วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล้วงเคล็ดเล็กๆ 'ดู๋-สัญญา' รักเมียเหนียวแน่นหนึบ

ข่าวร้ายๆ มิอาจมากระแทกๆ สัมพันธ์อันลึกซึ้งระหว่างเราได้ พิธีกรหน้าตี๋ ดู๋-สัญญา คุณากร ย้ำดังๆ ไปแล้วว่ายังรักกันดีไม่มีเตียงหักกับภรรยา วันนี้ดู๋จะมาเผยเคล็ดเบาๆ บอกแฟนๆ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ถึงกรรมวิธีง่ายๆ ในการครองรักครองเรือนให้ฉ่ำอุรา 

ดังคำที่กล่าวมา พี่ดู๋ย้ำหนักแน่นว่ารักกันดีกับศรีภรรยา น่าจะมีอะไรแนะนำกันบ้างนะ ว่าทำเยี่ยงไรจึงจะรักยังชื่นทรวงได้อีก? "แนะนำ ผมคงไม่บังอาจไปแนะนำใครหรอกครับ ผมมีวิธีอย่างหนึ่งว่า เรื่องครอบครัวเนี่ย มีหนทางที่ไม่เหมือนกัน ข้อที่ 1 คือไม่เปรียบเทียบครอบครัวเรากับครอบครัวอื่น เช่น ทำไม๊ เธอไม่จัดงานวันเกิดให้ฉันเหมือนครอบครัวนั้น อะไรอย่างเนี้ย จะไม่ใช้วิธีแบบนั้น กับ 2 เราอยากจะได้อะไรก็ทำสิ่งนั้นแหละจึงจะได้ ถ้าเราอยากให้เขาพูดดีกับเรา เราก็พูดดีกับเขา แล้วเราก็จะได้การพูดดี เราไม่อยากให้ใครมาโกรธเราว่าเรา เราก็ต้องไม่โกรธใครว่าใคร มันก็เป็นหลักการง่ายๆ"

ฟังแล้วเคลิ้ม เห็นด้วยๆ มันช่างง่ายดายอะไรเช่นนี้? "ผมมีความรู้สึกว่า ชีวิตคู่จะมีการเปลี่ยนสภาพไปเรื่อยๆ เป็นความผูกพันแน่นแฟ้นอีกแบบหนึ่ง สมัยคุณเป็นแฟนกันใหม่ๆ คุณอาจจะรักกันอีกแบบหนึ่ง แต่วันที่คุณอยู่กันมาสักสิบกว่าปีเนี่ย แค่คุณมองตากันก็สามารถรู้ใจกันว่า คุณกำลังคิดอะไรอยู่ มีคนที่มองไปแล้ว คุณรู้สึกได้เลยว่าเขาจะคิดอะไรอยู่ ความรักแบบวี๊ดว๊ายมันจะหายไป จะกลายเป็นความลึกซึ้งผูกพันอะไรเนี่ย มันก็จะกลายเป็นไปตามอายุของความผูกพัน"

หนุ่มสูงวัยบางคน จากที่เคยดีๆ มาก่อนก็ดีแตก เพราะมีสิ่งยั่วยวนเข้ามาหาเรื่อยๆ ทนไม่ไหวทนไม่ได้ อย่างพี่ดู๋ก็น่าจะเจอสาวๆ เยอะไม่น้อย ระงับความอยากของตัวเองอย่างไรคะ? "ไอ้เรื่องราวแบบนี้มันมีเรื่องของสองบุคคล คือตัวเรากับบุคคลอื่นถูกไหมครับ"  ถูกคะพี่ดู๋? "ตัวเราเอง เราก็ต้องถามตัวเราเองว่าเราเป็นใคร สถานะเราเป็นอย่างไร เรามีภรรยาหรือยัง เรามีลูกหรือยัง เราทำงานอะไร เราทำงานในสถานะที่ต้องพูดคุยกับคนอื่น เราต้องบอกต้องเตือนคนอื่นด้วยหรือไม่ กับสอง เขา ที่จะเข้ามาเนี่ย ถ้าเข้ามานะ ด้วยสถานะภาพของผมเป็นแบบนี้ ไม่เคยมีใครเข้ามา(เน้นเสียงช้าๆ ชัดๆ)"  อ้าว! ซะงั้น! ไม่เคยมีสาวๆ เข้ามาจิ๊จ๊ะด้วยเลย? "ถ้ามีจะเท่ห์มาก ยืนยันได้ไม่มีเลย กับคนไหนก็ไม่มีครับ(ยิ้ม)"  โถๆๆๆ สาวๆ รีบเข้ามาหน่อย ให้พี่ดู๋ดูเท่ห์สักนิ๊ด.

 

 

 

 

ข่าวร้ายๆ มิอาจมากระแทกๆ สัมพันธ์อันลึกซึ้งระหว่างเราได้ พิธีกรหน้าตี๋ ดู๋-สัญญา ย้ำดังๆ ไปแล้วว่ายังรักกันดีไม่มีเตียงหักกับภรรยา วันนี้ดู๋จะมาเผยเคล็ดเบาๆ บอกแฟนๆ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ถึงกรรมวิธีง่ายๆ ในการ 4 ก.ค. 2555 22:01 ไทยรัฐ