วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟิล์ม' ฉุน ส่งทนายฟ้อง'แอนนี่' ไม่ยอมถอดชื่อพ่อ แฉเคยตรวจดีเอ็นเอแล้ว

"ฟิล์ม-รัฐภูมิ" เฮ หลังส่งทนายฟ้อง "แอนนี่ บรู๊ค" หลังไม่ยอมถอนชื่อออกจากความเป็นพ่อ ปริ๊ดแตกโดนปลอมลายเซ็นต์  พร้อมแฉแหลก เคยตรวจดีเอ็นเอกับ "ฑีฆายุ" แล้ว...

ยังหาข้อสรุปไม่ได้สักทีสำหรับคดีข่าวฉาว ใครคือพ่อตัวจริงของ "น้องฑีฆายุ" ล่าสุดหนึ่งในผู้ถูกกล่าวหา พระเอกหนุ่มหน้าตี๋ "ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์" ถึงขั้นไม่พอใจอย่างหนักเมื่อ "แอนนี่ บรู๊ค" ไม่ยอมถอนชื่อตนออกจากการเป็นพ่อ ยิ่งไปกว่านั้นยังแอบปลอมลายเซ็นต์ และสั่งทนายฟ้องศาลบังคับให้ฝ่ายหญิงตรวจดีเอ็นเอ พอมาเจอ หนุ่มฟิล์ม ในงานเปิดตัวซิงเกิลล่าสุด Happy Hurtday รวมพลคน...เฮิร์ท ที่สยามดิสคัพเวอรี่ เลยไม่พลาดไปสอบถามเกี่ยวกับประเด็นร้อนๆ ว่าทำไมถึงตัดสินใจฟ้องแอนนี่อีก ในเมื่อคดีจบไปแล้วว่า "มันไม่ได้เป็นการตัดสินใจของผมคนเดียว มันเป็นเรื่องของทางทนายที่เค้าแนะนำมา เค้าบอกว่าคดีมันนานแล้วและไม่มีความคืบหน้า เลยแนะนำว่าน่าจะออกมารูปแบบนี้ เพราะเราก็ต้องเรียกร้องความเป็นธรรม ความถูกต้องชัดเจนให้ออกมาดีที่สุด ผมเองก็แคร์สังคม ครอบครัวและตัวเองครับ" ที่ยื่นไปศาลรับฟ้องรึยัง? "ศาลรับฟ้องเรียบร้อยแล้วครับ" ก่อนหน้านี้มีการคุยกับคู่กรณีรึยัง? "ก่อนที่ทนายจะทำอะไร ก็มีการยื่นโนติสอยู่แล้วตามกฎหมาย แต่ก็ไม่มีความคืบหน้าอะไร คือตั้งแต่วันนั้นถึงวันนี้คดีจบออกมาจากศาลมันก็หลายเดือนแล้ว แต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้า มันยังเรื้อรัง แล้วเมื่อไหร่จะมีความชัดเจนว่าเค้าจะถอดชื่อผมออก ทนายเลยแนะนำให้ทำอย่างนี้"

