วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไบร์ท' แจงสัมพันธ์ 'หนุ่ม' แค่พี่ แฮปปี้คุย 'โต๋' แต่กั๊กแฟน

ไบร์ท-พิชญทัฬห์ แจงสัมพันธ์หนุ่ม-ศรราม แค่รุ่นพี่ที่เคยร่วมงาน แฮปปี้คุยโต๋-ศักดิ์สิทธิ์ ชมฝ่ายชายน่ารัก นิสัยดี คุยกันได้ทุกเรื่อง แต่ยังกั๊กสัมพันธ์แค่เพื่อน ปัดสรยุทธ์ห้ามมีแฟนอีก 10 ปี-แจงแค่เล่นมุกในรายการ...

ถูกจับตามองขึ้นมาทันทีสำหรับ ไบร์ท-พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ  พิธีกร-ผู้ประกาศข่าวสาวรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 หลังจากที่นักร้องหนุ่มร่างเล็กมาดนิ่ง โต๋-ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ออกมายอมรับถึงความสัมพันธ์ว่าไบร์ทเป็นสาวที่สนิทมานานนับ 10 ปี จนเป็นกระแสฮือฮาไม่น้อย แต่ถึงแม้หนุ่มโต๋จะออกมายอมรับแบบนี้ก็ยังมีข่าวว่าหนุ่มโต๋ต้องเจอคู่แข่งซะแล้ว เมื่อมีกระแสว่าพระเอกหนุ่มขาอำ หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์ ก็ออกอาการปลื้มสาวไบร์ทเอามากๆ แถมยังเคยเชิญสาวไบร์ทไปออกรายการด้วยกันมาแล้ว แบบนี้หนุ่มโต๋จะหนักใจบ้างมั้ยเนี่ย?! เจอตัวสาวไบร์ทที่มาร่วมงานฉลองครบรอบ 16 ปีวัตสัน ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพระราม 9 นักข่าวเลยขออัพเดตเรื่องหัวใจที่กำลังเป็นประเด็นร้อนๆ ในเวลานี้กันซะหน่อย

ความสัมพันธ์กับโต๋-ศักดิ์สิทธิ์ ตอนนี้คืบหน้าไปถึงไหนแล้ว? "อย่างที่เคยตอบไปว่าเราเป็นเพื่อนกันจริงๆ เป็นเพื่อนกันมาตั้งนานมากแล้ว แต่หลังๆ อาจจะเห็นเราไปไหนมาไหนด้วยกันมากขึ้นหน่อย หลังๆ เราอาจจะมีเวลากันมากขึ้น แล้วเราก็สนิทกันมากขึ้น เวลาว่างก็นัดทานข้าวกันบ้าง ทำกิจกรรมด้วยกันบ้าง" สนิทกันมานานแค่ไหน? "10 ปีแล้วค่ะ รู้จักกันตั้งแต่เราอยู่มหาวิทยาลัยปี 2" เรียกว่ากำลังศึกษาดูใจกันอยู่มั้ย? "จริงๆ เราก็คุยกันเรื่อยๆ นะคะ ที่ผ่านมาปกติมีอะไรเราก็ปรึกษากันอยู่แล้ว เพราะว่าโต๋เขาเป็นคนน่ารัก ใจเย็น บางทีมุมมองของเราบางทีมันก็มีอะไรหลายๆ อย่างที่คล้ายกัน มันเลยทำให้เราคุยกันแล้วรู้สึกสบายใจ หลังๆ อาจจะเป็นเพราะเราว่างขึ้นด้วยแหละ ถ้ามีเวลาเราก็คุยกันมากขึ้น ไปทานข้าวกันบ้าง" อาจจะเป็นเพราะเราไปไหนมาไหนด้วยกันคนเลยมองว่าเรากำลังดูใจกันอยู่? "ตอนที่เห็นเราไปดูคอนเสิร์ตใช่หรือเปล่า จริงๆ มันก็สายงานเขาพอดี ถ้าเกิดเราว่างและเราก็เป็นคนที่ชอบไปดูคอนเสิร์ตมาก เมื่อกี้ยังแซวออย (ธนา สุทธิกมล) เลย เราก็บอกว่าพลาดคอนเสิร์ตเขาไป จริงๆ เราเป็นคนชอบดูคอนเสิร์ตอยู่แล้ว ถ้าเกิดอันไหนที่เป็นคอนเสิร์ตสายงานโต๋ มันก็พอดี อย่างเจสัน มราช, เลดี้ กาก้า"

