วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พลอย' ยังไม่ใจอ่อนแต่ง 'ต้าร์' เมินถูกด่าอัพหน้าสวยไม่เท่า 'อั้ม'

พลอย-เฌอมาลย์ เมินถูกคนตามด่าอัพหน้าไม่สวยเท่าอั้ม-พัชราภา แขวะเป็นคนโรคจิตชอบป่วนให้คนทะเลาะกัน เผยยังไม่ใจอ่อนแต่งต้าร์-นาวิน เพราะยังไม่ศรัทธาในการแต่งงาน-ฝังใจครอบครัวตนหย่าร้างกันหมด...

ดูเหมือนช่วงนี้จะเจอแต่เหตุการณ์ไม่ค่อยแฮปปี้สักเท่าไหร่สำหรับนางเอกสาวสุดมั่นวิก 3 พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ เพราะก่อนหน้านี้ก็งานเข้ารถถูกชนไปแล้ว ล่าสุดสาวพลอยยังถูกคนตามด่าในอินสตาแกรมว่าไปทำหน้ามาแต่ไม่ได้ขี้เล็บของนางเอกซุปตาร์ตัวแม่ อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ ทำเอาบรรดาแฟนๆ ของสาวพลอยออกอาการไม่พอใจ ออกโรงปกป้องสาวพลอยแบบเต็มที่ และสาวพลอยโพสต์ข้อความตอกกลับคนวิจารณ์ไปว่าหน้าของอีกฝ่ายก็ไม่ได้เท่าเขาเหมือนกัน เมื่อเจอพลอยที่มาร่วมงาน UNIQLO Fall/Winter 2012 Collection Preview  ที่ Zen Even Gallery ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เลยสอบถามถึงประเด็นดังกล่าว และไม่พลาดถามถึงเรื่องที่หวานใจอย่างนักแสดงหนุ่ม ต้าร์-นาวิน เยาวพลกุล ออกปากบอกว่าอยากแต่งงานกับสาวพลอยแล้ว แต่สาวพลอยยังไม่ใจอ่อนซะที แต่หนุ่มต้าร์ก็ประกาศว่าจะทำทุกทางเพื่อให้สาวพลอยมั่นใจและยอมแต่งงานด้วย

ถามถึงเรื่องที่คนโพสต์ด่าพลอยในอินสตาแกรมว่าไปทำหน้ามาแต่ไม่ได้เท่าขี้เล็บอั้ม? "จริงๆ แล้วตอนนี้บททดสอบพลอยคงเยอะค่ะ พลอยก็ขำๆ ไม่ได้ซีเรียสอะไร แต่เคยขอแฟนคลับไปแล้วว่าใช้คำสุภาพในการคอมเมนต์ทุกเรื่องค่ะ กับคนนี้หลายคนก็คงเห็นว่าเกินไปจริงๆ เขาพูดมาแล้วพลอยพูดกลับไปอย่างนั้นล่ะค่ะ ก็ไม่ได้มีอะไรมากมายเพราะเขาตามไปด่าทุกคนน่ะ ตอนนี้พลอยบล็อกเขาไปแล้วค่ะ คงไม่มีอะไรแล้วมั้งคะ ตอนนี้คนอื่นก็โดนแทน เขาก็ไปป่วนคนอื่นค่ะ" ช่วงนี้เหมือนดวงซวยเพราะมีเรื่องรถชนแล้วยังมีเรื่องนี้อีก? "บททดสอบเยอะค่ะ แต่ไม่เป็นไรค่ะ ไม่ได้ถือว่าซวย แต่ว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาที่เราต้องเจอปัญหา อยู่ที่ว่าเราจะจัดการมันยังไงแค่นั้นเอง พลอยก็ไม่ได้ฝังใจหรือเครียดค่ะ" กลัวคนมองว่าคำพูดเราแรงไปไหม? "จริงๆ แล้วพลอยขี้เกียจพูดน่ะ ถ้าจะลงข่าวว่าพลอยเลวฝ่ายเดียวก็คงไม่ถูกใช่ไหม ก็ต้องดูว่าเขาพูดอะไรกับพลอยก่อนหน้านั้น พลอยมีค่ะ (พลอยหาข้อความที่ถูกด่าในอินสตาแกรมที่เซฟไว้ในไอโฟนแล้วโชว์ให้นักข่าวดู)" เขาด่าแรงแบบนี้แต่พอเราด่ากลับไป คนก็วิจารณ์เรา? "อ๋อ ไม่ๆ จริงๆ คนก็ไม่ได้วิจารณ์อะไรพลอยมาก แค่มาดูในอินสตาแกรมว่าเกิดอะไรขึ้น พลอยจะนิ่งเฉยไม่ได้ เพราะทุกคนปกป้องพลอยเป็นอย่างดี พลอยก็ขอบคุณทุกคน ส่วนนักเลงคีย์บอร์ด พลอยก็จัดการในส่วนของพลอย พลอยก็ไม่ได้ว่าอะไรเกินเลย เขาพูดอะไรมา พลอยก็พูดความจริงกลับไปเหมือนกันค่ะ"