แอนนี่บอกว่าเค้าได้พยายามติดต่อฟิล์ม? "ไม่น่าใช่ครับ มันต้องมีเหตุและมีผลในการที่จะทำอะไร จริงๆแล้วมันไม่ต้องรอผมหรอกครับ เค้าต้องเป็นคนไปทำเอง" ทางเราเองมีติดต่อเค้าไปมั้ย? "ไม่ใช่หน้าที่ผมครับ เป็นเรื่องของทนายอย่างเดียว" เรื่องราวที่ยังคาราคาซังเป็นเพราะข้อตกลงของเราไม่ได้ระบุระยะเวลารึเปล่า? "ไม่เกี่ยวครับ ยังไงก็ต้องรีบถึงจะดีที่สุด ผมไม่อยากจะไประบุระยะเวลาโดยชัดเจน เพราะผมเองก็เป็นฝั่งผู้ชาย ก็ต้องแล้วแต่ทนายจัดการ ตอนนี้หนึ่งเลยคือเรื่องของชื่อยังไม่ได้ถอด ความคืบหน้าก็ยังไม่มี เรื่องมีแค่นี้ ส่วนตัวผมไม่ใส่ใจอะไรแล้ว ผมเบื่อ แต่ก็ไม่ได้นิ่งเฉย เราก็ต้องทำตามความถูกต้องให้ดีที่สุด" การที่เราออกมาพูดวันนี้อาจมีการตอบโต้จากคู่กรณีมาอีก จะทำยังไงต่อไป? "ขอให้เป็นเรื่องของทนายดีกว่าครับ ในส่วนตัวของผมมีหน้าที่ทำเพลง ละคร หนัง ให้ออกมาดีที่สุดให้กับแฟนๆและคนที่รอคอยผมอยู่ เพราะถ้าผมมัวแต่เครียดกับเรื่องพวกนี้ ผมคงก้าวต่อไปไม่ได้ ณ ตอนนี้ ทุกสิ่งทุกอย่างมันชัดเจนมากๆแล้วและทุกคนก็รู้กันหมดแล้ว ผมก็แค่อยากให้รีบ รีบๆๆๆๆ (เน้นเสียง) ให้มีความถูกต้องมากที่สุด" เห็นทนายฟิล์มบอกว่าการฟ้องครั้งนี้ฟิล์มพร้อมจะตรวจดีเอ็นเอ? "ผมพร้อมนานแล้วครับ ไม่เห็นต้องกลัวหรือสงสัยอะไรเลย แต่ทุกอย่างต้องเป็นไปตามระบบของศาล"

ก่อนหน้านี้ มีข่าวว่าฟิล์มไปตรวจดีเอ็นเอแล้ว? "ใช่ครับ แต่เป็นการตรวจแค่ผมกับเด็ก ส่วนผู้หญิงก็บังคับอะไรเค้าไม่ได้ แต่เรื่องนี้ขอเลยว่าอย่าถามลงลึกเลยครับ" แสดงว่าหลังจากนี้ถ้าแอนนี่ยอมถอนชื่อก็คือจบ? "ผมก็ต้องการแค่นั้นล่ะครับ ผมต้องการความถูกต้องให้กับตัวเองบ้าง อย่างตอนเซ็นต์ชื่อรับรองบุตรเค้าก็ปลอมลายเซ็นต์ผมไปเซ็นต์ อยากให้ทำให้ถูกต้องจะได้ไม่ต้องมีการยุ่งเกี่ยวกันอีก" แล้วที่แอนนี่พูดว่าถ้าวันไหนสำนึกได้ก็อย่ามาขอเป็นพ่อเด็กอีกรู้สึกยังไง? "ฟังแล้วก็ตลกนะครับ ผมว่าเค้าคงไม่ได้หมายถึงผมมั้งครับ น่าจะหมายถึงคนอื่น" มีข่าวว่าฟิล์มเตรียมฟ้องแอนนี่เพิ่มอีก 2 คดี? "เป็นเรื่องของทนายครับ" ฟิล์มมั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์ใช่มั้ยว่าเราไม่ใช่พ่อของลูกแอนนี่? "มั่นใจมาก และ มั่นใจมานานแล้วครับ" ไปฟ้องศาลไหน? "ไม่รู้เลยครับ ต้องถามทนาย ผมไม่ได้ยุ่งเลย (ศาลแขวง ธัญบุรี)" เห็นว่าฝ่ายโน้นปลอมลายเซ็นต์รับรองบุตรเอง? "ใช่ครับ ก็เอาบัตรประชาชนไปจากกองละคร แล้วก็เอาไปเซ็นต์ชื่อเป็นชื่อเรา" เรื่องนี้เราทราบเมื่อไหร่? "ทราบตั้งนานแล้วครับ แต่ว่ามันพูดไม่ได้ครับ แต่ว่าบางทีผมก็เบื่อครับ ผมก็พูดบ้าง" แล้วเราจะทำยังไง ที่ถูกเอาเอกสารไปปลอมแปลง? "ก็ต้องแล้วแต่ทนายเลยครับ  ผมก็ฝากเรื่องไปทั้งหมดแล้ว ตัวผมเอง ถ้าเรื่องมันผ่านมา 2 ปีขนาดนี้ ยังพูดอย่างนี้อยู่เลย คงไม่ไหว ก็เลยบอกว่าจัดการให้ผมที ผมไม่อยากยุ่งอยู่แล้ว"

