วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พลอย' เซ็งรถถูกชนท้าย-คู่กรณีชิ่ง เมินถูกติลงรูปประจาน

พลอย-เฌอมาลย์ เซ็งรถถูกชนท้ายแต่คู่กรณีชิ่ง-ทิ้งไว้แต่บัตรประชาชน เผยรถเสียหายเป็นรอยยาวตั้งแต่ประตูหน้าถึงประตูกลาง เมินถูกติลงรูปประจานอีกฝ่าย แจงแค่อยากให้อีกฝ่ายออกมารับผิดชอบ...

ออกอาการเดือดทีเดียวสำหรับนางเอกสาวสุดมั่นวิก 3 พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ หลังจากที่รถของสาวพลอยถูกชนท้าย แต่คู่กรณีกลับชิ่งหนีไป โดยทิ้งบัตรประชาชนให้และบอกว่าให้ไปเจอที่โรงพัก แต่สุดท้ายกลับไม่ไปตามที่ตกลงกันไว้ พอนักข่าวได้มีโอกาสเจอสาวพลอยที่มาร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์ "รัก 7 ปีดี 7 หน" เลยซักถามถึงเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้น

ซึ่งพลอยเปิดใจตอบทันทีว่า "วันนี้ก่อนที่จะมางานนี้ พลอยไปทำงานที่พระราม 9 รถตู้พลอยก็ขับตรงอยู่เลนกลาง แต่มีเลนให้เลี้ยวขวาที่จะไปคลองตัน แต่พลอยตรงไป พอไฟเขียวรถพลอยตรงไปตามปกติ แต่อยู่ดีๆ มีรถคันนึงขับมาชนด้านข้างของรถพลอย เขาปาดรถด้านข้างของพลอย เราก็เฮ้ยอะไร เขาปาดหน้ารถพลอยแล้วเลี้ยวขวาแล้วเขาเร่งเครื่องเต็มที่ เหมือนหนี คนขับรถพลอยก็เร่งเครื่องไปปาดหน้ารถเขา แล้วคนรถพลอยก็ลงไปถามว่าคุณทำอะไร หนีเหรอ ผู้หญิงคนนั้นเขาตะโกนออกมาจากในรถว่าเขาไม่ได้หนี แต่เขาขับจากที่เกิดเหตุเป็นร้อยเมตรแล้วบอกว่าไม่ได้หนีเหรอ คือกล้องวงจรปิดก็จับภาพได้ว่าคุณหนีจริงๆ"

ตกใจไหมตอนชน? "ตัวพลอยก็ตกใจ แต่รถพลอยเสียหายไม่มาก เป็นรอยยาวแต่พลอยไม่ชอบชนแล้วหนีมันไม่ยุติธรรม พอพลอยลงไป คนขับรถพลอยเขาเจรจาอยู่แต่ผู้หญิงคนนั้นเขาไม่ยอมลงจากรถ พลอยไม่อยากมีเรื่อง ขออยู่เฉยๆ แล้วกัน พลอยก็เลยถ่ายรูปเก็บไว้ก่อนว่ารถคันนี้ทะเบียนนี้ จากนั้นพลอยนั่งรถแท็กซี่ไปทำงาน คนขับรถพลอยเขาอยู่เคลียร์ คนขับโทรมาบอกว่าผมได้บัตรประชาชนเขาแล้ว จากนั้นตำรวจมาก็ถามว่ามีใบขับขี่ไหม เขาไม่มี เขาไม่เคลียร์ ยื่นบัตรประชาชนให้ใบเดียวแล้วบอกว่าไปเจอกันที่โรงพัก แต่พอคนขับรถพลอยถึงโรงพัก เขาก็ชิ่งหนีไปแล้ว พลอยเลยมีความจำเป็นต้องเอารูปเขาลงอินสตาแกรม เพราะมันเป็นเน็ตเวิร์กที่ได้ผลมากๆ ขอให้มารายงานตัวและทำทุกอย่างให้เรียบร้อยรับผิดชอบทางกฎหมาย พลอยไม่ได้มานั่งเอาเงิน"

