วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เล่าข่าวมาเล่นหนัง 'สู่ขวัญ' อ่วมแต่สู้

เหนื่อยไม่น้อย แต่ก็ไม่หวั่นเพราะตัดสินใจลุยเต็มที่แล้ว ขวัญ-สู่ขวัญ บูลกุล ผู้ประกาศข่าวรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ก้าวสู่จอเงินครั้งแรก ในภาพยนตร์ฉลอง 7 ปี จีทีเอช  3 เรื่องรัก 3 ผู้กำกับ “รัก 7 ปี ดี 7หน” ของ 3 ผู้กำกับ กอล์ฟ-ปวีณ ภูริจิตปัญญา ตอน “14” , ปิ๊ง-อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม ตอน “21/28” และ เก้ง-จิระ มะลิกุล ตอน “42.195”

ซึ่งขวัญ แสดงในตอนของพี่เก้ง คู่กับ นิชคุณ หรเวชกุล และ โอปอล์-ปาณิสรา พิมพ์ปรุ ซึ่งหนังเรื่องนี้ ขวัญต้องไปฝึกวิ่งมาราธอน 1 ปี จนเกือบถอดใจไม่อยากจะเล่น สู่ขวัญ เผยว่า “รัก 7 ปี ดี 7หน เป็นหนังเรื่องแรกในชีวิตของขวัญ และเป็นการวิ่งอย่างจริงจังเป็นครั้งแรกเหมือนกัน จุดสำคัญที่ทำให้ขวัญตัดสินใจเล่นหนังเรื่องนี้ เพราะว่าพี่เก้งคือผู้กำกับในดวงใจ ขวัญเชื่อมั่นในมุมมองและจินตนาการของพี่เก้ง และอยากลองทำอะไรใหม่ๆ สักครั้งในชีวิต เพราะเชื่อว่าหนังเรื่องนี้สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆ คนสามารถทำให้บางคนที่อยู่ในความทุกข์ ลุกขึ้นและก้าวเดินต่อไปในชีวิตได้

"หนังเรื่องนี้ทำให้ขวัญ เปลี่ยนความคิด จากที่ขวัญเคยบอกตัวเองว่า กีฬาวิ่งจะเป็นกีฬาสุดท้ายที่เราเลือก ขวัญเคยท้อมากขนาดบอกพี่ประเสริฐ โค้ชที่จีทีเอชส่งมาฝึกให้วิ่ง ว่าขวัญวิ่งไม่ไหวแน่ๆ วิ่งได้ 5 ก.ม.มากสุดแล้ว ถึงขนาดบอกให้พี่เก้งเปลี่ยนบท ผ่านไปประมาณเดือนครึ่ง ขวัญค้นพบอะไรบางอย่างจากการวิ่ง ไม่รู้สึกทรมาน ไม่รู้สึกถูกบังคับ หลังจากนั้นการวิ่งกลายเป็นความสุข เป็นของขวัญชิ้นใหญ่ ที่เฝ้ารอคอยว่าพรุ่งนี้จะได้วิ่งอีกแล้ว กลายเป็นหนึ่งปีที่มีความสุข ที่ได้มาวิ่ง ได้มาเล่นหนัง ได้ทำงานร่วมกับน้องคุณ โอปอล์ พี่เก้ง และทีมงานจีทีเอชทุกคน ทุกวันนี้วิ่งได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตขวัญไปแล้ว อยากให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้กับหนังเรื่องนี้ หนังรักที่จะให้พลังอะไรบางอย่างกับผู้ชม".

 

 

 

เหนื่อยไม่น้อย แต่ก็ไม่หวั่นเพราะตัดสินใจลุยเต็มที่แล้ว ขวัญ-สู่ขวัญ ผู้ประกาศข่าวรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ก้าวสู่จอเงินครั้งแรก ในภาพยนตร์ฉลอง 7 ปี จีทีเอช 3 เรื่องรัก 3 ผู้กำกับ 29 มิ.ย. 2555 21:56 ไทยรัฐ