วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บรรยากาศสุดแสนคึกคัก!! 'นานา-เวย์' ฉลองเปิดร้านใหม่ 'Neversay Cutz'

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยเเล้วสำหรับร้าน Neversay Cutz สาขาที่ 3 ซอยอารีย์ ของสามี-ภรรยาสุดเลิฟ "นานา ไรบีนา" กับ "เวย์ ไทเทเนี่ยม" บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคักของเหล่าเพื่อนสนิท และเเฟนคลับที่แห่มาร่วมงานกันอย่างเนืองแน่น..

เปิดร้านอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2555 ร้าน Neversay Cutz สาขาที่ 3 ภายใต้การบริหารงานของสามี-ภรรยาสุดเลิฟที่หลายๆ คนต้องรู้จัก ''นานา ไรบีนา" กับ "เวย์ ไทเทเนี่ยม" โดยบรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความคึกคัก จากเพื่อนพ้องและแฟนคลับที่แห่มาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างเนืองแน่น ทั้งเหล่าเพื่อนซี้ในวงการบันเทิง อาทิ จูเนียร์ วัชรพล, คริส หอวัง, ชาคริต แย้มนาม ควงคู่มากับภรรยาคนสวย วุ้นเส้น-วิริฒิพา ภักดีประสงค์

เจน-เจนสุดา ปานโต, แบงค์-ปรีติ บารมีอนันต์ และดาราศิลปินอีกมากมาย และที่ขาดไม่ได้ แฟนคลับ "ไทเทเนี่ยม" ที่ตั้งหน้าตั้งตามารอต่อคิวตั้งแต่ตี 5 เพื่อรับโปรโมชั่น ใครมาตัดผม 20 คนแรก แจกเสื้อ เพื่อเอาใจลูกค้า ทำเอาเจ้าของร้านยิ้มแก้มปริเลยทีเดียว มาร่วมงานครั้งนี้เลยไม่พลาดที่จะอัพเดทเกี่ยวกับธุรกิจว่าทั้งคู่มีความรู้สึกอย่างไรบ้าง

 

นานา "นี้เป็นสาขาที่ 3 แล้วค่ะ สาขาแรกอยู่ที่สุขุมวิท ระหว่างสุขุมวิท 49 กับ 51 สาขาที่ 2 อยู่ที่สยามสแควร์ สาขาที่ 3 อยู่ที่ซอยอารีย์ค่ะ" กิจการดีมากเลยขยายสาขา? เวย์ "ก็ดีครับ (หัวเราะ)" นานา "ดีค่ะ ลูกค้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จากวันแรก ตอนนี้ก็เหมือนคนที่เข้ามาตัดผมร้านเราตอนแรกเริ่มจากกลุ่มแฟนคลับ แต่ตอนหลังจากนั้นก็เริ่มเป็นคนทั่วไป ที่เค้ารู้ว่าร้าน Neversay Cutz เราเปิดเป็นร้านตัดผมผู้ชายทั่วๆ ไป บางที่เค้าบอกมีแต่ซาลอนสำหรับผู้หญิงใช่มั้ย แต่เรากำลังทำร้านตัดผมสำหรับคุณผู้ชาย จะรองทรง ทรงนักเรียน ทรงคนทำงานได้หมดเลย ไม่จำเป็นต้องเป็นสกินเฮด"

เวย์ "แต่เราจะเน้นดีเทลในการเก็บรายละเอียดค่อนข้างจะให้ดูดีที่สุดเท่าที่จะทำได้"

ทำไมถึงเลือกเปิดที่ซอยอารีย์?

นานา "สถานที่ตรงนี้อยากเปิดตั้งนานแล้วค่ะ

เวย์ "อยากเปิดหลังจากเปิดที่สุขุมวิทครับ สาขาที่ 2 ที่มองไว้คือซอยอารีย์ แต่ว่าตอนนั้นสถานที่มันไม่ได้ มันไม่ลงตัวครับ ก็เลยไปลงตัวที่สยามก่อน และพอได้ที่นี่ก็เปิด"

เห็นบอกว่าร้านนี้แต่ละคนเตรียมงานเองและลงมาดูด้วยตัวเอง?

เวย์ "ก็คุมร้านแต่ตอนนี้ก็มีน้องๆ มาช่วย ทีมงานเริ่มขยายขี้น เริ่มเป็นระบบมากขึ้น" คอนเซปต์ร้านเป็นแบบไหนเห็นมีของอย่างอื่น? "ก็มีครบทุกอย่างเลยครับ คือสามารถตัดผมได้ พอตัดผมเสร็จก็สามารถเลือกซื้อเสื้อผ้า หมวก กางเกง และของอื่นซื้อได้หมดครับ" ของทุกอย่างคือเราออกแบบเองหมดเลยมั้ย?  เวย์ “ใช่ครับ ออกแบบเอง”

