วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แกงส้ม' โต้ขึ้นแท่นลูกรักเบียด 'บี้' รับกดดันเล่นละคร 'บ่วงรัก'

"แกงส้ม เดอะสตาร์" ปัดขึ้นแท่นเป็นลูกรักคนใหม่ของ "บอย-ถกลเกียรติ" โดดชิมลางลงละครเรื่องแรก "บ่วงรัก" แซงหน้าเดอะสตาร์ 8 คนอื่ๆ โต้เปล่าเลื่อยขาเก้าอี้ "บี้-สุกฤษฎิ์"...

นักร้องหนุ่มหน้าใสขวัญใจวัยรุ่นจากเวทีเดอะสตาร์ 8 "แกงส้ม-ธนทัต ชัยอรรถ" กระโดดชิมลางลงละครเรื่องแรก "บ่วงรัก"  ขึ้นแท่นเป็นพระเอกใหม่แกะกล่อง แถมยังโดนเม้าท์ต่ออีกว่าบอสใหญ่อย่าง "คุณบอย-ถกลเกียรติ  วีรวรรณ" กำลังปั้น "หนุ่มแกงส้ม" มาเทียบชั้นหนุ่มชุป'ตาร์ "บี้-สุกฤษฎิ์ วิเศแก้ว" มาเจอในงานบวงสรวงเปิดกล้องละคร “บ่วงรัก” ที่ตึกจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เลยไม่พลาดอัพเดทเกี่ยวกับความรู้สึกที่ได้รับเล่นละครเรื่องแรกว่าเป็นอย่างไรบ้าง “ตื่นเต้นมากครับ ตอนแรกเราก็รู้สึกว่าจะทำได้มั้ย ก็มีเกร็งๆ บ้าง พอได้เจอนักแสดงแล้วได้มาซ้อมกัน อย่างเจอ พี่นก-สินจัย, พี่หนุ่ม-สันติสุข ก็ให้คำแนะนำก็รู้สึกว่าสบายขึ้น กับน้องปันปัน-เต็มฟ้า ก็ต้องทำความรู้จักให้เร็วเพราะต้องเข้าฉากด้วยกันตลอด” เรื่องนี้เป็นละครรีเมคด้วย ทำให้เรากดดันมั้ย? “ไม่ครับ เพราะผมเชื่อว่าแต่ละครั้งที่เอามาทำมันก็มีการตีความที่ต่างกันไปของละคร เราก็ต้องทำให้ดีที่สุด ก็ต้องตีความตัวละครในแบบของเรา แล้วพี่ๆเค้าก็จะช่วยดูอีกที ผมเองก็ไม่เคยดูเวอร์ชั่นเก่า แต่เค้าก็มีเปิดให้ดูบางตอนเก่าๆ บ้าง เรื่องนี้ผมรับบทเป็น ชนะศึก เป็นพระเอกที่มีนิสัยติดความเพอร์เฟกต์ เป็นลูกคนรวยบริหารบริษัท ลูกคุณหนู เจ้าอารมณ์ ก็มีได้ในเวิร์คช็อปเตรียมตัวบ้าง”

ด้วยความที่คุณพ่อก็เป็นนักแสดงมีแนะนำอะไรบ้างมั้ย? “คุณพ่อเป็นกำลังใจมากกว่า เพราะผมมีโอกาสเจอคุณพ่อน้อยมาก คุณพ่อก็จะสอนนิดๆ หน่อยเรื่องการจำบท แต่สอนจริงๆจังๆเราก็ไม่ว่างเจอกัน” ในคอนเสิร์ต เดอะสตาร์ 5 6 7 8 ช่วงโชว์ของแกงส้มเป็นซีนใหญ่ เหมือนแจ้งเกิดว่าเรามีความสามารถหลายอย่าง? “ครับ ตอนแรกหนักใจมาก เพราะเรามีเวลาซ้อมน้อย และต้องเล่นคู่กับ เฌอเบลล์ ด้วย จริงๆผมก็ไม่ทราบมาก่อน แต่ถือว่าผู้ใหญ่ให้โอกาสเรา เราก็กังวลว่าเราจะเล่นได้มั้ย เพราะต้องร้องเต้นและแสดงไปด้วย” กลัวเพื่อนเดอะสตาร์คนอื่นจะน้อยใจมั้ยว่ามีเราเด่นกว่า? “ต้องบอกว่าเดอะสตาร์รุ่นผมทั้ง 8 คน เราจะอยู่เป็นครอบครัว มีอะไรเราจะคุยกันตลอด ใครรู้สึกอะไรเราก็จะคุยกันเลย ส่วนใหญ่เพื่อนๆผมพอรู้ว่าผมได้มาเล่นเค้าก็รู้สึกยินดีกับผม เค้าบอกว่าเชื่อว่าผมทำได้ และก็ให้กำลังใจกัน ทุกคนยินดีต่อกัน ผมก็ไม่ทราบว่าผู้ใหญ่วางงานอย่างไร แต่ผมเชื่อว่าเดอะสตาร์ทั้ง 8 คน ทุกคนมีคาแรคเตอร์ต่างกันทุกคนก็มีงานที่เหมาะกับตัวเองครับ”ได้เล่นละครเลยแบบนี้ คนอาจจะจับตามองว่าแกงส้มเป็นลูกรักคนใหม่ของค่ายรึเปล่า? “จริงๆผมไม่ทราบ แต่อย่ามองแบบนั้นเลย เพราะทุกคนก็มีความสามารถของตัวเอง อยากให้ทุกคนรอดูผลงานของคนอื่นด้วย ผมอาจจะเป็นคนที่โชคดีที่ออกมาแล้วได้มีผลงานมาก่อน แต่ผมเชื่อว่าเพื่อนๆผมก็ทำได้”

