วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนคลับเฮ! 'เล็ก-บุษบา' แย้ม 'เบิร์ด' หวนเล่นละครในรอบ 14 ปี

เล็ก-บุษบา แย้มเบิร์ด-ธงไชย เตรียมกลับมาเล่นละครอีกครั้งในรอบ 14 ปี หลังจบคอนเสิร์ตแบบเบิร์ดเบิร์ด ยันนักร้องซุปเปอร์สตาร์ร่วมงานได้กับนางเอกทุกคน-เล่นได้ทุกบท ย้ำยังยินดีร่วมงานกับเสก โลโซ แต่รอให้หายดีก่อน...

เรียกกระแสฮือฮาได้ไม่น้อย หลังซุปเปอร์สตาร์ตลอดกาล ป๋าเบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ เผยว่าหลังจากจบคอนเสิร์ตแบบเบิร์ดเบิร์ด ที่จะมีขึ้นในเดือน พ.ย.นี้ จะกลับมาเล่นละครอีกครั้ง หลังห่างหายไปจากละครถึง 14 ปี โดยให้ เล็ก-บุษบา ดาวเรือง ประธานกรรมการบริหารร่วม บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ดูแลจัดการเรื่องต่างๆ ให้ทั้งหมด และเมื่อได้เจอผู้บริหารสาวฝีมือดีในงานแถลงข่าวเปิดตัวมิวสิกวิดีโอเพลง "แม่ของคนไทย" ที่ห้องส่ง 4 ททบ.5 สนามเป้า จึงได้ถามถึงประเด็นดังกล่าว พร้อมทั้งสอบถามถึงร็อกเกอร์หนุ่ม เสก โลโซ จะกลับมาร่วมงานกับทางจีเอ็มเอ็มแกรมมี่อีกครั้งเมื่อไหร่อีกด้วย

ถามถึงเรื่องที่ป๋าเบิร์ดบอกว่าจะลงเล่นละครโดยเราเป็นคนจัดการให้หมด? "เรื่องละครของเบิร์ด เบิร์ดพูดออกมาจากความรักและความตั้งใจ เบิร์ดอยากเล่นละครเพราะเขารู้ว่าเวลาเจอพี่ๆ น้องๆ สื่อมวลชน คำถามสำคัญของนักข่าวคือเมื่อไหร่จะลงเล่นละครหรือเล่นหนัง นักข่าวจะบิวท์เบิร์ดตลอด (หัวเราะ) เขาก็มาถามเราว่าจะเอาอย่างไรดี เราก็แนะนำเบิร์ดถ้าอย่างนั้นเรามาเล่นละครกันดีกว่า ณ จุดนี้เราบอกได้แค่ว่ามันเป็นโครงการที่เรากำลังริและเริ่มที่จะคิดว่าถ้าเป็นละครของเบิร์ดควรจะเป็นแนวไหน อยู่ในขั้นตอนของการคิดค่ะ และถ้าเป็นไปได้ก็ฝากพี่ๆ น้องๆ สื่อมวลชนลองถามๆ แฟนๆ ละครนะคะว่าถ้าอยากเห็นเบิร์ดเล่นละครอยากให้เขาเล่นแนวไหน เรากำลังรีเสิร์ชอยู่ค่ะ แต่ความตั้งใจมีจริง เบิร์ดเขาอยากเล่น ทางเราก็อยากจะทำ ตอนนี้ก็รอให้จบคอนเสิร์ตแบบเบิร์ด เบิร์ด ก่อน เพราะช่วงนี้เบิร์ดมุ่งเน้นในการซ้อม เพราะฉะนั้นถ้าละครของเบิร์ดจะเกิดขึ้นก็คงเป็นปีหน้าค่ะ หลังจากเสร็จแบบเบิร์ด เบิร์ด สิ้นปีนี้แล้ว แต่อย่างไรก็ตามปีนี้เราคิดว่าสิ่งที่เราต้องการให้ชัดเจนที่สุดคือแนวทางที่แฟนๆ อยากดูว่าเป็นละครแนวไหนค่ะ" มีคนเสนอบทมาให้เบิร์ดเล่นบ้างหรือเปล่า? "จริงๆ มีผู้จัดละครเสนอบทมาอย่างสม่ำเสมอนะคะ ก็เป็นอีกแนวทางหนึ่งควบคู่ไปด้วยค่ะ" แต่ละครเรื่องนี้เราตั้งใจจะทำเองหรือเปล่า? "เราไม่มีความสามารถขนาดนั้นนะคะ แต่เราอยู่ในขั้นตอนช่วยคิด เช่น คิดว่าน่าจะเป็นละครเพลง เราก็จะดูว่าใครเหมาะที่จะทำละครเพลง หรือแฟนๆ บอกว่าอยากดูโรแมนติก-คอมเมดี้ ก็จะดูว่าใครถนัดที่จะทำแนวนี้ น่าจะเป็นแบบนี้มากกว่าค่ะ"

