วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โอปอล์-หมอโอ๊ค'ลั่นไม่รับงานคู่ สอบผ่านบ้านฝ่ายชาย-ขอเวลาพิสูจน์รัก

"โอปอล์" ควง "หมอโอ๊ค" ประกาศลั่นไม่ขอรับงานคู่ร่วมกัน ขอใช้เวลาพิสูจน์ความรัก หลังโดนกล่าวหาว่าคบกันเพราะงาน ปลื้มแม่ฝ่ายชายไฟเขียว ไม่มีแพลนแต่งงาน...

ก่อนหน้านี้โดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหลังเปิดตัวว่ากำลังคบกันในฐานะคนรู้ใจ สำหรับพิธีสาวมั่นมาก "โอปอล์-ปาณิสรา พิมพ์ปรุ" กับแฟนหนุ่มมาดเนี๊ยบ “หมอโอ๊ค-นายแพทย์สมิทธิ์  อารยะสกุล” หลังโดนถูกกล่าวหาว่าทั้งคู่คบกันเพราะงาน แถมไม่มีวี่เเววว่าจะรับงานคู่ด้วยกันเหมือนคู่รักคนอื่นในวงการมายา มาเจอในรายการศึกนํ้าผึ้งพระจันทร์ ที่สตูดิโอมูนสตาร์ เหม๋งจ๋าย พร้อมหน้าทั้ง คุณแม่หมอโอ๊ค-โอปอล์-หมอโอ๊ค เลยไม่พลาดที่เข้าไปสอบถามความรู้สึก คุณแม่หมอโอ๊คเกี่ยวกับคนรักของลูกชายหัวแก้วหัวแหวน พร้อมเปิดใจแม่หมอโอ๊ค ก็น่ารักดีค่ะ” คุณแม่มีโอกาสได้เจอบ่อยมั้ย? แม่หมอโอ๊คก็บ่อย” พอจะมาเป็นว่าที่ลูกสะใภ้ได้มั้ย? แม่หมอโอ๊ค(หัวเราะ) ต้องถามเจ้าตัวค่ะ" คุณแม่โอเคไฟเขียวแม่หมอโอ๊ค สบาย ตั้งแต่หมอโอ๊คมีแฟนเป็นไงบ้างแม่หมอโอ๊คเค้าก็เป็นคนเสมอต้นเสมอปลายก่อนหน้านี้คุณแม่พอจะเห็นข่าวมาบ้างแล้วใช่มั้ย มีทั้งข่าวดีและไม่ดีบ้าง คุณแม่ให้กำลังใจทั้งคู่ยังไง? “ข่าวก็คือข่าว สิ่งสำคัญที่สุดก็อยู่ที่ตัวเราเองว่าเราทำตัวเราดีแค่ไหน

ฝ่ายโอปอล์เยอะหน่อยมีให้กำลังใจอะไรบ้าง? “ไม่ทราบข่าวนะค่ะโอปอล์คือจริงๆแล้ว พอเป็นข่าวอย่างที่คุณแม่บอกนะค่ะ เราไม่ได้รู้เลยว่าข่าวเราดีไม่ดียังไง เราก็ใช้ชีวิตตามปกติ แต่ทุกครั้งที่เจอคุณแม่ หรือเจอคุณพ่อทุกอย่างปกติ คุณแม่น่ารัก ไม่มีไรต้องให้กำลังใจกัน ชีวิตเราดำเนินไปปกติตื่นเต้นมั้ยสำหรับวันนี้? โอปอล์ ตอนนี้ตื่นเต้นและตกใจคุณแม่มากกว่าปกติโอปอล์สนิทกับครอบครับหมอโอ๊คอยู่แล้วใช่มั้ย? โอปอล์ไปมาหาสู่กันค่ะตื่นเต้นมั้ยที่ออกงานครั้งแรก 3 คน? หมอโอ๊ค เท่าที่ผ่านมาทั้งหมดในวงการนี้ ผมว่าไม่มีไรทำให้ผมตื่นเต้นได้แล้วครับ(หัวเราะ)ตอนนี้ความสัมพันธ์กำลังคืบหน้าไปถึงไหนแล้ว? หมอโอ๊คก็ดีครับ เรียกว่าก็ดีครับที่มีอีกคนนึงที่ช่วยเราคิด ทำให้เรารู้สึกแบบไม่ว้าเหว่” มีแพลนเรื่องแต่งงานรึยัง? หมอโอ๊ค ใจเย็นดีกว่าครับ มันเป็นเรื่องสำคัญครับ ก็คงไม่เอามาพูดเล่น”  โอปอล์ ขอเรื่อยๆก่อน เพราะว่าทำงานทั้งคู่ค่ะ อย่างเราคบหากัน คุณแม่เราโตแล้ว แต่ว่าเราก็อยู่ในสายตาผู้ใหญ่เป็นที่รับรู้ อยู่ตลอดดังนั้นมันก็เป็นเหมือนเรื่องความรักเป็นเรื่องปกติค่ะ แต่ถ้าเรื่องแต่งงานตอนนี้คิดว่ามันจะไม่ค่อยปกติ

