช่อง 7 นางเอกสาว รถเมล์-คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ ถึงกับเขิน.. 27 ก.ค. 2555 16:26 ไทยรัฐ