วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โตโน่' เตือนสติ 'แฟนคลับตัวป่วน' ด่า 'จุ๋ย' ไม่มีมูลความจริงอย่าพูด

"โตโน่-ภาคิน" โล่ง ปลายประสาทตาอักเสธหายดีแล้ว  เตือนสติ คนที่โพสต์ด่า "จุ๋ย-วรัทยา" ถ้าไม่มีมูลความจริงอย่าพูดดีกว่า ปัดควงสาวดูหนัง มาดากัสก้า..

หลังจากร่วมละคร “บ่วงวันวาร” ด้วยกัน สำหรับหนุ่มเนื้อหอม โตโน่–ภาคิน กับนางเอกสาวตาคม จุ๋ย–วรัทยา ก็ไม่วายตกเป็นข่าวแอบกุ๊กกิ๊กนอกจอ จนทำให้แฟนคลับพระเอกหนุ่มป่วนในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์คด่า สาวจุ๋ยแหลก มาเจอในกองถ่ายทำละครเรื่อง “นางสิงห์สะบัดช่อ” ที่วัดเทียนถวาย จ.ปทุมธานี ช่วงว่างจากการถ่ายทำ ได้เปิดใจเกี่ยวกับอาการปลายประสาทตาอักเสบว่า

ตอนนี้อาการเป็นไงบ้าง? "หายแล้วครับ พอกินยาแล้วมันก็ดีขึ้นครับ และก็ตอนนี้ไม่เป็นอะไรแล้ว ไม่ได้มีอาการกระตุกแล้ว" แล้วตอนนี้รู้สึกยังไงบ้าง?"โล่งใจครับ เพราะเป็นตอนเเรกเราก็ไม่เคยเป็น ไม่รู้ว่ามันจะหาย มันจะเป็นนานมั้ยเพราะว่าเวลาเข้าฉากแล้วมันก็กวนสมาธิ แต่ว่าตอนนี้หายแล้ว"

สาเหตุเป็นเพราะอะไร? "พักผ่อนน้อยครับ" มันกระตุกบ่อยหรือเรารู้สึกเอง?"ใช่ครับ ตอนแรกเรารู้สึกว่ามันกระตุก แต่ว่ากล้องถ่ายออกมาหรือส่องกระจกไม่เห็น แต่พอ เราปล่อยไปเรื่อยๆ และเรายังไม่ได้ไปหาหมอ เพราะคิดว่าเดี๋ยวมันก็คงหาย เพราะเราก็เคยเป็นตากระตุก แต่คราวนี้มันเป็นตลอด และอาการเห็นได้ชัด ก็เลยไปหาหมอ แล้วคุณหมอบอกว่า เป็นการเพิ่งเริ่มของอาการปลายประสาทตาอักเสบ"

 

ต้องดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง?"ก็คงพยายามจะพักผ่อนให้เพียงพอ แต่ว่าด้วยงานที่มีอยู่ตอนนี้ มันก็เป็นไปไม่ได้ที่เราจะต้องมานอนแบบ 8 ชั่วโมง ใจมันต้องสู้ครับ เพราะผมคิดว่ามันไม่ได้เป็นปัญหาใหญ่โตอะไร และตอนนี้ก็หายแล้ว ถ้ามีเวลาพักอย่างเช่นในรถตู้อาจจะพักสายตา หลับตา"

 

เวลาอยู่ในกองมีการนอนพักมั้ย? "ไม่ค่อยได้นอนเพราะเวลาตื่นมาเข้าฉากมันไม่กระปรี้ประเปร่า และผมเป็นคนตาเล็ก ตาผมตี๋แล้วเวลานอนตามันบวม และไม่อยากให้ตาบวมเวลาเข้าฉาก" คุณหมอบอกจะหายขาดมั้ย?"น่าจะหายขาดนะครับ แต่ถ้ายังโหมงานแบบเดิมอีกก็อาจเป็นไปได้ครับ"

แล้วถ้าอาการกลับมาอีก? "กลับมาอีกก็ไม่เป็นไรครับ ก็กินยาอีก เพราะว่าเคยเป็นมาแล้วครับ" แล้วได้อ่านข่าวที่โพสต์ว่าพี่จุ๋ย? คือที่ผมได้อ่านข่าวเห็นมีอยู่คนเดียวที่โพสต์ว่า และเราไม่รู้เหรอว่า จริงๆเค้าเป็นใคร แต่ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามครับ ถ้าทำให้เกิดผล กระทบกับคนอื่นไม่ว่าจะเป็นกับพี่จุ๋ยหรือใครก็ตาม ผมก็ขอโทษแทนด้วยครับ

