บริการข่าวไทยรัฐ

'บุดดา' ขอโทษ ใจร้อนต่อย 'ปีเตอร์' แจงโมโหเพื่อนเมาป่วนงาน

โดย

หลังจากเป็นข่าวครึกโครมว่า นักร้องและพระเอกหนุ่ม ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ไปมีเรื่องชกต่อยกับ ดีเจบุดดา ที่ผับแห่งหนึ่ง แถมยังโดนรุมจนถึงขั้นเลือดตกยางออก ต้องให้หมอเย็บปาก 3 เข็ม โดยที่เจ้าตัวบอกต้องการแค่คำขอโทษ ไทยรัฐออนไลน์ต่อสายตรงถึงดีเจบุดดา ซึ่งอยู่ระหว่างมาร่วมงาน Switzerland Open Air Festival ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อสอบถามถึงข้อเท็จจริงเรื่องนี้

ดีเจบุดดา เล่าว่า คืนวันเกิดเหตุที่คลับมีดีเจจากต่างประเทศมาโชว์ เพื่อนๆ ทุกคนก็มากันหมด รวมถึงปีเตอร์ มาตอนประมาณ 22.30 น.และเห็นว่าปีเตอร์มีอาการมึนเมามาด้วย เมื่อปีเตอร์เดินเข้ามาแล้วก็แกล้งเพื่อนๆ ในคลับ จากนั้นได้เดินเข้ามาในบูธดีเจที่บุดดากำลังทำงาน โดยเข้ามาด้านหลังแล้วอุ้มตัวบุดดาขึ้น ก็เข้าใจว่าเป็นการทักทาย เพราะทุกคนที่เป็นเพื่อนรู้ดีว่า ปีเตอร์ชอบแกล้งทุกคนเป็นเรื่องปกติ แล้วเราก็มีการตบมือทักทาย


ดีเจบุดดา เล่าต่อว่า ปีเตอร์ยังไม่หยุดแกล้ง เริ่มตบหัวอย่างแรง 2 ครั้ง แล้วจับหัวบุดดากดลงไปกับโต๊ะดีเจ จนบุดดาโกรธจึงต่อยไป 1 ครั้ง จากนั้นทางการ์ดของคลับก็เข้ามาเคลียร์พาปีเตอร์ออกไปจากบูธดีเจ

"เค้าตบหัว บุดดากำลังดีเจอยู่ เค้าตบครั้งที่ 1 แล้วเค้าก็ตบอีกเป็นครั้งที่ 2 เค้าตบแรงมาก แล้วก็ทำอีกครั้งที่ 3 แต่คราวนี้ไม่ใช่แค่ตบหัวบุดดาแล้ว เพราะเค้าตบแล้วก็กดหัวบุดดาลงไปกับโต๊ะดีเจ ทุกคนก็เห็นหมดครับ เค้าแกล้งจนบุดดาเริ่มโกรธ ก็เลยต่อยเค้าไป 1 ครั้ง เพื่อให้เค้ามีสติ เพราะบุดดาเริ่มทำงานไม่ได้แล้ว ปีเตอร์กวนสมาธิในการทำงานมาก ตรงนี้บุดดาก็ต้องขอโทษ...ที่ใจร้อนไปหน่อย ที่ไปต่อยปีเตอร์เค้า มันไม่ได้แรงมาก แค่อยากให้เค้ารู้ตัว"

ส่วนที่ข่าวออกมาว่า ปีเตอร์ถูกรุมทำร้ายนั้น ดีเจบุดดาปฏิเสธว่าไม่มีใครรุม และหลังจากการ์ดพาปีเตอร์ออกไปแล้ว "พี่ขัน" ขันเงิน ไทยเทเนี่ยม ก็พาปีเตอร์กลับเข้ามาข้างในอีกครั้ง และเรียกบุดดาออกมาจากบูธดีเจ เพื่อมาจับมือกันที่กลางฟลอร์ พูดคุยปรับความเข้าใจกันต่อหน้าเพื่อนๆ ทุกคน

หลังจากเคลียร์กันจบ ปีเตอร์ออกไปข้างนอก ส่วนบุดดากลับมาดีเจต่อ ผ่านไปเกือบชั่วโมง ปีเตอร์กลับเข้ามาหาที่บูธดีเจอีกครั้ง แต่คราวนี้ีปีเตอร์มาพร้อมบอดี้การ์ด 2 คน ที่ไม่ได้เป็นคนของคลับ โดยปีเตอร์เดินเข้ามาในบูธดีเจอีก เหมือนยังโกรธอยู่ แล้วก็มาล็อกคอบุดดา ถามว่าต่อยเขาทำไม

"บุดดา ก็บอกว่า "...ง่ายๆ เลยนะ อย่ามาตบหัวบุดดา บุดดากำลังทำงานอยู่..."  ปีเตอร์ ถามคำถามเดิมๆ อีกหลายรอบ 3-4 รอบ บุดดาตอบเหมือนเดิมทุกครั้ง และบอกว่า "...ยูทำแบบนี้มันก็เกินไป ไอทำงานอยู่ ยูอย่าเข้ามา... " พร้อมกับพยายามบอกให้ปีเตอร์ปล่อยมือจากคอ แต่ปีเตอร์ยิ่งรัดแน่นขึ้นเรื่อยๆ จนบุดดาโมโหบอกไปว่า "...ถ้ายูยังไม่ปล่อยคอไอ ไอจะต่อยยูแล้วนะ..." แต่ปีเตอร์ยังไม่ปล่อยและยิ่งบีบคอแรงขึ้น จึงต่อยไป 1 หมัด เพื่อนๆ ที่อยู่ตรงนั้น รีบเข้ามาช่วยแยกออกไป"