เบิร์ดได้บอกไหมว่าอยากเล่นบทอะไร? "เบิร์ดเป็นคนที่เหมือนผ้าขาวหรือฟองน้ำ เขาจะเป็นคนที่อิสระมากในการรับฟังความต้องการของผู้ชมและผู้กำกับ เพราะฉะนั้นจะไม่มีการต้องแบบนั้นแบบนี้นะคะ เพียงแต่ว่าอยากเล่นและตั้งใจอยากจะทำมากกว่าค่ะ" ตอนนี้สรุปหรือยังว่าละครที่เบิร์ดจะเล่นเป็นของช่องไหน? "ยังเลยค่ะ ยังไม่ถึงตรงนั้น ก่อนอื่นใดงานที่จะออกมาสำคัญมากกว่า อย่างเบิร์ดใครๆ ก็ยินดีต้อนรับนะคะ" เบิร์ดไม่ได้เล่นละคร 14 ปีแล้ว ทำไมปีนี้อยากเล่น? "แต่เดิมเบิร์ดจะมีแนวคิดที่เป็นตารางชีวิตในแต่ละปีของเบิร์ดจะเป็นออกอัลบั้ม มีคอนเสิร์ตเยอะเต็มไปหมด แต่ตอนนี้มันอาจจะเกิดจากแรงกระตุ้น และเขาค่อนข้างทิ้งช่วงจากงานละครและคำถามจากสื่อมวลชนค่อนข้างเยอะ เวลาไปไหนมาไหนคนก็จะถาม และเบิร์ดเป็นหน่วยตอบสนอง เมื่อเขารู้สึกว่ามีเสียงเรียกร้องมากก็น่าจะมาทบทวนดูว่าถึงเวลาที่น่าจะเล่นสักทีแล้ว" แบบนี้เราก็ต้องทำการบ้านหนักในการเลือกว่าจะให้เบิร์ดลงละครแนวไหน?  "นั่นสิ เราก็หวังพึ่งสื่อมวลชนช่วยกันหาแนวทางมาชี้แนะด้วย" แบบนี้ต้องเป็นละครฟอร์มใหญ่หรือเปล่า? "มันก็ไม่แน่นะคะ ละครที่เบิร์ดจะเล่นไม่ใช่ว่าต้องเป็นฟอร์มใหญ่หรือฟอร์มเล็ก แต่มันน่าจะเป็นแนวที่เหมาะและเป็นแนวที่ทุกคนอยากเห็นและรอคอยที่จะดูเบิร์ดแบบนี้ค่ะ" เบิร์ดมีเปรยๆ ไหมว่าอยากเล่นคู่กับนางเอกคนไหน? " เบิร์ดจะมีกติกาอีกข้อคือ เบิร์ดขอไม่เลือกนางเอกเพราะอย่างนั้นเบิร์ดคงเลือกทั้งวงการ เรื่องนางเอกขอให้เป็นหน้าที่ของผู้กำกับค่ะ เบิร์ดร่วมงานได้กับนางเอกทุกคนเลยค่ะ"