ต้าร์ว่าไงบ้าง? "พี่ต้าร์ก็บอกว่าให้ใจเย็นๆ ค่ะ พลอยก็ใจเย็น แต่พี่ต้าร์ก็บอกว่าพลอยก็อย่างนี้เนอะ ต้องมีว่าอะไรกลับไปนิดนึง เป็นคนสู้คน ไม่ยอมปล่อยไปเฉยๆ แต่จริงๆ แล้วพลอยไม่ได้อยู่ดีๆ ลุกขึ้นมาด่ากราด พลอยก็อยู่ในที่ของพลอย แต่พอมีคนมากระทำ พลอยก็ต้องจัดการไปนิดนึงเท่านั้นเอง" รู้สึกยังไงที่เขาเอาเราไปเปรียบเทียบกับดาราคนอื่น? "ก็ไม่รู้ค่ะ พลอยว่าเขาเหมือนโรคจิตน่ะค่ะ เพราะอีกอันนึงเขาก็ว่าพลอยกับชมพู่ (อารยา เอ ฮาร์เก็ต) เขาบอกว่าทำเป็นสนิทกับชมพู่ จริงใจกับเขาเหรอ เกาะเรยาดัง อีนี่ลาว เขาด่าพลอยเพียบมาก เปรียบเทียบพลอยกับชมพู่กับพี่อั้ม เขาด่าไปหมดเลยค่ะ พลอยไม่ชอบแบบนี้มันป่วน" กลัวไหมว่ามีคนมาเกาะกระแสเราดัง? "จริงๆ พลอยไม่ชอบให้คนมาว่าเรามากกว่า พลอยไม่ชอบให้เอาเราไปเกี่ยว เหมือนเขายุยงให้แฟนคลับพลอยตีกับแฟนคลับพี่อั้ม ให้แฟนคลับชมพู่ตีกับแฟนคลับเรา ถามว่าสิ่งที่พลอยทำกับเขามันแรงไหมไม่รุนแรง แต่สิ่งที่เขาทำรุนแรงเพราะทำให้คนอื่นเขาปั่นป่วน ทีนี้พลอยก็ได้แค่ว่าเขากลับไปในสิ่งที่เขาว่าพลอยว่าหน้าพลอยไม่ได้เท่าขี้เล็บพี่อั้ม ก็บอกไปว่าหน้าน้องก็ไม่เท่าเขาเหมือนกันค่ะ" ตอนว่าเขากลับไปเราโกรธไหม? "ไม่โกรธเลย พลอยชิล แต่คนอื่นคงจะตีความว่าพลอยโกรธ พลอยก็อย่างนี้ พลอยตลกๆ ค่ะ" อยากบอกอะไรถึงคนนั้นไหม? "ก็อยากบอกให้น้องเขาเลิกปั่นป่วนทุกคนเถอะค่ะ มันไม่มีความสุขหรอกที่ไปทำให้คนอื่นมาคอมเมนต์ด่ากันไปกันมา พลอยรู้สึกเขามาสร้างความปั่นป่วนให้แฟนคลับเรา พี่อั้ม ชมพู่ทำไม ทำแบบนี้ไม่ดีแน่นอน มายุให้คนตีกัน พลอยว่าอันนี้แรงมาก น้องควรจะอยู่เฉยๆ ค่ะ"

ถามถึงความคืบหน้ากรณีที่เราประกาศตามหาคนขับรถชนรถเราเป็นไงบ้าง? "ก็แจ้งความไปแล้วแต่ยังไม่เห็นมา แต่ไม่เป็นไรค่ะ เราทำประกันไว้ ประกันก็จ่ายให้ตามเรื่องค่ะ พอเกิดเรื่องเขาก็ไม่กล้ามานะ เดี๋ยวให้ตำรวจตามไปแล้วกัน ก็ให้ประกันจ่ายค่ะ คือรถพลอยมันเป็นรอยลึกเข้าไป ถามว่าเสียหายมากไหมก็ไม่มาก พลอยซ่อมได้ แต่พลอยไม่ชอบตรงที่ว่าขับปาดเราแล้วก็หนีไปเลย แล้วคนขับรถพลอยก็ขับไปปาดกลับ แล้วคนขับรถของพลอยก็ลงจากรถมาถามเขาว่าคุณหนีทำไม เขาก็เปิดกระจกมาแค่นี้ตะโกนว่าฉันไม่ได้หนี ไม่ได้ชนเลย พลอยว่าถ้าเอากล้องตรงสี่แยกพระราม 9 มาเปิดดูก็เห็นเต็มๆ ค่ะ พลอยว่าเรื่องนี้เดี๋ยวให้คนที่บ้านจัดการ ไม่ได้เรื่องใหญ่อะไรมาก แต่เราก็ไม่ชอบเหมือนกันที่เขาชนแล้วหนีค่ะ"

