วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มอส'ไม่ท้อ ได้ลูกสาว'น้องโสน' ให้กำลังใจ'แม่'ป่วยมะเร็งปอด

"มอส" ปลื้มถ่ายปกนิตยสารชื่อดัง ร่วมกับเพื่อนสนิท "เต๋า-อ้อม" รับไม่ท้อแม่ป่วยมะเร็งปอด ได้ "น้องโสน" ทำหน้าที่ให้กำลังใจย่า...

นักร้อง และนักแสดงหนุ่มหน้าเด็ก "มอส-ปฏิภาณ ปฐวีกานต์" ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการไปถ่ายปกนิตยสาร “สุดสัปดาห์” กับเพื่อนสนิทอย่าง "เต๋า-สมชาย เข็มกลัด" และ "อ้อม-สุนิสา สุขบุญสังข์" มาเข้าฉากถ่ายทำละครเรื่อง “นางสิงห์สะบัดช่อ” ที่วัดเทียนถวาย จ.ปทุมธานี ทั้งนี้เจ้าตัวเผยว่า “จริงๆ แล้วปกนั้นทางแพรวติดต่อมาอยากให้น้องโสนลูกสาวของผมไปถ่ายแต่ว่าวันนั้นที่ไปถ่ายโชคดีมากๆ ที่สองตัวของเต๋าซนมาก (หัวเราาะ) เด็กสองคนกำลังโตและซนมากเขาอยู่ไม่สุขทั้งมอส, เต๋า และอ้อมต้องอุ้ม เรายังคิดเลยว่าถ้าเอาโสนมาอีกคนต้องปวดหัวหนักแน่ๆ ก็เลยไม่ได้มาถ่ายและน้องโสนเพิ่ง 4 เดือนเองถ้าเกิดว่าร้องไห้เดี๋ยวจะไปทำวุ่นวายให้เขา และจะไม่ได้ถ่าย และลูกของเต๋าจะมีลิมิตแค่ 1 ทุ่ม หลังจากนั้นลานก็จะหมด ส่วนลูกผมไม่มีลิมิตเดี๋ยวดี เดี๋ยวร้าย(หัวเราะ) ยังควบคุมไม่ได้เพราะฉะนั้นถ้าเจอกันนี่มันก็มีเวลาถ่ายแค่ครึ่งชั่วโมงอย่างมากสุด อย่างวันนั้นยังต้องใช้เวลาไปชั่วโมงนึงเลย ก็เลยเป็นแค่ผม, อ้อม, เต๋า และลูกชายกับลูกสาวของเขา” เห็นมอสโพสต์รูปโสนกับนิตยสารสุดสัปดาห์ ปกนี้? “อ๋อใช่ๆครับ ผมโพสต์รูปน้องโสนกับนิตยสารแล้วเขียนสนุกๆ ว่าพ่อไม่ยอมชวนไปถ่าย(หัวเราะ)” บรรยากาศการทำงานกับเพื่อนซี้สองคนเป็นอย่างไรบ้าง? “พอเขาติดต่อมาว่าจะถ่ายมอสกับเต๋าเพราะแพรวครบรอบ 30 ปี ก็ทำให้ผมนึกถึงสมัยเก่าๆ ตอนที่เราเคยถ่ายแบบด้วยกัน ตอนที่พี่พจน์ถ่าย เธอกับฉัน เราสามคนพอไปถึงก็นั่งคุยกันเรื่องเก่าๆ ว่า 20 กว่าปีแล้วหรือนี่ที่พวกเราทำงานกันมา(หัวเราะ)”

ทั้งสามคนเปลี่ยนแปลงมากน้อยแค่ไหน? “อ้อมไม่เปลี่ยนเลยนะ ดูจากรูปเทียบกับตอนที่ถ่ายแบบด้วยกันเมื่อ 20 ปีก่อน ก็เปลี่ยนบ้างแต่ทุกคนก็ยังรักษาสภาพได้เหมือนเดิมครับ” หลังจากนี้จะมีงานอื่นที่จะทำด้วยกันต่อไปหรือเปล่า? “ยังไม่มีครับ”ตอนนี้ลูกของมอสได้เจอกับลูกของเต๋าหรือยัง? “เคยได้เจอแล้วครับ รู้สึกว่ามีงานหนึ่งที่มอสกับเต๋าไปเดินแบบด้วยกัน ไปเจอกันที่เมกกะ บางนา ผมก็เอาน้องโสนไปด้วย ผมเรียกลูกชายของเต๋าน้องสุขใจว่าอาเสี่ย พอเจอแล้วเขาก็มากอดน้องโสน เต๋าก็แซวผมว่ามอสฝากเลยหรือเปล่า ผมก็บอกว่า เฮ้ยๆอย่าเพิ่งใจเย็นๆ(หัวเราะ) สุขใจก็กอดน้องโสนใหญ่เลย” แสดงว่าเต๋าอยากดองด้วยแล้วมอสว่าอย่างไรบ้าง? “ผมว่าถ้าเกิดว่ามาทานข้าวแล้วก็ให้เด็กๆ รู้จักกันเป็นเพื่อนรุ่นเดียวกันก็โอเคแต่ถ้าจะดองจริงๆผมนึกไม่ออก ผมทำหน้าไม่ถูก(หัวเราะ)” หวงลูกสาวหรือเปล่า? “ก็เป็นปกติครับ ตอนนี้ก็ยังเด็กๆอยู่ โตขึ้นผมก็ยังไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างครับ”