"ดีเจจากต่างประเทศที่มาโชว์ในคืนนั้น เค้ายังวิ่งเข้ามาช่วยแยกปีเตอร์ออกจากบุดดาเลย ตอนนั้น บุดดาหันไปเห็นบอดี้การ์ดของปีเตอร์ที่มากับเค้า ทำท่าเปิดเสื้อขึ้นเหมือนจะหยิบอาวุธออกมาจากตรงเอว  เพื่อนๆ ที่อยู่ตรงนั้นหลายคนก็เห็นเค้าทำแบบนั้น ก็เลยเข้ามาช่วยจนชุลมุนไปหมด"

ดีเจบุดดายอมรับว่าโมโห แต่ต้องป้องกันตัว ยอมรับแบบลูกผู้ชายเลยว่าต่อยเขาจริง และเพื่อนๆ ก็เข้ามาช่วยจริง เพราะทุกคนเห็นว่าคนที่มากับปีเตอร์ ทำท่าเหมือนจะหยิบอาวุธ

ผู้สื่อข่าวถามว่า หลังจากเหตุการณ์นี้บุดดาได้ติดต่อกับปีเตอร์อีกหรือไม่ ซึ่งบุดดาบอกว่า พยายามโทรศัพท์ไปหาในตอนเช้าวันรุ่งขึ้น แต่ปีเตอร์ไม่รับโทรศัพท์ จึงส่งข้อความไปว่าอยากจะเคลียร์กัน ปีเตอร์ก็ส่งรูปหน้าเขาที่มีแผลกลับมา


"บุดดามารู้ตอนหลังว่า ก่อนหน้าที่ปีเตอร์จะกลับเข้ามาล็อกคอผม มีคนได้ยินว่าเค้าไปยืนโทรศัพท์อยู่หน้าคลับ โทรไปขอความช่วยเหลือจากใครไม่รู้ ให้พาพวกมาถล่มที่คลับ บุดดารู้สึกเสียใจมากเหมือนกัน เราพร้อมที่จะขอโทษในสิ่งที่เราทำไป แต่บุดดาน้อยใจว่า ปีเตอร์ ทำไมต้องเรียกคนอื่นมาข่มขู่กันขนาดนั้น จริงๆ เราน่าจะเคลียร์กันเองแบบเพื่อน ไม่น่าจะมีคนนอกที่ไม่เกี่ยวข้องเข้ามา บุดดาคิดว่าน่าจะจบตั้งแต่ครั้งแรกแล้ว เพราะเราได้จับมือกันไปแล้ว แต่ปีเตอร์ก็ไม่จบ"

ส่วนที่ว่าทำไมถึงไม่ออกมาพูดเรื่องนี้ตั้งแต่ครั้งแรกนั้น บุดดามองว่าเรายังเป็นเพื่อนกัน เรารู้จักกันมา 10 ปี น่าจะเคลียร์กันได้ แล้วเรื่องที่เกิดขึ้นมันเริ่มต้นจากความเมาของปีเตอร์เองด้วย บุดดาเองก็โมโห น่าจะเคลียร์กันได้ ไม่น่าจะบานปลาย ล่าสุดที่บุดดาเดินทางมาทำงานที่สวิตเซอร์แลนด์ ที่กรุงเทพฯ ก็มีคนมาตามหาที่คลับที่เกิดเหตุ มาถามว่าบ้านบุดดาอยู่ไหน ซ่อนอยู่ที่นี่หรือเปล่า ทำให้รู้สึกว่า ไม่มีความปลอดภัยสำหรับบุดดาอีกต่อไปแล้ว

"ปีเตอร์บอกว่าต้องการคำว่าขอโทษจากบุดดา บุดดาอยากจะเคลียร์อยู่แล้ว พร้อมขอโทษเสมอ แต่ที่ผ่านมาปีเตอร์ไม่รับโทรศัพท์ เช็กโทรศัพท์บุดดาได้ ว่าโทรออกจากเบอร์ของบุดดาไปหาเค้าจริงๆ บุดดาอยากให้ทุกคนเข้าใจ ที่บุดดาไม่อยากพูดตั้งแต่ครั้งแรก ก็เพราะบุดดาคิดถึงคำว่าเพื่อน!! ถ้าบุดดาพูดความจริงทุกเรื่องออกมา ภาพของปีเตอร์ก็จะดูไม่ดี ความเป็นเพื่อนมันทำให้บุดดาตัดสินใจที่จะไม่พูดอะไรออกมาเลยดีกว่า คนเราคบกันมา 10 ปี คงไม่มามีเรื่องกันง่ายๆ คงไม่โกรธ หรือโมโห กันง่ายๆ ถ้าไม่มีสาเหตุ  ขอให้ทุกคนเข้าใจบุดดาด้วยนะครับ"  ดีเจบุดดากล่าวในที่สุด.