วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"หนังไทย" สยายปีกรับ "อาเซียน" ไทยพร้อมกว่า 10 ประเทศ!

ท่านมุ้ย-หม่อมกมลา

"ตลาดอาเซียน" เปิดกว้างแล้ว ถนนทุกสายไปมา หาสู่กันได้สะดวก  ขณะที่ ชาวยุโรป เริ่มอิ่มตัว สหรัฐอเมริกาก็ทำท่าจะ ฝืดเคือง กันให้เห็น ลืมตาทีหลัง “เริ่มดีกว่า” “เสน่ห์อาเซียน” เย้ายวน ชวน ชม-เพิ่ง “เปิดซิง!”

การท่องเที่ยว เริ่ม “คึกคัก” กันให้เห็น ผลประโยชน์ของบ้านเมืองจากบรรดานักท่องเที่ยวจากทั่วโลกกว่า 120 ล้าน ที่จะเดินทางเข้ามาอาเซียนใน 3 ปีข้างหน้า ถ้าเราเตรียมรับมือให้ดี เราจะได้ประโยชน์อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย โอกาส “รํ่ารวย” จึงมากมี!

ประเทศไทยมี ธรรมชาติ เอื้ออำนวยทุกด้าน ทั้งชายหาดทั่วไป เกาะแก่งมากหลาย ใครมาเที่ยวเป็นติดใจมาแล้วมาอีก อาหารไม่แพง บริการดี จะมีคนมาลงทุนมากมายในอีก 3 ปีข้างหน้า ขณะที่ อเมริกา กระท่อนกระแท่น แต่ ประเทศจีน กลับรํ่ารวย

หันมา ดูประเทศไทย จะหากินอย่างไรถึงจะ “เข้าเป้า” ก็เมืองไทยมี หนังไทย ทำไม ไม่พัฒนาให้ดีกว่าที่เป็นอยู่ “ท่านมุ้ย” ทรงสร้างหนังไทยกลายเป็นประวัติศาสตร์ชาติไทยมาแล้ว

หลายเรื่อง เสี่ยเจียง–สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ ปั้น จา–พนม เป็น โทนี่ จา ดังไปทั่วโลก เสี่ยวิชา พูนวรลักษณ์ สร้างโรงหนังมากที่สุดในประเทศไทย เป็นเจ้าของ เมเจอร์ และ อีกหลายบริษัทเกี่ยวกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และสร้างหนังเองในเครืออีกมากมาย

ในโอกาสดีที่ “ตลาดอาเซียน” อุบัติขึ้นในช่วงนี้ สิ่งที่ทุกคนอยากจะเห็นคือ “ความรํ่ารวยจะสยายปีกไปทุกๆแห่ง” 11 ประเทศ จะ ศิวิไลซ์ อย่างไม่เคยพบเห็น โดยเฉพาะ “กิจการหนังไทย” เรา ใส่ใจ และ พร้อมกว่าใครใน 10 ประเทศ เมื่อผู้บริหารด้านภาพยนตร์ซึ่งมีความเชี่ยวชาญอยู่แล้ว ย่อมจะทำหน้าที่นี้ได้อย่างดีเยี่ยม นอกจาก ท่านมุ้ย–เสี่ยเจียง–คุณวิชา พูนวรลักษณ์ ยังมี ฉลอง ภักดีวิจิตร ผู้บุกเบิกหนังไทยเรื่อง “ทอง” ตั้งหลายภาคโด่งดังไม่แพ้ใคร!

เมื่อ “อาเซียน” พร้อม หนังไทยเราก็ พร้อม  เลือดนักสู้ของคนไทย ขอให้เชื่อใจ เราสู้ได้ทุกกรณี!

 

ไท ทาร์ซาน

"ตลาดอาเซียน" เปิดกว้างแล้ว ถนนทุกสายไปมา หาสู่กันได้สะดวก ขณะที่ ชาวยุโรป เริ่มอิ่มตัว สหรัฐอเมริกาก็ทำท่าจะ ฝืดเคือง กันให้เห็น ลืมตาทีหลัง “เริ่มดีกว่า” “เสน่ห์อาเซียน” เย้ายวน ชวน ชม-เพิ่ง “เปิดซิง!”... 19 ก.ค. 2555 20:03 ไทยรัฐ