วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แม่เบนซ์' ลั่นแต่งงานไม่ใช่เรื่องสนุก ขอเวลาอีก 3 ปี'มิค'ค่อยมาขอ

"เบนซ์-พรชิตา" ควงคู่คุณแม่โชว์ความหวาน พร้อมประกาศลั่น หวงลูกสาวรออีก 3 ปี "มิค-บรมวุฒิ” ค่อยมาขอ ยํ้าถ้าคิดจะแต่งงานทุกอย่างต้องพร้อม เพราะการแต่งงานไม่ใช่เรื่องสนุก...

นางเอกผิวนํ้่าผึ้ง เบนซ์-พรชิตา
ณ สงขลา ควงคู่คุณแม่มาออกรายการบันทึกเทปศึกนํ้าผึ้งพระจันทร์ ที่สตูดิโอ เหม่งจ๋าย พร้อมโชว์ความหวานจนน่าอิจฉา นานๆ ครั้งเจอ คุณแม่เบนซ์ เลยพลาดไม่ได้ที่จะเข้าไปอัพเดทถึงความรักของลูกสาวว่าตกลงเปิดไฟเขียวแล้วหรือยัง และอีกประเด็นหนี่งที่ฮอตไม่แพ้กันคือถ้าเบนซ์แต่งงานไปแล้วยังช่วยเก็บเงินเหมือนเดิมใช่มั้ย เผยว่า แม่ “แต่งงานไปแล้วก็ยังเก็บเงินให้เหมือนเดิมค่ะ สามีมีหน้าที่เลี้ยงค่ะ ลูกมีหน้าที่เลี้ยงแม่ค่ะ” เบนซ์ “ชัดเจนค่ะ อยากไปก็เอาไปแต่ตัว เอาเงินไว้ที่แม่” แม่ “แม่ไม่ได้หวงแต่ช่วยเก็บให้” แล้วมิคนี่ผ่านด่านหรือยัง แม่ “ไม่ใช่ไม่ผ่านด่าน สมัยก่อนเราหวงลูกเพราะว่าลูกเรายังเด็ก พอตอนนี้เขาโตแล้วก็ให้เขาคิดเองบ้างอะไรไม่ดีเขาต้องรู้เพราะแม่สอนเขามา ตั้งแต่เล็ก ถามว่ามิคดีมั้ยเขาก็เป็นคนดี น่ารัก ก็ไฟเขียวให้เขาแหละค่ะ ก็ไม่ว่าเขาเพราะพ่อแม่เขาน่ารักมาก ครอบครัวเขาดีมาก จริงๆแม่เองไม่ได้หวงอะไรลูกมากแต่ลูกเราเป็นดาราเราไม่อยากให้เขามีชื่อเสียงเสียหายเดี๋ยวจะมีคนด่ามาถึงเราว่าเราสอนลูกไม่ดี แต่ถ้าเรื่องงานไม่เป็นไร อย่างไทยแลนด์ก็อตทาเลนท์ ไม่ว่าคุณจะวิจารณ์ให้ผ่านไม่ผ่านคุณโดนด่าทั้งปีทั้งชาติอยู่แล้ว”

มิคเองบอกขอเก็บเงินสร้างเนื้อสร้างตัวอีก 2 ปีจะมาขอเบนซ์?  แม่ “ก่อนที่เขาจะมาขอแม่คงต้องสอบเขาเยอะ มีอะไรบ้างที่จะมาขอต้องถามเขา ยกให้ฟรีๆ เลยไม่เอา เราเลี้ยงลูกของเรามาอย่างดีเข้าใจใช่มั้ย แต่เขาไม่กล้ามาพูดกับเราหรอก มิคเขากลัวแม่อย่างกะอะไรดี เขาไม่กล้ามาพูดหรอก เวลาเขามาส่งเบนซ์เจอก็สวัสดีไม่มีอะไร เขาไม่กล้ามาเกริ่นพูดกับแม่เรื่องขอแต่งงานหรอก” เบนซ์ “แม่ไม่โวยวายแต่เขามาพูดว่าจะแต่งงานหรอ ขอฉันรึยังไปให้สัมภาษณ์ขอฉันรึยัง” แม่ “เราบอกว่าใครให้เอ็งแต่ง เบนซ์ก็ไม่พูดอะไร แต่ถ้าถึงเวลาจริงๆ เขาโตแล้วก็ให้เขาแต่งแหละให้เขาตัดสินใจเอง การจะแต่งงานไม่ใช่ของสนุกนะลูก 2 คนมาอยู่ด้วยกันมันยังไม่ได้เห็นอะไรกันหมด แต่ถ้าอยู่ด้วยกันแล้วอะไรที่ไม่ดีจะเห็นชัดมาก นี่เป็นสิ่งที่เราต้องยอมรับในข้อนี้ คนจะมาขอผู้หญิงแต่งงานไม่ใช่เรื่องง่ายนะ พอเธอเกริ่นเขาถามมาคำเดียวเธอก็หงายท้องแล้ว มีบ้านรึยัง มีอะไรรึยังเธอก็ตายแล้ว จะมาขอมันต้องพร้อมจริงๆ ไม่ใช่ของ่ายนะ ไม่พร้อมแล้วเขาจะเลี้ยงลูกเราได้มั้ยล่ะ ไม่ต้องรวยหรอก แต่งกันง่ายๆ ที่โรงพยาบาลสงฆ์อ่ะ ง่ายดี ไม่ต้องใหญ่โตเปลือง เอาเงินไปทำบุญดีกว่าประหยัดเงิน ไม่ต้องไปเสียเงินเยอะ เอาเงินที่จะให้เอามาให้แม่ เลี้ยงพ่อแม่ก็พอแล้ว แต่แม่คิดว่าตอนนี้เขายังไม่สมควรที่จะแต่งนะ เธอดูพี่แอน ทองประสมสิเขาอายุมากกว่าเธอตั้งหลายปีเขายังไม่แต่งงานเลย”