รถเสียหายเยอะไหม? "มันก็เป็นรอยยาวตั้งแต่ประตูหน้าจนถึงประตูกลางค่ะ แต่พลอยไม่ชอบที่คุณหนี คือถามว่าพลอยซ่อมเองได้ไหม พลอยซ่อมได้ แต่พลอยไม่ชอบ เพราะพลอยรู้สึกว่าการที่คุณชนแล้วหนี คุณทำแบบนี้ทำไม" ถ้าเค้ายังไม่มามอบตัวกับตำรวจจะทำยังไง? "ทะเบียนรถเราก็ถ่ายไว้แล้ว รูปก็เห็นหราขนาดนั้น ก็อยากให้เค้าทำตามกฎหมายดีกว่า คือพลอยไม่ชอบแบบชนแล้วไม่รับผิดชอบ ชนแล้วหนีดูไม่แฟร์" เค้ารู้ไหมว่าชนรถของพลอย-เฌอมาลย์? "พลอยไม่รู้ว่าเค้ารู้หรือเปล่า แต่พลอยเดินลงมาเค้าก็ไม่ยอมลงจากรถ แล้วพลอยต้องรีบไปทำงานต่อ เลยเอากล้องมือถือถ่ายรูปรถเค้าไว้ก่อน แล้วก็ไปทำงาน แต่พี่คนขับรถพลอยเค้าก็โทรมาบอกว่าเค้าไปนั่งรอที่โรงพักแต่เค้าก็ไม่มา ใบขับขี่ก็ไม่มี มีแต่บัตรประชาชนที่เอามาให้ไว้ตั้งแต่แรก คือเราก็ไม่รู้จะทำอย่างไร ก็เลยเอารูปที่ถ่ายรถเค้าอัพลงอินสตาแกรม ให้เค้ารู้ว่าเค้าทำผิดนะ คุณต้องมารับผิดชอบนะ"

หลายคนมองว่าเราลงภาพประจาน? "ไม่ค่ะ พลอยทำผิดหรือเปล่า เปล่า พลอยรู้สึกว่าคุณต้องรับผิดชอบในสิ่งที่คุณกระทำอยู่แค่นั้นเอง พลอยไม่ได้อยากประจาน แต่พลอยไม่มีทางเลือก พลอยเลยต้องทำแบบนี้ พลอยไม่ชอบที่คุณชนแล้วหนี" แล้วจะทำอย่างไรต่อไป? "พลอยยังไม่รู้เหมือนกันค่ะ เดี๋ยวให้คนขับรถจัดการ แต่ก็คงจะต้องดำเนินคดีตามกฎหมายค่ะ เดี๋ยวก็คงให้ประกันดูเอา คือถ้าเค้ามาก็ดีนะคะ เพราะจะได้รู้ว่าเค้าชนเรานะ จะได้ทำเรื่องทำราวให้เรา แต่นี้เค้าชนแล้วหนีมันไม่ยุติธรรมนะ มันเกินไปหน่อย มาทำแบบนี้ได้ไง เราแจ้งความหมดแล้ว มีตำรวจมาที่เกิดเหตุ แต่เค้าไม่มา เค้าหนีไง ชนตรงสี่แยกพระรามเก้าเลยค่ะ ถ้ามีกล้องวิดีโอตรงแยกเปิดดูได้เลยค่ะ เห็นชัดว่าเค้าผิดเต็มๆ" พี่ต้าร์ทราบเรื่องแล้วค่อนข้างตกใจมาก? "พี่ต้าร์โทรมาแล้วถามว่าเราเป็นอะไรหรือเปล่า แต่เราก็บอกไปว่าไม่เป็นอะไร และเราก็เอารูปลงอินสตาแกรมไปแล้วเพราะพลอยไม่รู้จะทำยังไงและเพื่อจะให้คนอื่นได้รู้และให้เค้าได้รู้สึกว่าเค้าทำผิด ให้เค้าละอายใจ ให้เค้ามารับผิดชอบในความผิดที่เค้าทำ พลอยอยากทำให้เค้าละอายและสำนึกผิดต่อบาปที่ทำได้".

พลอย-เฌอมาลย์ เซ็งรถถูกชนท้ายแต่คู่กรณีชิ่ง-ทิ้งไว้แต่บัตรประชาชน เผยรถเสียหายเป็นรอยยาวตั้งแต่ประตูหน้าถึงประตูกลาง เมินถูกติลงรูปประจานอีกฝ่าย แจงแค่อยากให้อีกฝ่ายออกมารับผิดชอบ... 21 ก.ค. 2555 11:25 21 ก.ค. 2555 13:56 ไทยรัฐ