วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เคน' ประกบ 4 สาว 'พลอย,ชมพู่,เชอรี่,มารี' ละครดีที่น่าดู "รักคุณเท่าฟ้า"

เขยิบฐานะจากนักแสดงมาเป็นผู้จัดฯเต็ม ตัวสำหรับ เคน–ธีรเดช กับหน่อย–บุษกร ประเดิมด้วยละคร “รักคุณเท่าฟ้า” ทางช่อง 3 ที่เกิดจากจินตนาการอันบรรเจิดของเคน ที่คิดพล็อตเรื่องขึ้นมา มีเมนหลักเป็นความรักของแม่กับลูกชาย โดยมีความรักกับ 4 สาวเป็นสีสัน งานนี้มีเคนยืนพระเอก ร่วมด้วย 4 นางเอก ได้แก่ พลอย–เฌอมาลย์, ชมพู่–อารยา, เชอรี่–เข็มอัปสร และมารี เบิร์นเนอร์


เรื่องย่อ...กัปตันธีระ กัปตันหนุ่มหล่อเนื้อหอมรักอยู่กับ พิม แอร์โฮสเตสสาว และมีแผนจะแต่งงานกันแล้ว พิม ไปมาหาสู่ ธีระ และครอบครัวจนสนิทสนมกับ แม่จินดา แม่ของ ธีระ รวมทั้ง แดง กับ กบ พี่สาวกับพี่เขยของ ธีระ ความรักของ พิม กับ ธีระ ดูเหมือนจะราบรื่น แต่จู่ๆ แม่จินดา ก็บอกว่ายังไม่อยากให้ลูกชายแต่งงาน เพราะกลัวว่าจะรักเมียมากกว่าแม่ พร้อมกับวางแผนทำลายการแต่งงานของลูกชาย โดยแกล้งทำเป็นไม่สบายในวันแต่ง ทำให้ ธีระ ต้องทิ้งเจ้าสาวเพื่อไปดูแม่ พิม กำหนดวันแต่งงานขึ้นมาใหม่ และงานก็ล้มอีกครั้งเหมือนเดิม พิม บอก ธีระ ว่าถูกแม่แกล้ง แต่ ธีระ ไม่เชื่อ พิม จึงกำหนดงานแต่งครั้งที่สามขึ้น และวันนั้นแม่ก็ป่วยอีก แต่คราวนี้ป่วยจริง พิม ยื่นคำขาดให้เลือกเธอหรือแม่ สุดท้าย ธีระ ก็เลือกแม่ พิม จึงเดินจากไป

ธีระ อกหักอยู่พักใหญ่จนได้พบรักกับ อุ้ม แอร์โฮสเตสน้องใหม่ และคิดเรื่องแต่งงานอีกครั้ง แต่ แม่ บอกไม่ชอบ อุ้ม แถมยังใช้ คิตตี้ แฟนเก่า ธีระ เป็นเครื่องมือทำลายความรักของทั้งสอง แต่ ธีระ ก็คลี่คลายไปได้ และขอ อุ้ม แต่งงานอีกครั้ง แต่อุปสรรคกลับเป็น แม่จินดา ที่ยืนยันเสียงแข็ง สุดท้าย อุ้ม ก็ตัดสินใจบอกเลิก ธีระ ด้วยความร้าวรานใจ


ธีระ เศร้าอยู่พักใหญ่จนได้เจอกับ ข้าวตู สาวรุ่นน้องที่หลงรัก ธีระ มานานแล้วและอยู่บ้านใกล้กัน ข้าวตู กลับจากไปเรียนต่ออเมริกาเมื่อรู้ว่า ธีระ โสดก็ตามจีบ ธีระ ไม่อยากยุ่งกับผู้หญิงคนไหน แต่ในที่สุด ข้าวตู ก็ทำให้ ธีระ รักเธอจนได้ ทั้งคู่ดูมีความสุข ทำให้ แม่จินดา หมั่นไส้ แต่ ข้าวตู เป็นคนไม่ยอมใคร เธอจึงมีปากเสียงกับว่าที่แม่ผัว แม่จินดา โกรธลูกชายมาก จึงให้สาวใช้แกล้งโทร.ไปหลอก ธีระ ว่าไม่สบาย พอ ธีระ พบว่าแม่แกล้งป่วย เมื่อสาวใช้โทร.มาตามอีก ธีระ จึงทำเฉย แม่จินดา เสียใจและผิดหวังในตัวลูกชายมาก