เรียกว่าสนิทที่สุดมั้ย? "เราก็สนิทค่ะ" พิเศษกว่าคนอื่นมั้ย? "มีอะไรก็คุยกันค่ะ" มีโอกาสพัฒนามั้ย? "เดี๋ยวเอาไว้ตอนโน้นคอยมาถามอีกที (ยิ้ม)" ตอบแบบนี้แสดงว่ามีโอกาสพัฒนา? "โต๋ก็น่ารักค่ะ เขาเป็นคนนิสัยดี ใจเย็น มองโลกในแง่ดี เวลาคุยกันก็สบายใจดี" คุณพ่อคุณแม่รู้จักกับโต๋มั้ย? "เรารู้จักตั้งแต่หลายปีมาแล้วค่ะ ตั้งแต่สมัยที่ไปสัมภาษณ์โต๋ที่บ้าน ต้องขยายความก่อนว่า เขาเป็นแขกรับเชิญคนแรกของรายการ ตอนที่ไบร์ทเป็นพิธีกรรายการแรกเลย เลยจะคุ้นเคยกัน ไม่ว่าจะเป็นน้องเต๋ คุณพ่อ คุณแม่ หรือว่าเพื่อนๆ โต๋" เห็นสรยุทธ์พูดว่าห้ามมีแฟนอีก 10 ปี? "มันเป็นมุกที่เขาเล่นในรายการ เพราะว่าเก้าอี้นั่งข้างๆ แก ใครมานั่งเดี๋ยวก็ต้องแต่งงานออกไป เรียกง่ายๆ ว่าเก้าอี้มันร้อน บางทีแกเลยจะกังวลว่าเดี๋ยวจะต้องแต่งงานจากกันไปอีกคนหนึ่งหรือเปล่า แกขี้เกียจหาคนอื่นมาแทน เพราะกว่าจะหามาลงตัวมันต้องใช้เวลา แกเลยพูดแซว จริงๆ อยู่กับพี่ยุทธ์เราอยู่ลักษณะของครอบครัว นอกจากเขาจะเป็นหัวหน้าในการทำงานแล้ว เขายังเป็นเหมือนผู้ปกครองเราด้วย ปกติเวลาเรามีอะไรเราก็จะเล่าสู่กันฟังกับเขาอยู่แล้ว เขาเลยแซวๆ แต่ตอนนี้ก็ยังโอเค ยังรักงานตรงนี้อยู่ ก็จะเดินหน้าต่อไปก่อน" กาละแมร์บอกว่าใครนั่งอยู่ข้างสรยุทธ์จะได้แฟนดีทุกคน? "พี่แมร์แซวประจำ เพราะพี่แมร์อยากมานั่งข้างพี่ยุทธ์บ้าง เขาเลยแซวๆ กัน" สถานะตอนนี้เรียกว่าอะไร? "เป็นเพื่อนสนิทค่ะ เพราะเราก็อายุไม่น้อยแล้วนะ เราจะฝ่าด่านเลข 3 อยู่แล้วนะ มันก็เป็นเรื่องปกติเนอะที่เราจะศึกษาใครหรือว่าจะคุยกับใคร" เมื่อไหร่จะเรียกว่าแฟน? "เดี๋ยวเมื่อนั้นเราถามก็จะตอบเนอะ (หัวเราะ)"

