วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ลิเกไฮเทค' ทำ 'ไชยา' เครียดจัดปะทะดาวลิเกดัง

ห่างหายจากวงการไปนานล่าสุด เอ-ไชยา มิตรชัย พระเอกลิเกเงินล้านขวัญใจแม่ยก มาร่วมงานแถลง โครงการ มหัศจรรย์มรดกไทย สีสันท่องเที่ยวไทย”...

เผยกำลังซ้อมหนักเพื่อเตรียมการแสดงชุดใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้นในงาน มหัศจรรย์มรดกไทย...ลิเก ในวันที่ 20 - 22 กรกฎาคม 2555 เวลา 12.00 21.00 น. ณ (ลาน)พาร์คพารากอน สยามพารากอน

 

"ไชยา มิตรชัยกล่าวว่าการแสดงลิเกไฮเทคเป็นการแสดงที่ไม่ธรรมดา เป็นครั้งแรกในชีวิตของผมที่มีนำเอาศิลปะวัฒนธรรมลิเกมาผสมผสานกับเทคนิคไลฟ์มัลติมีเดีย ครบเครื่องแสงสีเสียงตระกานตาผ่านฉากลิเกด้วยจอLED ขนาดใหญ่ยักษ์ ซึ่งจะมีการแสดงทั้งหมด 4 เรื่องคือ ขุนช้างขุนแผน, ก่องข้าวน้อยฆ่าแม่, สังข์ทอง และ พระอภัยมณี ส่วนตัวผมและคณะจะแสดงเรื่องสังข์ทอง โดยได้อันเชิญบทพระราชนิพนธ์ในพระบามสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย รัชกาลที่ 2 ตัวแทนของนิทานภาคเหนือมาถ่ายทอดมีอ.พงษ์ศักดิ์ สวนศรีอดีตพระเอกลิเกเงินล้านระดับครูมาเป็นผู้เขียนบทและกำกับการแสดงให้ นอกจากนี้บนเวทียังเป็นการรวมดาวเด่นลิเกดังๆของเมืองไทยมาโชว์ฝีมือกันมากมายคือ ทูนไทย บางระจัน, นัท ชัยอนันต์, ผาภูมิ มาลัยนาค, จันทรา มาลัยทิพย์ และ แก้วฟ้า สวนศรี ฯ แม้ว่าจะแสดงกันคนละเรื่องแต่ก็เล่นบนเวทีเดียวกัน ทำให้ผมเครียดมากๆกลัวว่าจะเล่นได้ไม่ดี เดี๋ยวแฟนเพลงจะไม่ประทับใจก็เลยต้องซ้อมอย่างหนักครับ"

 

"การแสดงชุดลิเกไฮเทคจะเปิดม่านแสดงในเวลา 18.00-21.00 น. ตลอดทั้ง 3 วันจัดงาน ส่วนการแสดงศิลปะวัฒนธรรมอื่นๆจะเปิดตั้งแต่ 12.00-21.00 น..ก็อยากฝากขอกำลังใจจากพ่อแม่พี่น้องและแฟนๆของไชยาให้ไปช่วยเชียร์กันเยอะนะครับ

 

เรียกว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดให้ชมกันเต็มอิ่มตลอดทั้ง 3 วันเต็ม อาทิ ฮาเฮหน้าม่านจาก โน๊ต เชิญยิ้ม, ลำตัดคณะแม่ขวัญจิต ศรีประจันต์, หลังม่านฮาเฮ..ปีพาทย์ท้าดวลกับดนตรีร่วมสมัย และการพากย์ละครวิทยุสดจากคณะเกศทิพย์ ฯ

ห่างหายจากวงการไปนานล่าสุด “เอ-ไชยา มิตรชัย” พระเอกลิเกเงินล้านขวัญใจแม่ยก มาร่วมงานแถลง โครงการ “มหัศจรรย์มรดกไทย สีสันท่องเที่ยวไทย”... 16 ก.ค. 2555 15:45 ไทยรัฐ