ทำไมถึงเลือกทำร้านตัดผม เพราะดาราคนอื่นหันไปทำธุรกิจเกี่ยวกับร้านอาหารกันมากกว่า ? เวย์ “เพราะว่าทุกคนต้องตัดผมครับ ก็เหมือนทุกคนที่ต้องกินอาหาร จะช้าหรือเร็วอาทิตย์ละครั้ง หรือ 2อาทิตย์ครั้ง เดือนละครั้งก็ต้องตัดผมครับ” นานา “คือตอนแรกเวย์เค้าทำมาก่อน เเล้วเราได้มีโอกาสช่วย รู้สึกว่ามันเป็นรู้สึกว่ามันเป็นธุรกิจที่มันไปได้ยาวค่ะ ทุกคนต้องตัดผม และก็เรามีอาชีพหนึ่งที่เหมือนรองรับ เราก็รู้สึกว่าเป็นธุรกิจครอบครัว" เวลามาช่างออกเเบบได้หมดเลยมั้ย? "บอกช่างได้นะคะ อยากได้แบบไหน อาจจะมีแบบมา บอกอยากได้ ทางร้านเราก็ทำได้ เราเน้นอย่างที่บอกว่าเราจะเก็บดีเทล เก็บรายละเอียด คือออกจากร้านเราไปไม่เนี้ยบ เราไม่ปล่อยออกไปแน่นอน คือช่างทุกคนเราต้องเทรนจนเค้ารับลูกค้าได้ เพราะต้องใช้เวลานานมากค่ะ กว่าที่เราจะปล่อยให้เค้าออกมารับลูกค้าได้”

เห็นว่าเชิญแฟนคลับมาด้วย? เวย์ “ใช่ครับ เราอยู่ได้เพราะแฟนคลับ เราชอบทำโปรโมชั่น ชอบจัดของครับ ตอนนี้ก็ 20 คนแรก ใครมาตัดผม และจะแจกเสื้อ คนแรกมาตั้งแต่ตี 5 แต่เค้าจะมาทุกงานนะครับ ปีที่แล้วเค้าก็เป็นคนเเรกมาตอนตี 4'' เห็นเเล้วรู้สึกชื่นใจขนาดไหนมีแฟนคลับมาขนาดนี้? นานา “ชื่นใจเนอะ ดีใจมาก เค้าอยากจะได้สิ่งของในส่วนหนึ่ง แต่ว่าเหมือนเราได้ใจเค้ามากกว่าค่ะ และก็เหมือนกับเรารู้สึกว่า เรามีพลังกับเค้า และเค้าให้ความสำคัญกับเราขนาดนี้ ก็ดีใจมากๆ เลย”

แล้วมีแพลนทำสาขาอื่นต่อมั้ย? “ไปเรื่อยๆ ครับ ตอนนี้มองไว้ 2 ที่ ที่อยากจะเปิดแต่ว่าเดี๋ยวค่อยว่ากันอีกที” นานา “ต้องให้เรียบร้อยอย่างที่บอก ทุกอย่างต้องพร้อม โลเกชั่นต้องแน่ใจแล้วถึงจะเปิด แค่ดูไว้ประมาณ 2 โลเกชั่น” อันนี้ร้านตัดผมผู้ชายแล้วถ้าสำหรับผู้หญิงล่ะ? นานา “จริงๆ ร้านเราก็มีลูกค้าผู้หญิงนะ เพราะว่าจริงๆ แล้วมีลูกค้าผู้หญิงหลายคนที่เข้ามาแต่ว่าบางทีด้วยความที่เป็นผู้ชายเยอะ ผู้หญิงอาจจะไม่กล้าเข้า แต่จริงๆ แล้วเรารับผู้หญิงด้วย เลือกทรงที่จะตัดได้”

แล้วจะมีคนออกแบบทรงผมให้ด้วยมั้ยถ้าเป็นผู้หญิง? “เรามีค่ะ มีหมดอยู่แล้วอยากได้แบบไหนเราก็สามารถที่จะดูแลคุณได้ตามที่คุณต้องการ” อยากให้ฝากเชิญชวนร้าน? เวย์ “ร้าน Neversay Cutz นะครับ ที่ซอยอารีย์ ไม่ไกลจากบีทีเอส เดินมาประมาณ 10 ก้าว เปิดทุกวัน 09.00-21.00 น. ก็มาใช้บริการกันได้นะครับ ตามกันได้ในทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม” นานา ''ก็อยากให้มานะคะ อยากให้ลองมาดู อย่างที่บอกค่ะว่าร้าน Neversay Cutz เป็นร้านตัดผมผู้ชายที่เรามั่นใจในคุณภาพนะคะ เราเชื่อว่าทุกคนที่มาแล้วต้องมาอีกอย่างแน่นอน'' เวย์ "และอีกอย่างเราตัดได้ทุกทรง'' นานา "ตามที่จริงร้านที่สุขุมวิทใกล้ๆ ทองหล่อ ลูกค้าเป็นคนทำงานเยอะมาก และเป็นฝรั่งกับชาวต่างชาติก็เยอะ ซึ่งไม่ใช่ชาวฮิพฮอพเท่านั้น”

 

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยเเล้วสำหรับร้าน Neversay Cutz สาขาที่ 3 ซอยอารีย์ ของสามี-ภรรยาสุดเลิฟ "นานา ไรบีนา" กับ "เวย์ ไทเทเนี่ยม" บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคักของเหล่าเพื่อนสนิท และเเฟนคลับที่แห่มาร่วมงานกันอย่างเนืองแน่น.. 8 ก.ค. 2555 15:37 ไทยรัฐ