คุณแม่อยากให้แต่งงานมั้ย? คุณแม่หมอโอ๊ค แม่ว่าการแต่งงาน เป็นสิ่งสำคัญค่ะ ดังนั้นอะไรก็ตามก็ขึ้นอยู่กับเค้าทั้ง 2 คน” คือตอนนี้ยังคุยกันไปโอเค? โอปอล์ไม่มีปัญหาเลยค่ะ และช่วงที่ทุกคนคิดว่ามันเป็นปัญหา แต่ว่าปอล์กับพี่โอ๊คว่าจริงๆมันยิ่งดี เพราะมันยิ่งดีทำให้เรารู้ว่าใช่ เราเจอปัญหา แต่เราก็ไม่อยากจะคิดและอยากรู้สึกว่าไม่อยากเจอมีเค้าอีกเลย มันรู้สึกว่าก็รักอะไรที่ทำให้เราจูนกันได้? หมอโอ๊คผมว่าคงเป็นเรื่องที่เป็นคนรักครอบครัว และสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตของผมก็คือคุณพ่อคุณแม่และน้อง และผมเชื่อว่าเช่นเดียวกับน้องโอปอล์นะครับ หน้าที่การงาน  ชื่อเสียงไรก็ตามเป็นแค่สิ่งนอกกายสำหรับผม คนที่สำคัญที่สุดคือคนที่อยู่รอบตัวโอปอล์เป็นคนสนุกนานเวลาอยู่กัน2คนมีแอบกุ๊กกิ๊กบ้างมั้ย? “สนุกสนานหรือ ขอใช้คำว่ามองโลกในแง่ดี(หัวเราะ) ปกติคู่รักดารามีความหวานออกมาให้เห็น มีความวูบวาบมาให้เห็น แต่คู่เราไม่ค่อยแสดงออกแต่จะนิ่งมาก? โอปอล์ พอเป็นข่าวใช่มั้ยค่ะ เราเลี่ยงรับงานคู่ เพราะว่าเราโดนกล่าวหาว่า คบกันเพราะงาน เราก็เลยตัดปัญหา ไม่รับงานคู่เลย อย่างวันนี้มาถ่ายรายการ เพราะว่าเป็นวันแม่และเราก็มานั่งคิดว่ามันเป็นงานที่ปอล์เป็นพิธีกร เราไม่ได้เงินเอ็กซ์ตร้าเพิ่มหรืออะไร มันเป็นความบริสุทธิ์ใจที่เรามายืนคุยกัน ปอล์ก็มีพ่อแม่ พี่โอ๊คก็มีคุณพ่อคุณแม่ เรามาจากครอบครัวที่ดี ไม่มีความจำเป็นที่เราต้องโกหก วันนึงคนก็น่าจะรู้เองว่าเราไม่ได้โกหก ก่อนหน้านี้เราเลยไม่รับงานคู่ และก็ไม่ว่าใครจะคิดยังไงเชื่อว่าวันเวลาจะพิสูจน์อีกที ว่าปอล์ไม่มีเหตุผลที่จะรักเค้า หรือมันไม่มีความจำเป็นที่ต้องถ่ายหนังสือ ปอล์ไม่ได้บอกคนอื่นไม่ดีนะค่ะ ปอล์กับพี่โอ๊คอยู่กัน 2 คนหรือว่า อยู่กันในภายครอบครัวมันก็ไม่เหมือนการอยู่หน้ากล้องอยู่แล้ว แต่การแสดงความรักต่อหน้ากล้องบางทีเราก็เขิน อย่างนาทีนี้ค่อนข้างจะเขิน แต่เราก็ไม่มีอะไรต้องปิดบัง จริงๆค่ะ

