เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังเจป๊อป คัฟเวอร์เพลงพี่เบิร์ด ใส่เนื้อร้องญี่ปุ่น - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังเจป๊อป คัฟเวอร์เพลงพี่เบิร์ด ใส่เนื้อร้องญี่ปุ่น

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 15 ก.ค. 2555 10:01
22,639 ครั้ง


ฮือฮา เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังแห่งวงการเจป๊อป คัฟเวอร์เพลงพี่เบิร์ด เรามา SING ใส่เนื้อร้องญี่ปุ่น...

ฮือฮา เกิร์ลกรุ๊ป ชื่อดังแห่งวงการ เจ ป๊อป ของประเทศญี่ปุ่น เบร์รีซ์ โคโบ Berryz Kōbō นำเพลงสุดฮิตของ พี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย สุดยอดศิลปินของไทยแลนด์ แดนสยาม เรามา SING ไป คัฟเวอร์ใหม่โดยใส่เนื้อร้องเป็นภาษาญี่ปุ่น เป็นชื่อเพลง CHA CHA SING

ทั้งนี้ ชาวโลกออนไลน์ ได้มีการนำ MV ของทั้งสองเพลง มาประกบเพื่อเปรียบเทียบกัน โดยได้มีการนำออกเผยแพร่บนเว็บไซต์ยูทูบ เมื่อวันที่ 14 ก.ค. ที่ผ่านมา จนสามารถเรียกเสียงฮือฮาได้จำนวนมาก

ทั้งนี้ เบร์รีซ์ โคโบ Berryz Kōbō  เป็นวงดนตรีป๊อปสัญชาติญี่ปุ่นประกอบด้วยสมาชิกเจ็ดคน ซึ่งเป็นหญิงทั้งสิ้น โดยเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม เฮลโล โปรเจกต์ (Hello! Project) โดยมี สึงกุ (Tsunku) เป็นผู้อำนวยการและประพันธ์เพลงของวง

วงนี้ ตั้งขึ้นในปี 2547 โดยออกผลงานแรกเป็น ซิงเกิ้ล เมื่อเดือนมีนาคม ปีนั้น ต่อมาในปี 2550 ได้แสดงดนตรีที่ ไซตะมะซุปเปอร์อารีนา สร้างสถิติเป็น ผู้ที่มีอายุน้อยที่สุด ที่ได้แสดงเดี่ยว ณ เวทีนั้น ต่อมาในปี 2551 จึงได้รับรางวัลดาวรุ่งชาวเอเชีย ยอดเยี่ยม (Best Asian Newcomer Award) ใน เทศกาล Asia Song Festival กับรางวัล Cable Music Award ครั้งที่ 41 (41st Japan Cable Awards)

 

 

โดยตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2555 มา วงนี้ได้ออกผลงานเป็นซิงเกิ้ล 28 ชุด สตูดิโออัลบั้ม 2 ชุด และอัลบั้มรวมเพลงสองชุด ซีดีและดีวีดีของวงนี้ ทำยอดขายรวมกันเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น ได้มากกว่าหนึ่งล้านชุด.

 

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement