วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แป้ง' แย้ม ฤกษ์แต่งงาน 'ผู้กองต้อม' ต.ค. นี้ชัวร์

"แป้ง-อรจิรา"  แย้ม ฤกษ์แต่งงาน ต.ค. อุบวันหมั้น ปลื้ม "ผู้กองต้อม-ร.ต.อ.ทรงพันธ์"  เป็นผู้ชายที่อยู่ด้วยเเล้วเกิดความรู้สึกปลอดภัย ยังไม่พร้อมมีทายาท....

นักแสดงสาวผิวโอโม่ "แป้ง-อรจิรา แหลมวิไล" เปิดใจเกี่ยวกับความคืบหน้างานแต่งงานกับ "ผู้กองต้อม-ร.ต.อ.ทรงพันธ์ กุลดิลก " ไปถึงไหนแล้ว ขณะเข้าฉากถ่ายทำละครเรื่อง “นางสิงห์สะบัดช่อ” ที่วัดเทียนถวาย จ.ปทุมธานี พร้อมชี้เเจ้งว่า

“ก็มีเตรียมบ้างแล้วนะคะ แต่ยังไม่ได้ไปไหนไกล” ได้วันแต่งหรือยัง? “วันก็ได้ประมาณต้นๆเดือน ต.ค.ค่ะ ต้องดูสถานที่ด้วยค่ะ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ระบุว่าวันไหนค่ะ ต้องดูก่อนว่าได้ที่ไหน จริงๆสถานที่ได้แล้ว แต่ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าจะเตรียมทันหรือไม่ทันอย่างไร”

ตอนนี้ดูฤกษ์เป็นหลัก หรือสถานที่เป็นหลัก? “จริงๆแล้วงานเลี้ยงไม่มีฤกษ์อยู่แล้วค่ะ ส่วนงานพิธีหมั้นและรดน้ำสังข์แป้งขอไม่บอกได้ไหม เป็นเรื่องส่วนตัวยังไม่อยากบอก เอาไว้วันไหนที่ฉลองแล้วเดี๋ยวค่อยบอกแล้วกัน แต่คงไม่ได้เป็นวันเดียวกับที่ฉลองสมรส ก็คงจัดก่อนค่ะ เราคงจัดในกรุงเทพฯ ไม่จัดริมทะเลเพราะขนาดในกรุงเทพฯยังเตรียมงานไม่ทันเลย ถ้าทะเลคงไม่ทันเข้าไปใหญ่ค่ะ”

 

แสดงว่าในระยะเวลาอันใกล้ก็คงมีงานหมั้นก่อน? “ก็ต้องหมั้นก่อนค่ะ ส่วนจะหมั้นเช้าแต่งเย็นหรือเปล่า แป้งก็ไม่ค่อยรู้ว่าพิธีเป็นอย่างไร จะมีพิธีหมั้นวันหนึ่ง พิธีแต่งงานวันหนึ่ง หรืองานเลี้ยงอีกวันหนึ่ง ตรงนี้ก็ต้องแล้วแต่ความสะดวกด้วย” ตอนนี้ปรึกษาเพื่อนเป็นพิเศษหรือเปล่า? “ไม่ๆ เราคุยกับทางผู้ใหญ่ค่ะ ถามเพื่อนก็คงไม่ใช่นะคะ(หัวเราะ)” ธีมงานแต่งเป็นอย่างไรบ้าง “แป้งให้คนจัดงานเขาดูหมด ถ้าพิธีการก็คือพิธีการค่ะ”

 

ตื่นเต้นหรือเปล่าใกล้แต่งแล้ว? “ยังค่ะ แต่เดี๋ยวถ้าเกิดว่าใกล้ๆแล้วไม่ทันแล้ว(หัวเราะ) คงตื่นเต้น ก็กลัวไม่ทันบ้าง แต่ถ้าไม่ทันอย่างไรเราก็โยนภาระไปยังคนจัดงาน(หัวเราะ)” จะเข้าคอร์สเจ้าสาวหรือเปล่า? “คงไม่เข้าค่ะ เพราะทุกวันนี้ก็ดำเป็นเหนี่ยงอยู่ คงไม่จำเป็น แต่เรื่องชุดแต่งงานเขาบอกว่าทันก็คงทันค่ะ ถ้าเขาไม่ทันก็คงต้องไปโวยเขาค่ะ เราไม่ต้องเข้าคอร์สประทินโฉม ประทินอย่างไรเล่า มาออกแดดแบบนี้เดี๋ยวก็ดำต่อ(หัวเราะ)”