ไปเรื่อยๆเหมือนคู่รักคู่อื่นทั่วไป
? หมอโอ๊คใช่ครับ ในส่วนตัวของผมนะครับ ผมรู้สึกว่าเรื่องความรักและความสัมพันธ์มันเป็นเรื่องของคน 2 คน ที่ผ่านมาผมก็พยายามยึดสตินี้มาตลอด ถ้ามีคนอื่นเข้ามาเกี่ยวข้องเยอะเดี๋ยวมีความกดดันมากจนเกินไป มันกระทบต่อความรู้สึกเพราะผมเป็นคนค่อนข้างที่จะเซนซิทีฟ เหมือนกันในบางเรื่องตอนนี้ยังมีเรื่องกดดันมั้ย? “เนื่องจากว่าเรา 2 คนก็ไม่ได้ออกไปในลักษณะที่เกี่ยวกับงานที่ออกคู่กันมาก มันก็เลยช่วยลดความกดดันไปได้นิดนึงครับ ก็พยายามคิดให้เป็นเรื่องของความสุขมากกว่า” คิดบวก? “ใช่ผมคิดว่า สำคัญมาก และมันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วไม่พอใจเรา ไม่ชอบเรา คิดในแง่ลบ เราก็อย่างเอาเข้ามาใจ เพราะว่ามันก็ไม่ได้มีประโยชน์อะไรกับเรา

คุณแม่ชอบโอปอล์ตรงไหน
? “ชอบตรงที่เค้าเป็นคนเก่งและร่าเริง น่ารัก เรียกว่าก็คบไปเรื่อยๆ? "ใช่ค่ะ ก็คบไปเรื่อยๆ คบกันไปสบายๆ เราอยากให้โลกรู้ว่าราไม่ได้โกหก ไม่มีเหตุผลที่ต้องโกหก แต่ว่าใครคิดยังไงให้คิดไปเลยวันเวลาจะบอกเอง ปอล์ไม่สนเหรอวันเวลาทำให้คุณอะไรหรือเปล่า แต่วันเวลามันทำให้ชีวิตเราดีมากขึ้นทุกวัน” จะมีโอกาสออกงานร่วมกันอย่างเช่นเดินแฟชั่นโชว์? โอปอล์ ไม่เลย เพราะในหน้าที่การงานเรา จริงๆไม่เกี่ยวกันอยู่ในตึกก็ไม่ค่อยได้เจอกัน" มีติดต่อเยอะมั้ย? โอปอลล์มีติดต่อเยอะ มาและพอบอกว่าไม่รับ แล้วบอกว่าเป็นข่าวทำไม เราก็คงดูกันไปเรื่อยๆ แต่ให้รับงานอีเว้นท์คงไม่มี แฟชั่นโชว์ก็ไม่น่ามีหมอโอ๊ค จะเป็นสินค้าประเภทไหน ที่ทำให้เราร่วมงานกันได้ก็นึกไม่ออกเหมือนกัน".

 

"โอปอล์" ควง "หมอโอ๊ค" ประกาศลั่นไม่ขอรับงานคู่ร่วมกัน ขอใช้เวลาพิสูจน์ความรัก หลังโดนกล่าวหาว่าคบกันเพราะงาน ปลื้มแม่ฝ่ายชายไฟเขียว ไม่มีแพลนแต่งงาน... 12 ก.ค. 2555 00:34 ไทยรัฐ