บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กราฟ' โต้วงแตก ยัน 'เบรกเอ้าท์' ไม่ใช่อัลบั้มสุดท้าย

ปิดจ๊อบมีอัลบั้มเต็ม "เทิร์น ออน” ออกมาทิ้งทวนไว้ให้แฟนเพลงได้หยิบไว้ฟังแก้คิดถึง แต่จู่ๆ ก็ตกเป็นข่าววงแตก...

 

จนเฮียต้องออกโรงชี้แจง ล่าสุดหนุ่ม “กราฟ แบล็ควานิลลา” ยืนยันว่า ไม่หนีหายหน้าไปไหน พร้อมฝากอัลบั้มล่าสุด “เบรกเอ้าท์” ให้สะสมเสียงลือยังไม่จางหาย ทั้งๆ ที่ทั้งบอสใหญ่อาร์เอสฯ ออกมายืนยันแล้วว่าไม่มีวงแตกแน่นอนสำหรับ 4 หนุ่ม “แบล็ควานิลลา” งานนี้หนุ่ม “กราฟ-โอสธี   ซุ่นมงคล” ออกมาคอนเฟิร์มยืนยันย้ำให้เพื่อน “แบล็ควานิลลา” หลังเพิ่งวางอัลบั้มเต็ม “เบรกเอ้าท์” ออกมาวางขายพร้อมออพชั่นทั้งมิวสิกวิดีโอ คาราโอเกะ เอาไว้แน่นคุณภาพคับราคา

“ชื่ออัลบั้มเบรกเอ้าท์ (Break Out) เกิดขึ้นมาจากไอเดียของ แบงค์ ที่ส่งเพลง “คนคั่นเวลา” โกยยอดวิวไปกว่า 10 ล้านวิวแล้วด้วย ซึ่งอัลบั้มนี้ เป็นอัลบั้มชุดที่ 5 ของเรา "แบล็ควานิลลา” ไม่ใช่อัลบั้มสุดท้ายครับ ซึ่งอยากจะทำอะไรที่แตกต่างออกไปจากเดิมๆ เบรกเอ้าท์ (Break Out) แหกกฎเดิมๆ แบบไม่ต้องมีแบบแผน เพลงเร็วจะสนุกสนาน ตามสไตล์แบล็ควานิลลา

ส่วนเพลงช้าเนื้อหาและดนตรีเข้มข้นขึ้นกว่าเดิม ในอัลบั้มมีครบเลยครับ เพลงใหม่หมาดๆ รวมถึงเพลงประกอบละคร พร้อมมิวสิกวิดีโอ คาราโอเกะ และมี 9 เพลงฮิตของเรารวมไว้ด้วย พร้อมกับสกู๊ปพิเศษของเรา หรือแม้แต่เบื้องหลังมิวสิกวิดีโอ คอลเลกชั่นภาพสุดพิเศษ ส่วนตัวตอนนี้ผมมีทำพิธีกรและเริ่มทำรายการของผมเองครับ ทำกับทางช่องในเครือของอาร์เอสฯ

ผมกับเพื่อนๆ แบล็ควานิลลา มีอัลบั้มเบรกเอ้าท์ไม่ใช่ชุดสุดท้ายครับ เรายังไปทำงานด้วยกันอยู่ เจอกันอยู่ครับไปเล่นคอนเสิร์ตงานต่างๆ อยู่เรื่อยๆ ก่อนไปโชว์ก็มาเจอกันห้องซ้อมกันเรื่อยๆ อยู่แล้ว แต่อาจจะเห็นภาพผมไปทำโปรเจกต์เพลงพิเศษกับเพื่อนๆ พิธีกรไปทำรายการ

แต่ยืนยันว่ายังสนุกสนานกับเพื่อนๆ น้องๆ อยู่เลยครับ ถือว่าเป็นช่วงพักเบรกหลังจากกรำงานมานานกว่า 2 ปี..เราทำงานเพลงก็ยังทำต่อไปเรื่อยๆ แฟนเพลงวางใจได้ครับ” หนึ่งในสมาชิกอย่าง “กราฟ” ยืนยันเสียงหนักแน่น.