วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดปมชีวิตรักไม่ลับ! ทำไม? 'พระเจสัน' บวชไม่สึก!

โดย

หลายคนอาจจะคาใจเล็กๆ ว่าทำไมพระเจสัน ยัง ถึงได้ซาบซึ้งในรสพระธรรมอย่างยิ่งยวด ทำไมถึงบวชแบบไม่มีกำหนดสึกในเร็วๆ นี้ มีเรื่องที่ยังเปิดเผยไม่ได้กับอดีตคู่หมั้น ดา-ดาริกา จาร์โกตาร์ หรือไม่? อดีตมิสไทยแลนด์เวิลด์ยังสวย ส้ม-ชนากานต์  ไชยศรี จะมาไขปริศนา

"พี่ส้ม" เป็นบุคคลที่พระเจสัน ยัง ให้ความเคารพรักนับถืออย่างสูง พิสูจน์ได้จากพิธีหมั้นของพระเจสัน กับ ดา-ดาริกา  จาร์โกตาร์ ในวันที่ 25 มีค. 2555 ที่ ผ่านมา ณ โรงแรมโซฟิเทล โซ แบงคอก พี่ส้มนี่แหละ ที่เป็นแม่งานเป็นเรี่ยวแรงสำคัญในการจัดพิธีหมั้นได้อย่างสวยงามอลังการ เรียกว่าเกือบทุกๆ เรื่องของพระเจสัน พี่ส้มรู้ดีรู้หมดไม่มีโม้   

ในฐานะที่พี่ส้มก็เป็นผู้ใหญ่ที่พระเจสัน ยัง ให้ความเคารพนับถืออย่างสูง พระเจสัน มีมาปรึกษาก่อนหรือไม่ ที่จะตัดสินใจอย่างจริงจังแน่นอนว่าจะบวชแบบไม่มีกำหนดสึก? “(รีบพูด) ก็ได้พูดคุยกับครอบครัวดาริกาแล้ว คือทุกอย่างเขาคุยกันมาหมดแล้ว” ทางธรรมพระเจสันไปด้วยดีแล้ว ทางโลกถามจริงๆ พระเจสัน กับดาริกา มีเรื่องอะไรอื่นๆ ที่ซ่อนเร้นค้างคาใจกันอยู่หรือไม่? “(รีบตอบ) ไม่มีอะไรกันเลยค่ะ (เน้นเสียง) ไม่มีกันเลยค่ะ ยืนยัน (ลากเสียง) คือครอบครัวนี้เขาปฏิบัติธรรม อะไรที่เกี่ยวกับธรรมะครอบครัวนี้ยินดีค่ะ ครอบครัวดาเป็นอย่างนั้นจริงๆ ค่ะ ไม่มีปัญหาอื่นใดๆ นอกจากนี้เลย ยืนยันอีกครั้งเพื่อธรรมะ เพื่อพุทธศาสนาจริงๆ ค่ะ”  

พี่ส้มกะว่าจะบินไปร่วมทำบุญกับพระเจสัน ถึงเมือง เอดมันตัน แคนาดา ด้วยหรือเปล่า? “พี่คงไม่ไปหรอกค่ะ เพราะพี่มีลูกตั้งสามคนค่ะ โอ๊ยยยยย ไปไม่ไหวหรอกค่ะ บางคนยังไม่หย่านมเลยค่ะ (ยิ้ม) พี่ไปไม่ได้หรอกค่ะ (หัวเราะ) พระไปปฏิบัติธรรมเป็นเรื่องดีอยู่แล้ว ที่น้องดาบอกมาเป็นเรื่องจริง และไม่มีปัญหาอื่นแอบแฝงนอกจากนี้อยู่เลย ธรรมะจริงๆ ค่ะ”.

หลายคนอาจจะคาใจเล็กๆ ว่าทำไมพระเจสัน ยัง ถึงได้ซาบซึ้งในรสพระธรรมอย่างยิ่งยวด ทำไมถึงบวชแบบไม่มีกำหนดสึกในเร็วๆ นี้ มีเรื่องที่ยังเปิดเผยไม่ได้กับอดีตคู่หมั้น ดา-ดาริกา จาร์โกตาร์ หรือไม่? อดีตมิสไทยแลนด์เวิลด์ยังสวย ส้ม-ชนากานต์ ไชยศรี จะมาไขปริศนา... 27 มิ.ย. 2555 14:49 ไทยรัฐ