และก็อยากฝากถึงทุกๆคนนะครับ ที่เล่นทวิตเตอร์หรือ เล่นอินเตอร์เน็ตนะครับ เวลาที่เราจะพิมพ์หรือจะว่าใคร หรือตัดสินใจว่าคนๆนั้นจะเป็นคนอย่างไร ผมคิดว่าเราไม่มักง่ายพูด หรือมักง่ายพิมพ์นะครับ เพราะว่าบางครั้งมันให้คนๆนึงเสียใจหรือหมดกำลังใจได้ เกิดมาทั้งทีเราควรพูดแต่สิ่งที่ดีๆ หรือว่าให้กำลังใจกัน ดีกว่านะครับผม ถ้าพิมพ์อะไรแล้วมันไม่เจริญหูหรือเจริญตาอะไร คิดดีๆก่อนทำดีกว่าครับ เพราะว่าเกิดมาเป็นคน เราควรจะรับผิดชอบกับคำพูด หรือรับผิดชอบกับสิ่งที่เราทำครับ"

เชื่อเต็มร้อยว่าไม่ใช่แฟนคลับโตโน่? “เออ จะเป็นแฟนคลับผมจริงๆ หรือว่าไม่เป็นแฟนคลับผมจริงๆ การที่เราไปพิมพ์ว่าใครมันไม่ได้เป็นสิ่งที่ถูกต้องครับ ผิดก็คือผิดครับ แต่ว่าตัวเราเอง หรือแม้กระทั่งคนที่ฟังผมอยู่ อย่าทำก็พอครับ คือบางครั้งมันง่ายเวลาที่เราจะพิมพ์หรือเราจะว่าอะไรใคร เพราะไม่เห็นหน้ากันนะครับ ก็อยากทุกคนว่าพูดในสิ่งที่ดี ทำในที่ดี ดีกว่าครับหรือว่าถ้าใครทำไม่ดีอยากจะแนะนำอะไรก็แนะนำที่จะออกมาจากความตั้งใจจริง แต่ไม่ใช่ว่า ไม่ใช่ได้รู้จริงแล้วพูด”

โตโน่รู้หรือเปล่าว่าเป็นคนไหนเป็นคนทำ? “คือผมไม่ทราบ แต่ว่าตัวผมเองเนี่ย ถามว่ามีคนว่าผมมั้ย ก็มีครับ ผมขอถามหน่อยในโลกของอินเตอร์เน็ตใครบ้างที่ไม่เคยโดนว่า โดยเฉพาะในสังคมของดารา อยู่ในที่สว่าง คนมองเห็นง่าย ผมทำงานตรงนี้ผมเข้าใจนะครับว่าจะมีคนมอง หรือมีคนพูด อาจจะมีคนชอบและไม่ชอบ แต่สำหรับตัวผมเอง มองว่าเป็นเรื่องธรรมดา แต่ถ้ามีผมไปเกี่ยวข้องอย่างเช่นกรณีนี้ และทำให้ใครเสียใจ ผมยินดีรับผิดแทนคนพิมพ์ก็ได้”

แล้วได้คุยเรื่องนี้กับพี่จุ๋ยมั้ย? ไม่ได้คุยครับ“ ล่าสุดจุ๋ยบอกว่าไม่ได้คิดมาก ไม่ได้เสียใจเลยเพราะเค้าเข้าใจ สบายใจขึ้นมั้ย? “ก็ดีใจครับ เพราะว่า เค้าเป็นเพื่อนร่วมงานที่ดีนะครับและเราก็มีละครด้วยกัน จริงๆไม่ใช่เฉพาะเรื่องนี้เหรอครับ เนื่องจากว่ามันมีเรื่องอะไร ที่ไม่ดี เราก็ควรให้กำลังใจกัน”

 