แก๊งเพื่อนเจ้าสาวเป็นอย่างไรบ้าง ตื่นเต้นหรือเปล่า? “ก็ถามว่าเมื่อไหร่แป้งจะเอาผ้าไปให้เขา ผ้ายังไม่มี(หัวเราะ) เพื่อนเจ้าสาวก็เป็นเพื่อนนอกวงการค่ะ ในวงการก็มีพี่วุ้นเส้น-วิริฒิพา กับพี่เมย์-พิชญ์นาฏ สองคนค่ะ” ขอถามถึงตอนที่เขาขอแต่งงานได้หรือเปล่า “ไม่พูดค่ะ(หัวเราะ) แป้งรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องส่วนตัว ถามว่าโรแมนติคหรือเปล่าไม่เลยค่ะ ตลกๆขำๆ ไม่มีพยานรู้เห็นเลย(หัวเราะ) มันไม่ได้เซ็ตไม่ได้อะไร มันไม่ได้เป็นอะไรที่ตั้งใจค่ะ”

‘แป้ง’ ตกใจหรือเปล่าที่เขามาขอแต่งงาน? “พี่ต้อมเป็นคนเก็บความลับไม่อยู่ เขาจะทำอะไรเรารู้ตั้งแต่ยังไม่อ้าปากเลย ก็เลยตลก” พอเขาขอแต่งงานเราก็ตอบตกลงเลย “คือเรื่องราวมันซับซ้อนกว่านั้นค่ะ ไม่สามารถอธิบายได้(หัวเราะ)” ถ้าถามว่าตอนนี้เตรียมงานแต่งได้กี่เปอร์เซนต์แล้ว? “ประมาณ 30-40 เปอร์เซนต์”

 

วันหมั้นจะเป็นต้นเดือน ต.ค. ใช่หรือเปล่า? “ไม่บอกค่ะ บอกวันฉลองอย่างเดียว เนื่องจากว่าหนึ่งเวลาที่เราแฮปปี้หรือยินดีเราก็ยินดีกันสองคน ต่อให้ภายนอกรู้เขาก็ไม่ยินดีกับเราเท่ากับคนภายใน ฉะนั้นโอเควันนี้เรามีความสุขก็อยากมีความสุขกันแบบเงียบๆ เพราะว่าเวลาที่เราเฟลคนรอบข้างพร้อมที่จะรุมถาโถมอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นก็ขออยู่แบบเงียบๆแล้วกัน และถ้าฉลองแต่งงานถ้าเป็นไปได้ก็ไม่ได้อยากจะบอกอยู่แล้วแต่มันก็เป็นอะไรที่เป็นไปไม่ได้ โอเคเราก็ขอพูดในสิ่งที่เราพูดได้ประมาณหนึ่งแล้วกัน”

 

ดูค่อนข้างเฉยๆไม่ตื่นเต้นกับเรื่องแต่งงาน? “ก็อย่างที่บอกเแต่งงานมันไม่ใช่เป็นจุดจบของทุกอย่างถูกหรือเปล่าคะ แต่งงานมันเหมือนเป็นจุดเริ่มต้นและเราจะประคับประคองกันรอดหรือไม่รอดก็ต้องดูกันอีกที คนแต่งไปแล้วเลิกกันไปมันก็มี เพราะฉะนั้นเรื่องแต่งงานมันไม่ใช่เรื่องใหญ่ขนาดนั้น เพราะท้ายที่สุดแล้วในอนาคตจะเป็นอย่างไรเราก็ไม่รู้ แต่อย่างน้อยมันก็เป็นจุดเริ่มต้นในการทำอะไรให้มันเป็นไปตามรูปแบบประเพณี แต่งงานแล้วก็ทำงานต่อไปค่ะ”

จุดไหนที่ทำให้เราตกลงปลงใจตอบตกลงแต่งงานใช้ชีวิตคู่กับเขา? “คือไม่ว่าเราจะอยู่ไหน เรารู้สึกปลอดภัยที่มีเขาอยู่ ไม่ว่าเราจะเหวี่ยงหรือวีนอย่างไร เขาก็เข้าใจเราว่าเป็นแบบนี้ แต่ก็มีบ้างที่พี่เขามาคุบ้าง แต่ต่างคนต่างก็รับได้ค่ะ” มีทายาทเลยหรือเปล่า “ยังค่ะ”.

"แป้ง-อรจิรา" แย้ม ฤกษ์แต่งงาน ต.ค. อุบวันหมั้น ปลื้ม "ผู้กองต้อม-ร.ต.อ.ทรงพันธ์" เป็นผู้ชายที่อยู่ด้วยเเล้วเกิดความรู้สึกปลอดภัย ยังไม่พร้อมมีทายาท.... 14 ก.ค. 2555 20:04 ไทยรัฐ