ถ้ามิคพร้อมทุกอย่างก็ไฟเขียวอยู่แล้ว? แม่ “โอเคถ้าพร้อมทุกอย่างก็เข้ามาคุยกันได้ แต่ภาพลักษณ์โดยรวมแม่โอเค เบนซ์เขามาบอกแม่เองเพราะเราเองก็ไม่ได้ไปอยู่กับเขา เพียงแต่แม่บอกมิคเขาไว้ว่าแม่รับไม่ได้นะที่จะมาถึงเนื้อถึงตัว แม่ไม่ชอบ อีกอย่างต้องให้เกียรติกัน แม่สอนเบนซ์ตั้งแต่เล็กจนโตให้รักตัวเองให้มาก เบนซ์บอกว่าเขาเป็นสุภาพบุรุษ ให้เกียรติ” เบนซ์ “แต่พี่มิคเขาดีอย่างนึงนะ อย่างแม่สั่งว่าห้ามกลับบ้านเกิน 4 ทุ่ม 4 ทุ่มนี่ต้องมาส่งเบนซ์ถึงบ้านนะเพราะเขากลัวแม่มาก เลทสุดคือ 5 ทุ่มถือว่าห้างปิดแล้วเธอต้องถึงบ้าน” แม่ “แม่เป็นคนดุนะ แม่พูดกับมิคเลยว่าแกอย่ามาทำอะไรไม่ดีกับลูกฉันนะไม่งั้นแกตาย ลูกฉันไม่เหมือนคนอื่นที่เธอผ่านมา ไม่ได้นะ ก็พูดกับเขากับคุณแม่เขาตรงๆ อย่างนี้เลย ที่บ้านเขาก็โอเครับได้ เขาชอบ ตอนแรกเขานึกว่าเขาจะโกรธเราเพราะเราพูดตรงๆ แต่เขากลับบอกว่าชอบเพราะเราพูดตรงดี แม่เองก็ได้เจอพี่น้องของมิคเขาหมดเลยทั้งคุณตาคุณยายเขาก็บอกว่าเราเลี้ยง ลูกดีมากเลย เราก็ขอบคุณ เขาก็ขอบคุณเราที่อนุญาตให้ลูกเราคบกับลูกเขา เราก็บอกว่าในเมื่ออนุญาตแล้วก็กรุณาดูแลลูกเราอย่างดีด้วย บอกเบนซ์เลยไปบ้านเขาอยู่ได้แค่ห้องรับแขกกับครัว ถ้าไปที่อื่นให้ถีบออกนอกบ้านไปเลย พูดอย่างนี้จริงๆ เพราะแม่ไม่ชอบ”

อีกสักกี่ปีดีที่คุณแม่ว่าเบนซ์พร้อมจะ แต่งงานแล้ว?  แม่ “อีกสัก 3 ปีนะ อยากให้เขาพร้อมจริงๆ อย่างที่บอกว่าการแต่งานไม่ใช่เรื่องสนุก ความรักกินไม่ได้นะคะจำไว้ อยู่ด้วยกันแค่ปีเดียวก็เบื่อกันจะตายอยู่แล้ว ก็ห่วงว่าเขาจะดูกันเป็นครอบครัวยังไง ไหนวันนึงจะต้องมีลูก คำว่าแต่งงานแค่อยากจะกอดจะจูบกันมันไม่ใช่ มันไม่ได้นะลูก ต้องคิดเยอะๆ เราก็หวงลูกเรา เราก็เจียมตัวเราไม่ใช่คนรวยอะไร แล้วเบนซ์เองเขาลำบากเลี้ยงพ่อเลี้ยงแม่มาทั้งชีวิตแล้วแต่งงานก็ควรจะสบาย เราคิดอย่างนี้นะสำหรับคนเป็นแม่ แต่มันก็เป็นเรื่องของอนาคต บางคนแต่งงานกันไปเลิกกันก็มีเยอะ ถ้าเขาเป็นเนื้อคู่กันก็โอเค ทุกวันนี้แม่ไหว้พระถ้าเขาใช่สำหรับลูกเราก็ขอให้เขาเป็นคนดี ถ้าไม่ใช่ก็ขอให้เขาเป็นเพื่อนกันก็แค่นี้แหละ แม่ไม่ว่า เขาไม่ใช่พระเอกไม่เป็นไร เป็นคนดีแม่โอเคแล้วไม่ต้องหล่อไม่ต้องอะไรทั้งนั้น บางทีหนังสือพิมพ์ไปเขียนว่าเขาอ้วนเตี้ยไม่เจียมตัวแม่สงสารเขามากเลย แม่ว่าลูกเราจะคบใครไม่จำเป็นต้องเป็นพระเอกหรอก เดี๋ยวนี้พระเอกหรือว่าไฮโซเลวๆก็มีเยอะแยะ.”

 

"เบนซ์-พรชิตา" ควงคู่คุณแม่โชว์ความหวาน พร้อมประกาศลั่น หวงลูกสาวรออีก 3 ปี "มิค-บรมวุฒิ” ค่อยมาขอ ยํ้าถ้าคิดจะแต่งงานทุกอย่างต้องพร้อม เพราะการแต่งงานไม่ใช่เรื่องสนุก... 12 ก.ค. 2555 20:16 ไทยรัฐ