ค่อนข้างมั่นใจว่าไม่ใช่แฟนคลับโตโน่แน่ๆ? "ครับ ที่ผมอ่านข่าว เค้าก็เป็นคนบอกว่าไม่ใช่แฟนคลับผม แต่ผมก็ไม่รู้เหรอครับว่าจริงๆแล้ว ก็อย่างที่บอกทวิตเตอร์เอาใครมาเป็นก็ได้ครับ” ส่วนกลุ่มแฟนคลับเราว่ายังไงบ้าง? “ผมว่าเค้าแยกแยะออก แฟนคลับก็คือคนธรรมดา และผมก็คิดว่าเดี๋ยวนี้คนมีวิจารณญาณ ในการที่จะเสพข่าว หรือว่าเวลาที่เราเจอปัญหาอะไรที่เข้ามาในชีวิตเราเนี่ย เรามีสติปัญญาที่เราจะคิดก่อนว่า เรื่องจริงมันคืออะไร ปัญหาจริงๆคืออะไร ผมคิดว่าเราแยกแยะออกนะครับ แล้วผมไม่ได้รู้สึกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่โต หรือเป็นปัญหาอะไรเลย แต่ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเล็กหรือปัญหาใหญ่ ถ้ามันเกี่ยวผมแล้วไปกระทบกับคนอื่นทำให้เกิดปัญหาผมยินดีรับผิดชอบ"

 

มีข่าวออกมาว่าควงสาวไปดูมาดากัสการ์จริงหรือเปล่า? "ไม่จริงครับ ผมไปดูแต่ว่าไม่ได้ไปสาว” ไปดูกับใคร? “ไปดูกับเพื่อนผู้ชาย แต่มันก็ไม่แปลกเหรอครับ ถ้าเกิดจะมีข่าวว่าผมจะไปดูหนังกับผู้หญิง เพราะว่าในโรงหนังไม่ใช่มีเฉพาะผู้ชาย มันก็นั่งติดๆก็นั่งติดๆกันหลายคน ก็แล้วแต่จะสงสัยหรือให้ข่าวครับ”

ยืนยันไปดูหนังวันนั้นไม่มีผู้หญิงเลย? “ไม่มีครับ” ช่วงนี้ความรักเป็นบ้างเห็นเหมือนจะปลงๆ? “ความรักช่วงนี้ก็ ไม่รู้จะพูดอะไร ก็คือถ้ามีมันก็มี ไม่มีก็ไม่มี" ไม่มีเวลาคุยกับใครใช่มั้ยช่วงนี้? "'งานเยอะครับ ก็ทำงานเก็บเงินใช้หนี้ดีกว่าครับ ส่วนเรื่องของความรักก็ดูๆกันไปครับ ถ้าเกิดว่ามันใช่ วันนี้ก็คงใช่ แต่ว่าตอนนี้ผมยังไม่อยากพูดอะไรมากเพราะว่าถ้าพูดมาแล้ว แล้วไปด้วยกันไม่ได้ หรือว่าคนนี้ยังไม่จริงก็เสียเวลาเปล่าๆครับ แต่ผมก็มีคนคุยตลอดครับ”

สาวในวงการหรือนอกวงการ? ”ก็มีทั้งในวงการและนอกวงการครับ” อยู่ค่ายไหน? “ไม่ต้องพูดดีกว่าครับว่าอยู่ค่ายไหน ก็คือว่าผมเป็นผู้ชายครับ มีผู้หญิงคุยด้วย และสำหรับผมบอกว่าเป็นเรื่องปกติ และก็ผมไม่มีอะไรโกหกครับ” คุยกันในระดับไหน? “ก็ทุกระดับก็ให้กำลังใจกัน หมายความว่าถ้าเรามองว่าเริ่มจากเพื่อนนะครับ ดังนั้นเวลามีปัญหาเราก็กล้าพูดได้คุยกันหมดแล้ว แล้วเราก็ไม่ใช่ว่าต้องเป็นแฟนกัน เป็นเพื่อนกัน และผมก็ไม่ได้คุยคนเดียว และรู้สึกว่าเป็นเพื่อนกันมันคุยกันได้ครับ และถ้าเกิดวันนึงตัดสินใจแล้วว่า คนนี้คือแฟนก็หยุดครับ”.

"โตโน่-ภาคิน" โล่ง ปลายประสาทตาอักเสบหายดีแล้ว เตือนสติ คนที่โพสต์ด่า "จุ๋ย-วรัทยา" ถ้าไม่มีมูลความจริงอย่าพูดดีกว่า ปัดควงสาวดูหนัง มาดากัสก้า... 14 ก.ค. 2555 20:28 ไทยรัฐ