วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อัพเดตพระเอกฮอต 'หลุยส์ สก๊อต' หนุ่มหล่อหัวใจนักกีฬา

คอลัมน์ "เทรนดี้" สัปดาห์นี้ มาพูดคุยกับ "หลุยส์ สก๊อต" พระเอกนักร้องหนุ่มฮอตหัวใจหนุ่มนักกีฬา ที่จะมาแบ่งปันถึงประสบการณ์ที่ดีที่ได้จากการเล่นกีฬา แฟนๆ ที่อยากสุขภาพดีทั้งกายและใจรีบมาฟังด่วน...

เวียนมาถึงอีกครั้งสำหรับคอลัมน์ "เทรนดี้" โดย "ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์" และในสัปดาห์นี้เรามีโอกาสได้พูดคุยกับ หลุยส์ สก๊อต ที่นอกจากจะรู้จักกันดีในฐานะพระเอกและนักร้องหนุ่มดูโอวงแร็พเตอร์ที่หลายคนหลงรักในความน่ารักและเป็นกันเองแล้ว หนุ่มคนนี้ยังมีหัวใจเป็นหนุ่มนักกีฬาแบบเต็มเปี่ยม เรียกว่ากีฬายอดฮิตพื้นฐาน ทั้งฟุตบอล แบดมินตัน ว่ายน้ำ เวคบอร์ด ฯลฯ หนุ่มคนนี้เล่นมาหมดแล้ว และพื้นที่ต่อจากนี้ หนุ่มหลุยส์ก็พร้อมที่จะแบ่งปันประสบการณ์ดีๆ จากการเล่นกีฬาให้ได้ฟัง แฟนๆ คนไหนที่อยากสุขภาพดีทั้งกายและใจแบบหนุ่มหลุยส์ต้องรีบฟังเลยจ้า

 

Q : ถามถึงงานละครใกล้จะออนแอร์ให้เห็นรึยัง?

 

A : ก็ได้ยินว่าใกล้แล้วนะครับ อย่างเรื่องท่านชายในสายหมอก ความจริงมันต้องออนแอร์ไปแล้ว แต่ตัดต่อไม่ทัน เขาก็เลื่อนไปและเอาเรื่องอื่นมาก่อน ส่วนเรื่องซิกซ์เซ้นส์น่าจะประมาณเดือน ส.ค.ผมไม่แน่ใจ เพราะผู้จัดเยอะ ก็ไม่รู้ว่าจะมีเรื่องไหนออกมาก่อนครับ ต้องแล้วแต่ทางช่อง เราก็เคารพการตัดสินใจของทางช่องครับ

 

Q : ตอนนี้ละครเริ่มปิดกล้องไปบ้างแล้ว?

A : ตอนนี้เรื่องท่านชายในสายหมอกปิดกล้องแล้วครับ ส่วนซิกซ์เซ้นส์กำลังจะปิดซีซั่นแรก เรื่องนี้มี 2 ซีซั่นครับ

 

Q : คาดหวังกับละครทั้ง 2 เรื่องยังไงบ้าง?

 

A : ผมว่าฟีดแบ็กเท่าที่เล่นไป อย่างเรื่องซิกซ์เซ้นส์จะเป็นคาแรกเตอร์ที่ใกล้ตัวเรา เราก็เลยเล่นแบบเต็มเหนี่ยวมาก มีแต่คนหัวเราะชอบใจสนุกสนาน อยากให้คนติดตามชมครับ ก็อยากให้ติดตามทั้ง 2 เรื่องเลยครับ แต่ถ้าเรื่องความเฮฮาก็ต้องเรื่องซิกซ์เซ้นส์ แต่เรื่องท่านชายในสายหมอกจะออกขรึมๆ มีลุยๆ บ้างครับ

 

Q : ถามถึงเรื่องการดูแลตัวเองบ้าง ทราบมาว่าหลุยส์เป็นคนชอบเล่นกีฬามาก?

A : ผมเป็นคนชอบเล่นกีฬาอยู่แล้วครับ ถ้าเรามีโอกาสเล่นกับกีฬาเราก็จะเอาครับ ผมเป็นคนที่เข้ายิมอยู่แล้ว แล้วผมก็มีผลพลอยได้จากนั้น คือมันจะมีกิจกรรมของเขาต่อไป แบบเฮ้ย ไปเล่นบอลกันรึเปล่า คือเราเข้าสังคมนั้นปุ๊บ มันจะพาเลยตามเลยจริงๆ บางครั้งเราเล่นยิมอยู่ เราเล่นเสร็จแล้วจะกลับบ้าน กลุ่มที่มาใหม่ก็จะชวนไปเล่นแบดมินตันกัน (หัวเราะ) เราก็จะไปเล่นต่อ คราวนี้ก็จะไปยาวๆ เลยครับ

 

Q : ตอนนี้กีฬาที่เราเล่นบ่อยที่สุดคืออะไร?

