วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กาละแมร์' ปลื้มแม่ 'พีเค' ลุ้นรีเทิร์น แต่ขอเป็นเพื่อนแฮปปี้กว่า

กาละแมร์-พัชรศรี ปลื้มแม่พีเค-ปิยะวัฒน์ ออกปากปลื้มบอกว่าตนคือที่สุด-อยากให้รีเทิร์น แต่ยืนยันไม่คิดคืนดี-ขอเป็นเพื่อนที่ดีดีกว่า เชื่อแฟนนางแบบของพีเคไม่น้อยใจ ย้ำยังโสด แต่มีคนมาคุยบ้าง...

ถึงจะเลิกรากันไปนานแล้ว แต่อดีตคู่หวานอย่างพิธีกรสาวฝีปากกล้า กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ และพิธีกรหนุ่มมาดทะเล้น พีเค-ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร ก็ยังไม่วายถูกโยงข่าวจับคู่ตลอด ล่าสุดตกเป็นข่าวด้วยกันอีกครั้งหลังจากที่พีเคออกปากว่าคุณแม่ปลื้มสาวแมร์เพราะเป็นที่สุดแล้วของคุณแม่ และลุ้นให้รีเทิร์นกันอีกด้วย พอได้มาร่วมงาน "ลุ้นแชมป์ยูโร 2012 ลุ้นโชคกับเดลินิวส์" ที่ โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ และเจอตัวสาวแมร์ เลยไม่พลาดสอบถามถึงประเด็นร้อนๆ ทันที

ถามถึงที่แม่พีเคปลื้มอยากให้รีเทิร์น? "จริงๆ แล้วไม่เคยรู้ในเรื่องนี้มาก่อน เจอคุณแม่บ้างตามงานต่างๆ ที่คุณแม่ไปกับพีเค ก็ไม่ได้พูดอะไรถึงประเด็นนี้ มันอาจจะเกิดประเด็นจากรายการเทคมีเอ้าท์ ไทยแลนด์ เลยเป็นประเด็นขึ้นมา จริงๆ แล้วแมร์กับพีเคมันเลยจุดที่เราจะกลับไปรีเทิร์นกันแล้ว มันนานแล้ว ก็เลยจุดนั้นมานานแล้ว ถึงคุณแม่จะไม่ได้ลูกสะใภ้กลับคืนแต่ก็จะได้เพื่อนดีๆ ของลูกชายละกัน ซึ่งแมร์ว่ามันจะจีรังหรือยั่งยืนอยู่ได้ตลอดไปลูกสะใภ้วันนึงอาจจะเลิกเป็นก็ได้ แต่คิดว่าการเป็นเพื่อนคงไม่มีวันเลิกเป็นเพื่อนกันได้" รู้สึกยังไงที่คุณแม่พูดแบบนี้? "รู้สึกสวยมากค่ะ (หัวเราะ) ในที่สุดคนก็รู้ว่าสวยจริงๆ ไม่หรอก ก็ขอบคุณในความเมตตาของท่าน ที่เมตตาและเอ็นดูเรามาตลอด ก็ขอบคุณ มีอะไรก็ยังเป็นที่ปรึกษาได้ คุยได้ ปรับทุกข์ได้เสมอ ถ้าพีเคมีเรื่องอะไรก็จะปรึกษาไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน ชีวิต เรื่องส่วนตัว แม้กระทั่งเรื่องความรักก็ตาม ก็คุยกันได้"