อัพเดตถึงเสก โลโซ เป็นอย่างไรบ้าง? "เรายังไม่มีโอกาสเจอเสกเลยนะคะ จริงๆ ตอนที่คุยกันก็อยากให้เสกพักผ่อน และเมื่อหายดีแล้วค่อยกลับมาคุยกัน ตอนนี้ก็ยังอยู่ในช่วงที่ให้เสกเขาพักร่างกายจริงๆ เราว่าเรื่องตรงนี้คำตอบไม่ได้มาจากเรา คำตอบมาจากหมอที่จะบอกว่าเสกพร้อมที่จะกลับมารับงานแล้วนะ เพราะในมุมพี่น้องเพื่อนร่วมงานเราไม่มีอะไรติดขัดเลย ยินดีต้อนรับเสกกลับบ้าน แต่รอให้เสกหายจริงๆ ก่อน ตรงนี้เป็นคำตอบจากหมอ เราจะบอกเองไม่ได้ว่าหายแล้วหรือพร้อมทำงานได้แล้วหรือยัง เราเอาให้เสกพร้อมและคุณหมอบอกว่าพร้อมทำงานได้แล้วค่ะ" เสกเข้ามาคุยบ้างหรือยัง? "ช่วงนี้ยังไม่ได้คุยกันเลย เป็นช่วงพัก อาจจะมีการส่งแมสเซจกันบ้างว่าโชคดีนะ รักน้องนะ" เห็นเสกไปผูกพันกับแอ๊ด คาราบาว กลัวจะไปแนวนั้นเลยหรือเปล่า? "ไม่เป็นไรค่ะ จริงๆ เสกโตแล้ว และตลอดเวลาที่ทำงานมา พวกเราก็เคารพการตัดสินใจของเสก เพราะฉะนั้นตรงนี้เราบอกได้ว่า แกรมมี่ยินดีต้อนรับเสกเพราะเราก็ผูกพันรักกันมา แต่ส่วนว่าเสกตัดสินใจว่าจะทำเช่นไร ก็เป็นสิ่งที่เราต้องเคารพการตัดสินใจของเขา" สัญญาของเสกยังมีอยู่หรือเปล่า? "ไม่มีแล้วค่ะตั้งแต่ก่อนเกิดเรื่อง เรื่องงานเพลงก็ไม่มี  ถ้ากลับมาก็เริ่มต้นนับหนึ่งใหม่ค่ะ แล้วแต่เสกจะตัดสินใจว่าจะอยู่กับเราหรือเปล่า ตอนนี้ทางแกรมมี่ไม่มีเรียกค่ะ รอให้เขาหายดีก่อน" กลัวไหมว่าถ้าเสกกลับมากระแสคนจะไม่ยอมรับเหมือนเดิม แฟนคลับน้อยลง "ตรงนี้เรามองว่าคนไทยเป็นคนที่น่ารัก ให้โอกาสคนและพร้อมให้อภัย คนเราทำผิดและแก้ไขปรับปรุง เราเชื่อว่าคนไทยโดยเฉพาะแฟนคลับของเสกจะเข้าใจและให้อภัย เพราะฉะนั้นสิ่งนั้นเป็นสิ่งที่เราไม่กังวลค่ะ".

เล็ก-บุษบา แย้มเบิร์ด-ธงไชย เตรียมกลับมาเล่นละครอีกครั้งในรอบ 14 ปี หลังจบคอนเสิร์ตแบบเบิร์ดเบิร์ด ยันนักร้องซุปเปอร์สตาร์ร่วมงานได้กับนางเอกทุกคน-เล่นได้ทุกบท ย้ำยังยินดีร่วมงานกับเสก โลโซ แต่รอให้หายดีก่อน... 17 ก.ค. 2555 12:44 ไทยรัฐ