 

ต้าร์บอกว่าเขาก็อยากแต่งงาน และเขาจะทำทุกทางเพื่อให้พลอยมั่นใจและยอมแต่งงานด้วย? "พี่ต้าร์เป็นคนดีค่ะ เป็นคนน่ารักจริงๆ แต่ตัวพลอยเองยังไม่พร้อมแต่งงานเพราะทำงานหนักมาก ยังไม่อยากมีครอบครัว ยังไม่อยากมีลูก ยังรักอิสระอยู่ ขอเวลาก่อน เราไม่อยากมานั่งแบบมีงานแต่งงาน มานั่งแบบอาฟเตอร์ปาร์ตี้ยังไง เมื่อไหร่จะมีลูก ถ้าไม่มีลูกก็อ้าว สามีไม่มีน้ำยาเหรอ ไม่อยากมานั่งแบบนี้ ถ้าเราอยากแต่งจะแต่งเอง แต่อาจจะไม่แต่งก็ได้ พลอยไม่ได้ซีเรียส" ไม่ใช่เพราะยังไม่มั่นใจในตัวเขา? "เขาดีหมด แต่ว่าพลอยไม่เชื่อเรื่องการแต่งงานเท่าไหร่ เพราะที่บ้านหย่าร้างกันหมด และสังคมตอนนี้แต่งไปบางคู่ก็หย่า จดทะเบียนไปบางครั้งก็หย่า เลยคิดว่าเราใจเย็นๆ ดีกว่า รอให้ถึงเวลานั้นจริงๆ ค่ะ" เขาเข้าใจเราไหม? "เข้าใจดีค่ะ พลอยก็อธิบายเหตุผลให้ฟังค่ะ" ต้าร์ก็ไม่ละความพยายาม บอกว่าจะทำให้พลอยใจอ่อนให้ได้? "ยังไม่แน่ใจ เราต้องเชื่อต้องศรัทธาจริงๆ ถึงจะแต่งงาน เราไม่ควรล้อเล่นกับเรื่องนี้ ที่พลอยบอกว่าไม่อยากแต่งไม่ได้หมายความว่าไม่รักพี่ต้าร์ แต่เรายังไม่ศรัทธาในเรื่องนี้ ถ้าเราแต่งงานมันต้องศรัทธาจริงๆ พลอยแต่งงานได้ครั้งเดียว ถ้าหย่าร้างถือว่าพลอยทำบาป พลอยไม่อยากทำอย่างนั้น ก็ขอให้ชัวร์ที่สุด คืออาจจะไม่ต้องแต่งก็ได้ อยู่กันไปเรื่อยๆ ก็ดีค่ะ" แสดงว่าพลอยไม่ซีเรียสกับการอยู่ด้วยกันก่อน? "พลอยอายุจะ 30 ปีแล้วค่ะ พลอยโตแล้ว หลายคนไม่แต่งงานเขาก็อยู่กันได้ รักกันได้ มันไม่มีพันธะ ไม่มีข้อผูกมัดค่ะ เดี๋ยวดูกันไป มันยังไม่ถึงเวลา พลอยยังตอบไม่ได้เหมือนกัน" มีบทพิสูจน์อะไรที่ต้าร์ยังผ่านไม่ได้ไหม? "ไม่มีเลยค่ะ แค่เราไม่อยากแต่งเท่านั้นเองค่ะ มันฝังใจ ที่บ้านก็หย่ากันหมดเลย เราก็แซดค่ะ ไม่อยากแต่ง ถึงไม่แต่งก็รักเหมือนเดิมค่ะ".

พลอย-เฌอมาลย์ เมินถูกคนตามด่าอัพหน้าไม่สวยเท่าอั้ม-พัชราภา แขวะเป็นคนโรคจิตชอบป่วนให้คนทะเลาะกัน เผยยังไม่ใจอ่อนแต่งต้าร์-นาวิน เพราะยังไม่ศรัทธาในการแต่งงาน-ฝังใจครอบครัวตนหย่าร้างกันหมด... 25 ก.ค. 2555 14:02 ไทยรัฐ