พีเคบอกว่าแมร์คือที่สุดแล้วของคุณแม่? "แมร์ก็ไม่ทราบเหมือนกันเค้าว่ามีใครบ้าง ก็ขอบคุณค่ะ เราก็ยังเป็นเพื่อน เป็นกัลยาณมิตรที่ดีต่อกันเสมอ" ได้ใจแม่พีเคขนาดนี้กลัวแฟนนางแบบเค้าจะน้อยใจมั้ย? "โอ๊ย ไม่หรอกค่ะ แมร์ว่าอดีตก็คืออดีต ปัจจุบันคือปัจจุบัน มันเป็นเรื่องของอนาคต ก็ขอให้ทุกคนได้ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด" รู้จักแฟนใหม่พีเคมั้ย? "ไม่รู้จักค่ะ แต่เห็นเค้ามาเล่าให้ฟังเหมือนกัน อยากให้บอกชื่อต้องจ่ายตังค์มานะ (หัวเราะ) ไม่หรอก เป็นเรื่องของเค้า ให้เค้าพูดเองดีกว่า ในฐานะเพื่อน เค้าเองเล่าให้ฟัง ปรึกษาอะไร เหมือนเป็นกูรู เพื่อนมาปรึกษาปัญหาความรัก" มีแอบหวั่นไหวมั้ย? "มันหาทางกลับไม่ถูกแล้ว ไม่ได้โรยขนมปังตอนกลับด้วย มันก็ไม่รู้จะกลับไปยังไง ความรู้สึกมันเปลี่ยนไปแล้วทั้งเราและเค้า ก็เหลือแต่ความเป็นเพื่อนกัน" คนรอบข้างเชียร์มั้ย? "ไม่ค่ะ มีแต่ในอินสตาแกรม ถ่ายรูปคู่กันคนก็มาแซวว่าอยากให้เป็นแฟนกัน ก็เข้าใจว่าเวลาทำงานด้วยกันหรืออยู่ด้วยกัน ก็จะมีการพูดคุยกันแซวกัน ดูน่ารักจังเลย แต่เวลาเป็นแฟนมันไม่เป็นอย่างนี้ไง เข้าใจมั้ย มันก็จะเครียดกว่านี้ แต่เป็นเพื่อนกันมันก็สบายๆ"

เวลาออกสื่อ พีเคก็พูดถึงแมร์บ่อยจนเหมือนยังมีใจกันอยู่? "ไม่หรอก ไม่รู้จะพูดถึงใครไง ยังโสดอยู่ ยังพูดถึงได้ มันเป็นความรู้สึกดีๆ ระหว่างกันมากกว่า อาจจะไม่ได้อยู่ในฐานะคู่รักหรือแฟนกัน แต่ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้" ยังไงก็โดนจับคู่ตลอดไม่ว่าจะเลิกกันนานแล้ว? "ถ้ายังไม่มีใครแต่งงาน ก็คงยังมีมาเรื่อยๆ ฝากครั้งหน้าละกันว่า ถ้าเค้ามีแฟนแล้วเปิดตัว ไม่ต้องมาถามแล้วนะคะว่ารู้สึกยังไง ไม่รู้สึกอะไร เป็นเพื่อนกัน เอาใจช่วยเค้าตลอด เค้าก็เป็นคนดีคนนึง หวังว่าเค้าจะได้เจอคนที่เหมาะกับเค้า" ตอนนี้โสดมั้ย? "ก็โสดค่ะ ตามประสาคนสวยมีคนเข้ามาเรื่อยๆ มีคนคุยอยู่แล้ว แต่ยังไม่ได้ตกลงปลงใจ ถึงเพื่อนสนิทเราจะแต่งงานแล้ว ก็ไม่ได้ต้องตามๆ กันไป ขอเลือกอยู่ ยังเลือกไม่ได้ค่ะ ในหรือนอกวงการทุกคนมีข้อดีข้อเสียต่างกันไป".

กาละแมร์-พัชรศรี ปลื้มแม่พีเค-ปิยะวัฒน์ ออกปากปลื้มบอกว่าตนคือที่สุด-อยากให้รีเทิร์น แต่ยืนยันไม่คิดคืนดี-ขอเป็นเพื่อนที่ดีดีกว่า เชื่อแฟนนางแบบของพีเคไม่น้อยใจ ย้ำยังโสด แต่มีคนมาคุยบ้าง... 19 ก.ค. 2555 12:52 ไทยรัฐ