วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โหน่ง-วงศ์ทนง' โดดรับบทพิธีกรหน้าใหม่ 'The idol คนบันดาลใจ'

โหน่ง-วงศ์ทนง กระโดดจากเก้าอี้ผู้บริหารรับหน้าที่พิธีกรใหม่ในรายการ "The idol คนบันดาลใจ" ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี แทนท็อป-ณัฐเศรษฐ์ มั่นใจประสบการณ์การทำงานสัมภาษณ์นับ 10 ปี จะทำให้ถ่ายทอดประสบการณ์ชีวิตและความคิดของแขกรับเชิญให้ผู้ชมได้...

กระโดดจากเก้าอี้ผู้บริหารระดับสูงในเครืออะเดย์ลงมาสวมหมวกอีกใบ รับหน้าที่พิธีกรคนใหม่ให้กับรายการ "The idol คนบันดาลใจ" รายการสาระดีที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนไทยทั้งประเทศ แทน ท็อป-ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี พิธีกรคนเก่าที่หันไปปักหลักทำธุรกิจเต็มสูบ งานนี้เจ้าพ่อเด็กแนว โหน่ง-วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ เทใจเกินร้อยให้กับบทบาทพิธีกรรายการโทรทัศน์ครั้งแรก โดยจะออกอากาศเทปแรกคืนวันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม เวลา 23.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี

 

งานนี้เจ้าพ่อเด็กแนวเผยว่า "ไม่เคยคิดมาก่อนเลยครับว่าจะมาเป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์ โดยเฉพาะรายการ The idol คนบันดาลใจ ที่มีพิธีกรที่ยอดเยี่ยมมาแล้วสองคน คือ เปอร์-สุวิกรม และท็อป-ณัฐเศรษฐ์ แต่เมื่อได้รับการติดต่อจากทีมงานมอบหมายบทบาทและหน้าที่นี้ให้ ด้วยเหตุผลว่าอยากให้พิธีกร The idol เป็นไอดอลตัวจริงด้วย ผมก็ไม่ปฏิเสธ เหตุผลอาจเพราะ The idol เป็นรายการที่มีจุดเริ่มต้นมาจากตัวผมและอะเดย์  เราต่อยอดความคิดจากการทำหนังสือมาสู่รายการโทรทัศน์ มันจึงเหมือนกับว่าเราได้เห็น ได้รู้ ได้เฝ้าดูผูกพันมาตั้งแต่แรกเริ่มรายการ ตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ออกอากาศมา เราเชื่อมั่นว่าเราได้ถ่ายทอดทุกแรงบันดาลใจจากแขกรับเชิญที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นไอดอล เพื่อส่งต่อพลังและแรงบันดาลใจในการขับเคลื่อนชีวิตให้กับคุณผู้ชมทั่วประเทศ จนทำให้เราได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติ ในฐานะสื่อรายการโทรทัศน์ดีเด่นมาแล้ว 2 รางวัล ทั้งจากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และจากมหาวิทยาลัยรังสิต นั่นเป็นสิ่งที่การันตีว่า The idol คนบันดาลใจ เป็นรายการคุณภาพรายการหนึ่งของวงการโทรทัศน์เมืองไทย"

 

สำหรับความแตกต่างจากบทบาทนักเขียนและบรรณาธิการมาสู่งานพิธีกร โหน่ง-วงศ์ทนง กล่าวว่า "ถ้าในเรื่องความเชื่อหรือจุดมุ่งหมาย ไม่ต่างกันครับ เพราะหนังสือหรือนิตยสารที่ผมทำ ไม่ว่า a day, HAMBURGER, a day BULLETIN หรือสำนักพิมพ์ a book ก็ให้ความสำคัญกับเรื่องความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจอยู่แล้ว รายการ The idol ก็เช่นกัน เพียงแต่วันนี้ผมอาจจะเคลื่อนย้ายสื่อในการนำเสนอ จากที่เคยนำเสนอผ่านกระดาษ ก็เปลี่ยนมานำเสนอผ่านการออกอากาศ ผมมั่นใจว่าประสบการณ์ในการทำงานสัมภาษณ์มากว่า 10 ปี จะทำให้ผมสามารถถ่ายทอดประสบการณ์ชีวิตและความคิดอ่านของแขกรับเชิญ เพื่อส่งต่อความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจให้แก่คุณผู้ชมได้ อยากฝากให้คุณผู้ชมทุกท่านติดตามชมบทบาทใหม่ของผมในรายการ The idol คนบันดาลใจ ทุกวันอาทิตย์ 5 ทุ่มครึ่ง ทางโมเดิร์นไนน์ทีวีด้วยครับ".

โหน่ง-วงศ์ทนง กระโดดจากเก้าอี้ผู้บริหารรับหน้าที่พิธีกรใหม่ในรายการ "The idol คนบันดาลใจ" ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี แทนท็อป-ณัฐเศรษฐ์ มั่นใจประสบการณ์การทำงานสัมภาษณ์นับ 10 ปี จะทำให้ถ่ายทอดประสบการณ์ชีวิตและความคิดของแขกรับเชิญให้ผู้ชมได้... 23 ก.ค. 2555 12:10 ไทยรัฐ