วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ควักหัวใจช้ำๆ 'บุ๋ม' เปิดใจลึกๆ เลิก 'ติ๊งโน๊ต'

อดีตนางสาวไทยเปรี้ยวระเบิด บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี เลิกแล้วไม่อาลัยแต่ยังอาวรณ์ ติ๊งโน๊ต-ฐิติพงศ์ วโรกร ตามประสาคนรักที่ยังเคยดีกันมานาน สาเหตุใหญ่มาจากบุ๋มเกิดอุบัติเหตุตกบันไดจนป่วยหนัก แต่ติ๊งโน๊ตไม่มาดูแลตอนเกิดเหตุอย่างทันท่วงที ยังมีสาเหตุอะไรมากมายกว่านั้นหรือเปล่า? ที่ทำให้บุ๋มต้องจบสัมพันธ์ฉันแฟนกับติ๊งโน๊ต

เลิกกันแล้วกับติ๊งโน๊ต ตอนนี้รู้สึกโอเคกับตัวเองแล้วหรือยัง? "บุ๋มไม่ชอบเอาเรื่องเครียดๆ มาอยู่ในตัวนาน เรามีเรื่องยุ่งๆ เยอะ ถ้ามีเรื่องยุ่งๆ ก็จะพยายามให้อยู่ในหัวใจน้อยที่สุดอ่ะ เพราะเรื่องความรักเราผ่านมาแล้วไง" ก็เลยมีภูมิต้านทานสูง? "อืม มันมีภูมิต้านทานสูง ก็เลยเอาเรื่องงานเป็นหลัก ทำงานให้หนักกว่าเดิม"  ทำใจยากไหมที่จะเลิก เพราะกับติ๊งโน๊ต บุ๋มก็จริงจังมากๆ? "แรกๆ ก็ยากนะ คือคุยกันอยู่นะไม่ใช่ทิ้งกันไป ให้โอกาสให้เวลาเขาไหมก็ให้ แต่เหมือนเดิมไหม ก็คงตอบตรงๆ ว่าไม่ ก็จะเห็นว่าช่วงนี้ไปไหนมาไหนคนเดียว"

จุดไหนสำคัญที่สุด ที่ทำให้บุ๋มตัดสินใจเด็ดขาดว่า ไม่อยากจะคบอีกต่อไปแล้ว กับผู้ชายที่ชื่อติ๊งโน๊ต? "เออ คงไม่ใช่จุดของบุ๋มมากกว่า คงเป็นของคุณพ่อ ในแง่ของพ่อแม่ ติ๊งโน๊ตเด็กกว่า ดังนั้นเขาจะดูแลเราได้ไหม มันมีประเด็นนี้มาตั้งนานแล้วใช่ไหม คือมันมีอะไรบ้างอย่างเกิดขึ้น มันมีความรู้สึกว่าเขาไม่ดูแล ผู้ใหญ่เขาเลยฟันธง (ยิ้มแห้งๆ) ถามว่าใครผิดไม่มีใครผิดหรอก แต่ละคนต่างมีมุมมอง ติ๊งโน๊ตเขาก็มีเหตุผลของเรา เพียงแต่ว่าเขาขอเวลาพิสูจน์ตัวเอง ขอโอกาสในการคบ เขาก็ต้องพยายามพิสูจน์ตัวเองให้ได้ แต่ในเมื่อทำไม่ได้มันก็ต้องจบ คือในความรู้สึกของผู้ใหญ่ก็ต้องจบ" 