ต่อมา ข้าวตู เรียกร้องขอให้ ธีระ แต่งงานด้วย แต่ ธีระ กลัวมีปัญหากับแม่ทำให้เธอน้อยใจ ด้าน แม่จินดา ไม่ยอมดูแลตัวเองทำให้ล้มป่วยอาการโคม่า ธีระ เสียใจโทษตัวเองจึงตั้งใจดูแลแม่ให้มากขึ้นจึงละเลย ข้าวตู ยิ่งเมื่อ ข้าวตู เกิดอุบัติเหตุแต่ ธีระ ติดอยู่กับแม่ทำให้ ข้าวตู น้อยใจจนทะเลาะกันรุนแรง ข้าวตู ตัดสินใจบอกเลิก ธีระ และบินกลับอเมริกา

ธีระ เสียใจแต่ก็ยังกลับไปดูแลแม่ต่อ ในขณะที่ แดง พี่สาวก็เกิดป่วยหนัก ธีระ จึงต้องวิ่งรอกดูแลทั้งแม่และพี่สาว ดีที่ได้พยาบาลนิสัยดีอย่าง หนูดี มาช่วยดูแลแม่ แม่จินดา มักเล่าเรื่องลูกชายให้ หนูดี ฟังจน หนูดี รู้จัก ธีระ ไม่น้อยไปกว่าแม่ของเขา การกลับมาบ้านครั้งนี้แม่อ่อนแอลงมากทำให้ ธีระ ได้มีโอกาสดูแลอย่างใกล้ชิดแม้จะวุ่นวาย แต่ ธีระ ก็มีความสุขที่ได้ตอบแทนพระคุณ จนกระทั่ง แม่จินดา เสียชีวิต พิม อุ้ม ข้าวตู เดินทางมาร่วมงานศพและต่างก็บอกกับ ธีระ ว่าพวกเธอยังรอและรักเขาอยู่เสมอ...สุดท้าย ธีระ จะตัดสินใจใช้ชีวิตอยู่กับผู้หญิงคนไหนก็ต้องติดตามในละครกันเอง


เคน เป็นตัวเดินเรื่องทั้งหมดในบท “ธีระ” กัปตันเครื่องบินหนุ่มเนื้อหอม แต่ไม่ประสบความสำเร็จในความรักเพราะมีแม่คอยกันซีน ซึ่งแม่จินดาแสดงโดยดาราอาวุโส โฉมฉาย ฉัตรวิไล ส่วน 4 นางเอก พลอย เล่นเป็น “พิม” รักแรกของพระเอก, เชอรี่ รับบท “อุ้ม” แอร์โฮสเตสสาวสวยหวานที่ต้องกระชากวัยลงมาเป็นสาวแรกแย้ม, ชมพู่ เป็น “ข้าวตู” สาวมั่นที่กล้ารักกล้าแสดงออก และสุดท้าย น้องมารี เป็น “หนูดี” พยาบาลสาวจิตใจดี

ร่วมด้วย รินลณี ศรีเพ็ญ, กรุณพล เทียนสุวรรณ, ชนกวนันท์ วัชรคุณ, ด.ช.อินทัช เสริมสุขเจริญชัย, สันติสุข พรหมศิริ, สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ, ศิข-รินธาร พลายเถื่อน, ศานติ สันติเวชชกุล, ปวีณา ชารีฟสกุล, ยุวดี ไทยหิรัญ, ณัฐนี สิทธิสมาน ฯลฯ

ติดตามชมละคร “รักคุณเท่าฟ้า” ทุกวันพุธ–พฤหัสฯ ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐทุกวัน.

 

บันเทิงทีวี

เขยิบฐานะจากนักแสดงมาเป็นผู้จัดฯเต็ม ตัวสำหรับ เคน–ธีรเดช กับหน่อย–บุษกร ประเดิมด้วยละคร “รักคุณเท่าฟ้า” ทางช่อง 3 ที่เกิดจากจินตนาการอันบรรเจิดของเคน ที่คิดพล็อตเรื่องขึ้นมา มีเมนหลักเป็นความรักของแม่กับลูกชาย โดยมีความรักกับ 4 สาวเป็นสีสัน 14 ก.ค. 2555 14:41 ไทยรัฐ