คนมองว่าแกงส้มอาจจะเป็นบี้คนต่อไป? “ผมมองว่าผมกับพี่บี้คนละสไตล์อยู่แล้ว ไม่ได้คิดว่าผมจะเป็นแบบเค้า”มีกระแสว่าแกงส้มจะเลื่อยขาเก้าอี้บี้? “โอ้ ไม่หรอกครับ ต้องบอกว่าพี่บี้เค้าเป็นซุปเปอร์สตาร์ในแบบของเค้าครับ ถ้าผมเป็นได้ผมก็คงเป็นแกงส้มในแบบที่ผมเป็นครับ” โอกาสในวงการของเราเข้ามาเร็วมาก มันทำให้ชีวิตเปลี่ยนไปเยอะมั้ย? “ต้องบอกว่าเปลี่ยนเร็วมาก เราคิดว่าออกจากบ้านเดอะสตาร์จะมีเวลาว่างมาก แต่กลายเป็นว่าเราไม่มีเวลาว่าง เหมือนมีตางรางเรียนทุกวัน ต้องทำงาน ตอนแรกก็รู้สึกเหนื่อยแต่ตอนนี้ก็เริ่มรู้สึกว่าปรับตัวได้แล้ว”เรื่องความรักล่ะ ต่อไปอาจจะต้องมีคนโฟกัสเรื่องสาวๆของเรา? “จริงๆเราก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรตรงนั้น เพราะตอนนี้เราก็กำลังทุ่มกับงานให้เต็มที่ ถ้าพูดตรงๆตอนนี้ก็ไม่มีเวลาไปดูแลใครอยู่แล้ว เพราะตอนนี้เรางานเยอะมากจริงๆ ตอนนี้ก็เรื่องเรียนก็ดร็อปไว้ก่อน ถ้าตามชั้นปีจริงๆ ตอนนี้อยู่ปี 3 คณะสถาปัตย์ ลาดกระบัง” หัวใจตอนนี้ก็ไม่มีสาวๆ? “ใช่ครับ เพราะตอนนี้เรางานหนักมากจริงๆ ตื่นมาก็ทำเพลงคิดอัลบั้ม จำบทละคร คอนเสิร์ตงานจ้าง”

ถือว่าเป็นช่วงโกย? “เรียกว่าเป็นช่วงโอกาสดีกว่า เพราะเราไม่รู้ว่าจะอยู่ตรงนี้ได้นานแค่ไหน อีกหน่อยไม่นานเดี๋ยวน้องเดอะสตาร์ 9 ก็มาแล้ว ถ้าเรามีโอกาสเราก็อยากทำให้ดีที่สุด”แล้วมีสาวๆเข้ามาหาเราเยอะมั้ย? “ไม่มีเลยครับ เพราะเราทำงานอยู่แต่ในบริษัท ซ้อมเต้น เข้าห้องอัด ไม่มโอกาสเจอใครแปลกใหม่เท่าไหร่ ถ้ามีโอกาสรู้จักก็พี่ๆทีมงาน แดนเซอร์ นักร้องต่างๆ” เรียกว่ามุ่งงานพักเรื่องรักไว้ก่อน? “ใช่ครับ ตอนนี้เราเหนื่อยจริงๆ เพราะเราอยากตั้งใจให้เต็มที่”.

 

"แกงส้ม เดอะสตาร์" ปัดขึ้นแท่นเป็นลูกรักคนใหม่ของ "บอย-ถกลเกียรติ" โดดชิมลางลงละครเรื่องแรก "บ่วงรัก" แซงหน้าเดอะสตาร์ 8 คนอื่ๆ โต้เปล่าเลื่อยขาเก้าอี้ "บี้-สุกฤษฎิ์"... 12 ก.ค. 2555 19:15 13 ก.ค. 2555 01:31 ไทยรัฐ