รู้สึกตอนนี้โสนลูกสาวมีงานเข้ามาอย่างถ่ายโฆษณาตอนนี้มีเงินเป็นค่าเทอมเท่าไหร่แล้ว? “ผมก็แพลนไว้ว่าจะเก็บให้ได้มากที่สุด คงเป็นเรื่องของค่าเล่าเรียนให้เขาเรียนให้สูงที่สุด ตอนนี้ก็มีหลายอีเว้นท์ที่ติดต่อมาให้ไปออกงานที่เป็นสบู่บ้าง แป้งบ้าง หลายสิ่งอยู่ครับผมก็เก็บเงินทุกบาททุกสตางค์ให้เขาครับ” ถือว่าลูกสาวให้ทรัพย์หรือเปล่า? “คิดอย่างนั้นก็ใช่ครับเพราะแม่ของผมก็บอกเหมือนกันว่าเกิดมาก็มีงานเยอะแยะไปหมดเลย” ตอนนี้จะมีแพลนลูกคนที่สองหรือยัง “ผมก็ถามเกมภรรยาของผมตลอดเวลาว่าตกลงจะเอาอย่างไร คือ ผมไม่มีปัญหาอย่างที่บอกผมกำหนดว่าถ้ามีคือ 2 คน แต่ทางเกมเหนื่อยมากเพราะเลี้ยงลูกและต้องทำงานที่ชลบุรีซึ่งไกลด้วย บางทีก็มีปัญหาเรื่องน้ำนม ใจผมจะมีลูกคนที่สองเมื่อไหร่ก็ได้ครับได้ทุกเมื่อ แต่ต้องถามเกมว่าเขาพร้อมหรือเปล่า เวลาที่เขาอุ้มท้องและต้องให้นมลูกตอนดึกๆครับ” เกมบอกหรือเปล่าว่ารออีกนานเท่าไหร่ถึงจะมีลูกคนที่สอง? “ถ้าจะให้ดีอาจจะต้องเป็นช่วงที่โสนหย่านมแล้ว เขาก็คงอยากฟิตร่างกาย ผู้หญิงก็คงอยากสวยครับ”

ถามถึงอาการป่วยของคุณแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็งปอด ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง? “ตอนนี้เป็นการให้ครีโมเป็นครั้งที่ 3 แล้ว ตอนนี้ไปให้อยู่ว่าจะหยุดหรือไม่ได้หยุด” แต่มะเร็งไม่ได้ลามใช่หรือเปล่า? “ตอนนี้มันยังไม่ได้ลามไปที่อื่น แค่มันขยายตัวขึ้นหลังจาก 4 ปี” ดูคุณแม่กำลังใจดีมากๆ? “ดีครับ โชคดีมากเลยครับพอผมแต่งงานแล้วก็มีหลานเลย ตอนนี้แม่อยู่บ้านก็อุ้มหลาน อยู่กับหลาน เวลาไปให้ครีโมมาก็เวียนหัว ปวดหัวนิดหน่อยแต่พอเจอหน้าหลานเขาก็มีความสุข ตรงนี้ก็ช่วยได้เยอะมากเลยครับ” แต่แม่ของมอสไม่ท้อเลยใช่หรือเปล่า “ไม่ครับ” มอสกังวลกับอาการป่วยของแม่หรือเปล่า? “เราก็ทำเต็มที่พาคุณแม่ไป รพ.และเฝ้าดูทุกอย่างว่าแม่เป็นอย่างไรบ้างให้เวลาเยอะๆครับ” แม่เป็นมะเร็งปอดขั้นที่เท่าไหร่? “ล่าสุดเมื่อ4ปีที่แล้วคือเป็นระยะที่สอง ส่วนโอกาสหายมีหรือเปล่าผมไม่รู้เหมือนกันว่ามันจะมีหรือเปล่า ตอนนี้ก็ต้องรอครีโมรอบนี้อยู่”มีการรักษาทางชีวจิต ทางธรรมชาติหรือเปล่า? “ผมก็ดูหลายๆทางครับ อย่างที่มีคุณหมอให้ทานยาจีน สมุนไพร ลองถามแม่ซึ่งแม่ก็บอกว่ายังไม่อยาก ขอรักษาทางเคมีบำบัดก่อนครับ”.

"มอส" ปลื้มถ่ายปกนิตยสารชื่อดัง ร่วมกับเพื่อนสนิท "เต๋า-อ้อม" รับไม่ท้อแม่ป่วยมะเร็งปอด ได้ "น้องโสน" ทำหน้าที่ให้กำลังใจย่า... 15 ก.ค. 2555 19:18 ไทยรัฐ