บริการข่าวไทยรัฐ

'เอ' ยิ้มแก้มปริ 'เติ้ล' ยอมตรวจดีเอ็นเอ ศาลนัดฟังผล 4 ก.ย.นี้

"เอ-อัญชลี" ยิ้มแก้มปริ "เติ้ล-คมกริช" ยอมตรวจดีเอ็นเอแล้ว ลุ้นฟังผลในศาลพร้อมกันทั้งสองฝ่ายวันที่ 4 กันยายนนี้ มั่นใจเป็นพ่อน้อง "น้องเอวี่" อย่างแน่นอน...

กลายมาเป็นประเด็นร้อนที่ไม่จบไม่สิ้นสักที สำหรับคุณแม่ยังสวย "เอ-อัญชลี หัสดีวิจิตร" หลังจากเดินหน้าดำเนินคดีทวงความยุติธรรม จน "เติ้ล-คมกริช จันทรวิสูตร" ยอมตรวจดีเอ็นเอ และเซ็นต์รับรองบุตรอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ล่าสุดเจอเอ-อัญชลี ในงาน "เจเล่ บิวตี้ เอ็ม สตาร์ เสิร์ช" ที่ ศูนย์การค้าสยามพารากอน สังเกตเห็นใบหน้ายิ้มแย้มตลอดเวลาเลยอดไม่ได้ที่จะเข้าไปสอบถามว่าตกลงวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมาศาลตัดสินว่าอย่างไรบ้าง พร้อมเปิดใจว่า "เมื่อวานนี้ที่ไปศาลมา ทุกอย่างก็เริ่มจะไปในทางที่ดีนะค่ะ เป็นไปในทางที่ตั้งใจไว้ แต่ว่าทั้งนี้ทั้งนั้นเอก็ไม่สามารถพูดไรได้จริงๆ เพราะว่าเป็นข้อบังคับของศาล ก็เอาเป็นว่ามันจะมีข่าวดีค่ะ และวันที่ 4 กันยายน ถึงจะเป็นวันที่จะต้องฟังผลการตรวจดีเอ็นเออีกครั้งนึง นัดพร้อมกัน" หน้าตาสดใสขึ้นหายห่วงเลยมั้ย? "ก็หน้าตาสดใสขึ้นจริงๆ" กลับไปที่บ้านทางครอบครัวว่าอย่างไรบ้าง? "คุยกับที่บ้าน ทุกคนก็แฮปปี้ แต่ทุกคนบอกว่ายังไงก็แล้วแต่ เราก็ต้องรอวันที่ 4 กันยายนค่ะ ต้องฟังผลการตรวจสรุปทุกอย่าง และวันนั้นแหละก็คงจะเป็นวันที่เราแฮปปี้คือสิ่งที่เราทำมาทั้งหมดตั้งแต่ต้นเพื่อที่จะให้ถึงวันนั้น และเพื่อน้องเอวี่ มันก็ได้เป็นจริงแล้ว แต่เอก็ไม่สามารถพูดอะไรได้"

เค้ายอมตรวจแล้ว? “ค่ะ ยอมตรวจ” พี่เอไปกับทนาย? "ใช่ค่ะพี่เอไปกับทนาย และทนายของเค้าด้วย" แล้วได้เจอกันมั้ย? "ไม่ได้เจอกันค่ะ แต่ว่าเดี๋ยวหลังจากนี้มันจะมีขั้นตอนต่อไป ซึ่งเอพูดไม่ได้จริงๆ เดี๋ยวโดนฟ้อง” เมื่อวานนี้ไปทำอะไรบ้าง? “ เมื่อวานนี้เอไปฟังคำตัดสินของศาลครั้งแรกก่อน แต่ว่าครั้งที่ 2 จะเป็นวันที่ 4 กันยายน จากนี้ก็คงต้องรอไปก่อน ผลลัพธ์จะออกมาก็วันที่4 นี้แหละ" ค่อนข้างมั่นใจ? "มั่นใจตั้งแต่ต้นอยู่แล้วค่ะ ก็อยากจะให้มันจบเพราะว่ายืดเยื้อมานาน และอีกอย่างนึง มันก็เป็นความยุติธรรมของเราทั้งสองฝ่ายทั้งเค้าด้วย ทั้งเราด้วยจะได้ไม่มีการแทงใจต่อไป"  อีกฝั่งได้ติดต่อมามั้ย? "ก็ติดต่อผ่านทนายความนะค่ะ เราและทนายเค้าก็จะคุยกันตลอด"ไม่มีอะไรนอกรอบใช่มั้ย? "ไม่มีค่ะ"  มีความพอใจมากน้อยแค่แค่ไหน? "ก็พอใจ ระดับสูงสุดมากๆเลยค่ะ แต่ก็อะไรก็แล้วแต่จะต้องรอฟังผลอีกครั้งก็แค่เท่านั้นเอง" ก็คือวันที่4ฟังผลแล้วคือทุกอย่างจบ? "จบค่ะ วันนั้นทุกอย่างจะจบวันที่4 กันยายนค่ะ" ทางเค้าได้ยื่นข้อเสนออะไรให้ทางเราบ้างมั้ย? "ตอนนี้ยังค่ะ"แล้วทางเราจะมีการเรียกร้องอะไรมั้ย? "ไม่ค่ะ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับขบวนของศาลยุติธรรมและก็ข้อตกลงของเราทั้งสองคน แต่สำหรับเอบอกไปแล้วว่าสิ่งที่ต้องการคือ การตรวจให้เรียบร้อย ให้ผลออกมาแล้วเป็นที่เราสองคนยอมรับและให้น้องเอวี่จะได้รู้สักที่ว่าเค้ามาจากไหนอะไรอย่างไงแค่นี้ก็พอใจแล้ว"

หลังจากเรียบร้อยแล้วจะทำอะไรกับชีวิตต่อไป ?"คือของเอเองทุกวันนี้ก็ทำอยู่แล้วค่ะ ก็พยามเลี้ยงลูกให้ดีที่สุดนะค่ะ ไม่จำเป็นต้องสวย เลิศ หรู ที่สุดเพียงแต่ว่า เอาความรักความอบอุ่นและพยายามใส่ใจเค้า ให้ความรักเค้าเต็มที่นะค่ะ ถึงไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เอก็ต้องทำหน้าที่คุณแม่ให้กับน้องเอวี่อย่างนี้ตลอดไป และก็ทุกสิ่งทุกอย่างก็พยายามทำเพื่อลูก ทุกวันนี้ยอมรับว่าตอนนี้ทำงานหนักมาก ทำทุกอย่างที่สุจริตที่ให้เงินมาอย่างนี้ค่ะ เพราะอยากจะให้น้องเอวี่เติบตัวมาอย่างสมบูรณ์ สร้างสิ่งที่สวยงามและก็ที่ผ่านมาเป็นแค่เพียงเบื้องหลัง ให้เค้าโตขึ้นมาเจอ ให้เค้าเจอแต่สิ่งดีๆไรอย่างนี้.