 

A : ที่เล่นบ่อยที่สุดในตอนนี้น่าจะเล่นแบดมินตันครับ เพราะเวลาเราเล่นเวทแล้วเราวิ่ง ร่างกายจะอ่อนล้าแล้วครับ จะไปวิ่งเตะบอลก็ไม่ไหวแล้วครับ เพราะเราใช้ร่างกายเต็มที่ไปแล้ว แต่ว่าช่วงหลังๆ ก็ไม่ค่อยได้เล่นเพราะเรื่องเวลาด้วย ส่วนฟุตบอลไม่ได้เล่นสักพักแล้วครับ เพราะว่ามีปัญหาเรื่องเข่าและข้อเท้า ตอนนี้กำลังลดน้ำหนักอยู่ พอน้ำหนักตัวเราเริ่มน้อยลง เรื่องเข่าและข้อเท้าก็จะเจออุบัติเหตุน้อยลง เพราะตัวเราไม่หนัก เข่าก็ไม่ต้องรับน้ำหนักเยอะ ถ้าฟิตหุ่นพร้อมเมื่อไหร่ก็กลับมาเล่นแน่นอนครับ

 

Q : กระแสฟุตบอลยูโรเพิ่งผ่านพ้นไป เรามีเชียร์ทีมไหนเป็นพิเศษไหม?

A : ผมเชียร์ทีมสเปนครับ เพราะผมชอบวิธีเล่นของเฟอร์นันโด ตอร์เรส  แล้วเขามาเล่นให้กับเชลซี ผมรักทีมเชลซี (ยิ้ม) เวลาเขามาเล่น เรามีความรู้สึกเหมือนกับว่าเขาไม่ได้เล่นเต็มที่ เหมือนเขาไม่ได้จับบอลเต็มที่แล้วเขาเล่นไม่ออก เวลาผมเห็นเขาเข้าไปเล่นให้ทีมสเปน ผมก็อยากให้เขาเล่นให้ออก เพราะผมรู้ว่าเขาเล่นได้เก่งมาก แต่ตอนเล่นให้เชลซี ทักษะของเขาไม่ได้ออกมาเต็มที่

 

Q : นอกจากตอร์เรสแล้วยังมีนักเตะในดวงใจคนอื่นๆ อีกไหม?

 

A : ความจริงแล้วถ้าถามผม น่าจะเป็นตอร์เรสที่ผมชอบมากที่สุด ทั้งวิธีการเล่น ผมว่าทุกอย่างของเขาโอเคน่ะ องค์ประกอบเขาดีครับ ส่วนผู้รักษาประตูผมชอบปีเตอร์ เช็ก ครับ เพราะเขาเล่นให้กับทีมเชลซีครับ (ยิ้ม)

 

Q : ยังมีกีฬาอื่นๆ ที่เราอยากเล่นอีกไหม?

 

A : จริงๆ ตั้งแต่เด็กๆ ผมก็เล่นมาหมดแล้ว แต่ถ้าถามว่ากีฬาไหนที่เราอยากย้อนกลับไปเล่น เราก็ต้องดูกีฬาด้วย เพราะว่าร่างกายเรามันไม่เหมือนเดิม เราก็เจ็บมาเยอะแล้ว ก็พยายามที่จะระวังตัวเอง ตอนนี้ก็พยายามหากีฬาอะไรที่เราเล่นซ้ำได้ตลอด โดยที่ไม่มีการสึกหรอของร่างกาย ก็น่าจะเป็นว่ายน้ำครับ

 

Q : มีกีฬาไหนที่รู้สึกว่าถ้าร่างกายเรายังดีก็จะเล่น แต่ตอนนี้เล่นไม่ได้แล้วไหม?

A : ผมอยากกลับไปเล่นเวคบอร์ดครับ เพราะมันสนุกครับ ได้เพื่อน สนุกสนาน สะใจดี แล้วแต่ละคนนี่ตัวจี๊ดทั้งนั้น (หัวเราะ) ตอนเด็กๆ ผมเล่นเยอะเลยครับ แต่ตอนนี้ไม่ได้เล่นแล้วครับ เราตามเขาไม่ทันแล้วด้วยครับ

 

Q : ฝากถึงแฟนๆ ให้หันมาสนใจเล่นกีฬากันเยอะๆ หน่อย?

 

A : ผมอยากให้ทุกคนเล่นกีฬาครับ เพราะมันไม่ได้ดีกับใครนอกจากตัวเองเลย เราจะได้เพื่อนใหม่ ได้ร่างกายที่แข็งแรง ได้ติ่นมาสดชื่นทุกเช้า ผมมีความรู้สึกว่าเวลาเรามีกิจกรรมแบบนี้ ทุกเช้าเราจะตื่นมาแบบไม่มีความเหนื่อย มีความสดใส และมันจะทำให้ทุกอย่างสดใสไปด้วย เวลาเราทำงานเราจะมีแรงเล่น มีแรงทำงาน มีแรงคิดในด้านบวก เวลาร่างกายเราอ่อนล้าโดยไม่เล่นกีฬา มันจะคิดทุกอย่างในด้านลบ มันจะขี้เกียจ เหนื่อย  เวลาเราไม่เล่น เราก็จะไม่มีตัดสินใจอะไร เราไมได้ตัดสินใจอะไรเพื่อตัวเอง การตัดสินใจจะยากมาก เวลาเราเล่นกีฬามันจะต้องใช้การตัดสินใจเยอะ เช่น เวลาส่งลูกบอล เราจะตัดสินใจเยอะและตัดสินใจเด็ดขาด เวลาเราไม่ตัดสินใจปุ๊บมันจะอืดมากครับ

คอลัมน์ "เทรนดี้" สัปดาห์นี้ มาพูดคุยกับ "หลุยส์ สก๊อต" พระเอกนักร้องหนุ่มฮอตหัวใจหนุ่มนักกีฬา ที่จะมาแบ่งปันถึงประสบการณ์ที่ดีที่ได้จากการเล่นกีฬา แฟนๆ ที่อยากสุขภาพดีทั้งกายและใจรีบมาฟังด่วน... 10 ก.ค. 2555 13:10 ไทยรัฐ