วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พยานชี้ชัด! ผิดคู่ขับประมาท เล่านาที 'นิชคุณ' ชน จยย.เจ็บ

พยานเล่านาที "นิชคุณ" ขับชน จยย.เจ็บ ยันไม่ใช่ความผิดของนักร้องดัง 100% เนื่องจากขับมาด้วยความเร็ว และเบรกกะทันหันด้วยกันทั้งคู่ ขณะที่นักร้องดังเคราะห์ซ้ำถูกถอดภาพโฆษณาสวนน้ำดัง...

จากกรณีที่นักร้องชื่อดัง นิชคุณ แห่งทูพีเอ็ม ประสบอุบัติเหตุขับรถยนต์โฟล์คสวาเก้นชนรถจักรยานยนต์ จนผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 24 ก.ค. (ตามเวลาท้องถิ่น) บริเวณสี่แยกถนนกังนัม ของเกาหลีใต้ หลังจากที่นักร้องดังร่วมงานเลี้ยงของบริษัทต้นสังกัด และได้ดื่มเบียร์ไป 2 แก้ว ส่งผลให้การตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ในเลือดอยู่ที่ 0.056% ทำให้เขาถูกระงับใบอนุญาตขับขี่นั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 ก.ค. พยานนามสมมติว่า เอ วัย 39 ปี ผู้อยู่ในที่เกิดเหตุได้เล่ารายละเอียดเกี่ยวกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นของ นักร้องดังให้กับสำนักข่าวเฮรัลด์ ทราบว่า ยานพาหนะของทั้งคู่มาประสบอุบัติเหตุที่บริเวณโรงพยาบาลอันแซ ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับสี่แยกของถนน โดยทั้งคู่ขับมาจากคนละทิศสวนทางกัน ซึ่งรถจยย.ที่อยู่ทางด้านซ้ายหักเลี้ยวขวา จึงเป็นจังหวะที่ทำให้ปะทะกับด้านขวาของรถยนต์นักร้องดัง

ทั้งนี้ หลังจากรถทั้งสองปะทะกันพบว่ารถยนต์ของนักร้องดังได้รับความเสียหายมีรอยขีดข่วนจากการชน ซึ่งพยานเอ กล่าวต่อว่า ที่น่าตกใจอีกประการคือ ร่างของผู้ขับขี่ จยย.กระแทกเข้ากับตัวรถของนิชคุณ ใกล้กับบริเวณล้อรถ และทำให้ตัวรถเกิดรวยขีดข่วน ผมคิดว่าที่นิชคุณหักรถหลบก็เพราะว่าร่างของผู้ขับ จยย.กลิ้งมาด้วย


อย่างไรก็ดี พยานเอ ระบุว่า การขับขี่ของทั้งสองฝ่ายไม่ดีทั้งคู่ ซึ่งอุบัติเหตุครั้งนี้ไม่ใช่ความผิดของนิชคุณ 100% เนื่องจากทั้งสองได้ขับรถมาด้วยความเร็วและเบรกกะทันหันด้วยกันทั้งคู่ จึงเป็นเหตุผลที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าว ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของนิชคุณอย่างมาก และหวังว่าเขาจะไม่ตกที่นั่งลำบากไปมากกว่านี้

ขณะที่สถานีตำรวจกังนัม กรุงโซล เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมถึงการวินิจฉัยเกี่ยวกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่นิชคุณดื่ม ซึ่งไม่น่าจะส่งผลต่ออุบัติเหตุที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้รับการสอบปากคำจากฝั่งของผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ แต่เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาทแก่ทั้งคู่

ทั้งนี้ ทันทีที่อุบัติเหตุเกิดขึ้น 119 ก็ถูกเรียกให้ไปยังจุดเกิดเหตุทันที พยานเอ เผยต่อว่า นิชคุณอยู่ในอาการตกใจ และสำนึกผิด เนื่องจากผู้ที่บาดเจ็บล้มอยู่ที่พื้นถนน ซึ่งเวลานั้นเขาดูตกใจอย่างมาก อย่างไรก็ดี พยานปฏิเสธที่จะพูดถึงบรรยากาศการเจรจาที่เกิดขึ้น ระหว่างนิชคุณกับผู้ขับขี่รถ จยย.หลังจากเกิดอุบัติเหตุโดยหลังเกิดอุบัติเหตุ ผู้ขับขี่รถ จยย.ที่ได้รับบาดเจ็บ กับพยานคนดังกล่าว นั่งรถพยาบาลของศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยคอนกุก เพื่อเข้ารับการรักษา เนื่องจากกระดูกอ่อนที่หูของเขาฉีกขาด และต้องเข้ารับการตรวจโดยละเอียดด้วยเครื่องซีทีสแกน และเอ็กซเรย์ พยานกล่าวว่า คนเจ็บมีเลือดออกเยอะมาก รวมถึงมีแผลเล็กน้อยที่เอว ทั้งยังมีอาการปวดหลัง และไหล่ ทำให้เขาไม่สามารถขยับตัวได้ ต่อมาคนเจ็บได้ย้ายมารับการรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลฮเยมินเจเนรัล ในเจยัง-ดอง


ด้านบริษัทต้นสังกัดของนักร้องดัง เจวายพี เอ็นเตอร์เทรนเมนต์ ได้ออกมากล่าวขอโทษถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อสาธารณชนว่า พวกเขาจะให้ความร่วมมือในการสืบสวน และติดตามผลจากอุบัติเหตุในครั้งนี้ นอกจากนี้ ทางบริษัทฯ ยังได้มีการติดต่อไปยังผู้ใกล้ชิดของคู่กรณีที่ได้รับบาดเจ็บ และจะทำหน้าที่อย่างดีที่สุด เพื่อดูแลอำนวยความสะดวกให้กับผู้ได้รับบาดเจ็บ ในการเข้ารับการรักษาตัวจากอุบัติเหตุครั้งนี้


อย่างไรก็ดี จากเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้นิชคุณถูกถอดภาพออกจากโฆษณาสวนน้ำแคริบเบียน เบย์ (Caribbean Bay) ซึ่งจะปรากฏภาพของเพื่อนสมาชิกที่เหลือในวงทูพีเอ็ม และสาวซูจี แห่งมิสเอ เท่านั้น นอกจากนี้ ที่รายการไอดอล สตาร์ โอลิมปิก (Idol Star Olympics) ที่นิชคุณลงแข่งขันกีฬาด้วยบางส่วน ก็ได้ถูกถอดออกเช่นกัน เช่นบทสัมภาษณ์ส่วนตัวของนิชคุณ แต่การแข่งขันกีฬาของนิชคุณ ยังคงไม่ถูกตัดออก เนื่องจากหากทางรายการตัดตอนที่นิชคุณร่วมแข่งขันออก นั้นเท่ากับตัดช่วงการแข่งขันออกทั้งหมด.

พยานเล่านาที "นิชคุณ" ขับชน จยย.เจ็บ ยันไม่ใช่ความผิดของนักร้องดัง 100% เนื่องจากขับมาด้วยความเร็ว และเบรกกะทันหันด้วยกันทั้งคู่ ขณะที่นักร้องดังเคราะห์ซ้ำถูกถอดภาพโฆษณาสวนน้ำดัง... 26 ก.ค. 2555 01:34 ไทยรัฐ