บุ๋มก็เลยต้องจบตามใจพ่อแม่ด้วย? "ก็ต้องถอยออกมา ตอนนี้บอกตามตรงบุ๋มก็อึดอัดนะ ถามว่าเลิกทันที มันก็ไม่ได้เลิกทันทีไง บุ๋มก็ไม่รู้ว่าจะยังไงเหมือนกัน บุ๋มไม่ใช่สาวเซลฟ์เลยนะ หนูแค่ฮา (ยิ้ม) แต่จริงๆ พอมาถึงจุดนี้เราก็พยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุดสำหรับทุกๆ ฝ่าย(เสียงเศร้า) ก็ทำให้พ่อแม่เห็นว่า เออ เราออกมาดูแลตัวเองแล้ว"  ที่บุ๋มบอกว่าไม่รู้จะยังไงดีกับตัวเอง ก็คือไม่รู้ว่าจะเลิกหรือไม่เลิกดี ยังลังเลอยู่ใช่ไหมคะ? "คะๆ แต่สำหรับติ๊งโน๊ต เขาก็ยังยืนยันอยู่ว่าไม่เลิกคะ"  เขาก็ยังตามตื๊ออยู่? "ใช่ มันก็เป็นยังงี้แหละไง ถามว่าความรู้สึกดีๆ ยังมีอยู่ไหม มันก็ยังมีอยู่ แต่ถ้าว่าใจถอยไหมมันก็ถอย เพราะว่าบุ๋มไม่อยากเสียเวลา คือมันถ้าไม่ใช่ก็ไม่เป็นไรมั้ง ก็ไปหาคนอื่นแล้วกัน ณ เวลาที่ฉันเจ็บป่วย เขายังไม่พร้อมที่จะอยู่ตรงไหนก็ไม่เป็นไร"

ทำไมติ๊งโน๊ตไม่พร้อมจะดูแลบุ๋ม? "เขาเด็กไง"  ติ๊งโน๊ตมีกิ๊กสาวอื่นๆ ด้วยหรือไม่? "ไม่มีๆ ไม่มีเลย"  เขาน่าจะดูแลบุ๋มได้ดีนะ แต่ทำไมทำไม่ได้? "เปล่าหรอก เขาอยู่ในสนามแข่งรถ กลับมาเหนื่อย เขาคิดแค่ว่า เออ ให้แม่เขามาดูแล แต่ในความรู้สึกเรา นึกออกไหมเราคงไม่ไปรบกวนพ่อแม่ของเขา ไปรบกวนพ่อแม่ตัวเองก่อนดีไหม แต่พ่อแม่เราก็จะแบบ อ้าว แล้วเขาล่ะ ไหนล่ะ โทรมาสักกริ๊งก็ไม่มีนะในคืนนั้น แทนที่จะโทรมาถามว่า เรามาถึงกรุงเทพฯปลอดภัยไหม ลงจากเครื่องบินหมอมัดกับเตียง เราเอกซเรย์กระดูกหักปลอดภัยหรือเปล่า ไม่มีเลย หลับจนถึงเช้าเลย ไม่มีทั้งๆ ที่เราส่งแมสเสจให้ตลอดว่าเราป่วยนะ เจ็บยังไง แผลลึกแค่ไหน

"มันก็เลยกลายเป็นประเด็นว่า เฮ้ย ณ วันที่คุณป่วยฉันยังไปหาคุณได้ แต่ ณ วันที่ฉันป่วย...หนูไม่ได้ป่วยบ่อยเลยนะ ก็แค่นั้นแหละ แต่ก็มีหลายคนบอกว่าเขาพลาดแค่ครั้งเดียว ติ๊งโน๊ตเป็นคนน่ารักออกอะไรอย่างงี้ คือดูยังไงบุ๋มก็ดูเป็นนังมารร้ายตลอดไง(ยิ้ม) ก็เลยยังคุยอยู่ ถามว่าเขาเป็นคนจิตใจดีไหม เขาเป็นคนจิตใจดี แต่ถ้าถามว่าเขาพร้อมที่จะดูแลใครสักคนไหม เขาอาจจะยังไม่พร้อม"  แล้วลูกสาวน้องอันดามันละคะ เพราะลูกก็ค่อนข้างสนิทสนมกับติ๊งโน๊ต? "ก็สนิทสนมกัน เขายังเด็ก เขายังปรับตัวง่ายค่ะ".

 

อดีตนางสาวไทยเปรี้ยวระเบิด บุ๋ม-ปนัดดา เลิกแล้วไม่อาลัยแต่ยังอาวรณ์ ติ๊งโน๊ต-ฐิติพงศ์ ตามประสาคนรักที่ยังเคยดีกันมานาน สาเหตุใหญ่มาจากบุ๋มเกิดอุบัติเหตุตกบันไดจนป่วยหนัก แต่ติ๊งโน๊ตไม่มาดูแลตอนเกิดเหตุอย่างทันท่วงที ยังมีสาเหตุอะไรมากมายกว่านั้นหรือเปล่า? ที่ทำให้บุ๋มต้องจบสัมพันธ์ฉันแฟนกับติ๊งโน๊ต 9 ก.ค. 2555 20:04 9 ก.ค. 2555 22:11 ไทยรัฐ