ฟิล์มบอกว่าได้ตรวจดีเอ็นเอกับเด็กแล้วผลมันไม่ใช่? "มันตั้งนานแล้วครับ จบไปตั้งแต่ขึ้นศาลคราวที่แล้ว มันจบและชัดเจน ทุกอย่างแล้ว" คือตรวจไปนานแล้ว ฟิล์มรู้อยู่แล้ว แต่ยังไม่ได้พูด? "ใช่ครับ มันจบไปนานแล้ว เพียงแต่ว่าทุกวันนี้ มันมาบูมขึ้นมาใหม่  ก็เพราะเขาไม่ยอมไปถอดชื่อเท่านั้นเอง" แล้วเรื่่องฟ้องอีก 2 คดี คือหมิ่นประมาท กับปลอมลายเซ็นต์ ได้คุยกับทนายหรือยังว่าจะฟ้อง? "ผมก็แล้วแต่ทนายเลย เขาก็แค่ให้คำแนะนำว่ามันก็เกินเลยไปจริงๆ แล้วเขาก็ต้องดูแลผม ทุกอย่างเขาแนะนำมา เราก็ต้องทำตาม" คือถ้าฝ่ายโน้นยังไม่ได้ดำเนินการ จะมีการฟ้องคดีที่ 2 และ 3? "น่าจะใช่ครับ" ถ้าเขาโอเค ยอมถอนชื่อให้ก็คือจบ? "ก็จบ ใช่ครับ ขอแค่นั้นเองครับไม่ได้ขออะไรเลย" ทุกวันนี้ที่มันยืดเยื้อมา บั่นทอนจิตใจเราเยอะไหม? "ก็เยอะครับ เยอะ แต่ก็โชคดีที่สังคมก็เริ่มเห็นเจตนาของเขาครับว่าเป็นยังไง ก็เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ ส่วนตัวผมก็เบื่อครับว่าทำไมแค่นี้เอง ถึงไม่ไปทำซะที  จะได้ไม่ต้องเกี่ยวกันอีก ไม่อย่างนั้นก็อยู่อย่างนี้ ทำอะไรไม่ได้ จะทำงานเพลงก็ถามเรื่องนี้ ทำงานละครก็ถามเรื่องนี้ เดี๋ยวผมก็จะไม่มีใครสนใจเอา"

ได้คุยหรือปรึกษากับพ่อตัวจริงไหม? "โอ้ย...อย่าพูดเลยครับ อย่าพูดเลย เดี๋ยวผมจะโดนไปด้วย" เรามีกำหนดไหม ต้องไปถอนภายในวันไหน? "ไม่มีหรอกครับ ผมผู้ชายครับ กับผู้หญิงมันจะดูโหดร้ายเกินไปหรือเปล่า เพราะคนเซนซิทีฟก็มีหลายกลุ่ม บางคนยังมองว่าผมรุนแรงไปด้วยซ้ำ ผมก็พยายามเซฟที่สุด ให้มันลงตัวที่สุด ก็อดทนครับ อย่างเดียว แต่ตอนนี้มันก็เกินเลยครับก็แค่นี้".

 

"ฟิล์ม-รัฐภูมิ" เฮ หลังส่งทนายฟ้อง "แอนนี่ บรู๊ค" หลังไม่ยอมถอนชื่อออกจากความเป็นพ่อ ปริ๊ดแตกโดนปลอมลายเซ็นต์ พร้อมแฉแหลก เคยตรวจดีเอ็นเอกับ "ฑีฆายุ" แล้ว... 10 ก.ค. 2555 20:37 11 ก.ค. 2555 11:00 ไทยรัฐ