โต๋กับไบร์ทเองสนิทกันมาเป็น 10 ปีแล้ว จริงๆ ความสนิทมันถึงเพิ่งมาชัดเจนขึ้นหรือว่ายังไง? "โต๋เองเขาเป็นคนน่ารักมาแต่ไหนแต่ไรอยู่แล้ว ระยะหลังเราเองก็คุยกันมากขึ้นด้วย เราเองก็อายุไม่ใช่น้อยๆ แล้ว การที่เราจะศึกษาดูใจกับใครสักคนก็ไม่ใช่เรื่องแปลก แล้วสายงานเราก็ตรงกัน มันเลยทำให้เราคุยกันมากขึ้น ก็ทำให้เราสนิทกันมากขึ้นด้วยจากที่เราคุยกันมาเรื่อยๆ อยู่แล้ว มีอะไรเราก็ปรึกษาเขา ว่างเราก็มีไปทานข้าวกันบ้าง เวลาว่างเราก็มีกิจกรรมอะไรทำด้วยกัน" ปกติโต๋ไม่ค่อยเปิดเรื่องความรักจนหลายคนคิดว่าเอ๊ะ ชอบผู้ชายรึเปล่า? "คนชอบแซวว่าเป็นเพื่อนสาวกันรึเปล่า จริงๆ เขาเป็นคนน่ารัก นิสัยดี บางทีบุคลิกที่มันดูอาจจะเรียบร้อยไปหน่อย คนก็เลยอาจจะคิดไปอย่างนั้น แต่ถ้าใครได้มาสนิทกับเขาจริงๆ เขาก็จะมีมุมว่าเอ๊ะ โต๋เป็นอย่างนี้ได้ด้วยเหรอ เขามีอารมณ์ขัน ชอบเล่นกีฬา อยากจะร็อกบ้าง ก็เหมือนผู้ชายคนหนึ่งที่บางทีก็มีหลายมุม" เห็นว่าศรรามก็ออกตัวปลื้มไบร์ทเอามากๆ? "กับพี่หนุ่มเราเคยร่วมงานกันค่ะ ก็เลยรู้จักกัน เท่าที่ทราบพี่หนุ่มเขาเป็นคนตื่นเช้า ก็จะตื่นมาดูรายการ ก็เลยเป็นแฟนข่าวของรายการเรา ส่วนที่เราร่วมงานกันคือพี่หนุ่มเชิญไปออกรายการกับพี่หนุ่ม ก็สนุกดี ไม่มีอะไร นอกจากงานแล้วก็ไม่ค่อยได้คุยกับพี่เขาเท่าไหร่"

พอเราเล่าเรื่องหนุ่ม โต๋เขามีปฏิกิริยายังไงบ้าง? "เราเองมีอะไรเราก็คุยกันทุกเรื่อง เพราะพื้นฐานของความเป็นเพื่อนทำให้เราคุยกันได้ง่ายขึ้น แล้วบางทีมุมมองของเราเองก็คล้ายๆ กัน ทำให้เวลาที่เราคุยกันแล้วรู้สึกสบายใจที่จะคุยกับคนนี้ คุยกันแล้วรู้เรื่องดี เวลาไบร์ทมีอะไรก็จะเล่าให้เขาฟัง เขามีอะไรก็จะเล่าให้ไบร์ทฟังก็เป็นเรื่องปกติ เราก็ทำตัวกันตามปกติ อยากจะไปไหนก็ไป อยากจะไปกินข้าว ซื้อของ อยากจะไปออกกำลังกายด้วยกันก็ไป แล้วเราจากนี้เราก็จะยังทำแบบนั้นเหมือนเดิม" อย่างการทำงานของเรานี่นอน 6 โมงเย็น ตื่นตี 1-2 แล้วมีเวลาดูแลกันยังไง? "เวลาของเรานี่ผิดปกติมาก ถ้าโดยปกติเรามีอะไรเราก็คุยกันผ่านโทรศัพท์ หรือเวลาไปทานข้าวก็มีคุยแลกเปลี่ยนอะไรกันไป จริงๆ แล้วเวลาของโต๋เองเขาก็ค่อนข้างจะกลับตาลปัตรกับไบร์ทเลย แต่เราก็ไม่เคยมีปัญหากัน เพราะเขาก็เข้าใจว่าเราก็ต่างคนก็ต้องต่างทำงาน" โต๋หวงมั้ยเพราะเราเองก็มีหนุ่มๆ มาปลื้มหลายคน? "ส่วนใหญ่เราจะเล่าสู่กันฟังแล้วก็ให้คำปรึกษากันมากกว่าค่ะ เล่าแล้วเขาก็ไม่อะไรค่ะ ไปถามโต๋เองดีกว่า ให้โต๋ตอบ ไบร์ทไม่รู้ด้วยแล้ว (ทำท่าเขิน)".

ไบร์ท-พิชญทัฬห์ แจงสัมพันธ์หนุ่ม-ศรราม แค่รุ่นพี่ที่เคยร่วมงาน แฮปปี้คุยโต๋-ศักดิ์สิทธิ์ ชมฝ่ายชายน่ารัก นิสัยดี คุยกันได้ทุกเรื่อง แต่ยังกั๊กสัมพันธ์แค่เพื่อน ปัดสรยุทธ์ห้ามมีแฟนอีก 10 ปี-แจงแค่เล่นมุกในรายการ... 27 ก.ค. 2555 12:44 ไทยรัฐ