วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แก้ว-ป้อง' โชว์สวีต ทำเค้กตอกย้ำความหวาน

คู่รักต่างวัยที่ห่างกัน 13 ปี สาวหน้าหวาน “แก้ว-จริญญา ศิริมงคลสกุล” และ “ป้อง-ณวัฒน์  กุลรัตนรักษ์ ” ได้กลับมาเจอกันอีกครั้งในรายการ The Guest House Check in (เดอะ เกสท์ เฮ้าส์ เช็คอิน)

ก็เลยชวนให้มาทำกิจกรรมกุ๊กกิ๊กน่ารักด้วยกันซะหน่อย และแน่นอนว่าต้องมี 2 สาว “เฟย์-ฟาง” เพื่อนร่วมวงมาด้วย โดยกิจกรรมในวันนี้คือการทำเค้กบราวนี่ ซึ่งมีคุณนุดี เจ้าของร้าน Sugaroma (ซูก้าโรม่า) ย่านเอกมัย ซ.12 มาเป็นผู้สอนการทำบราวนี่ให้ตั้งแต่เริ่มต้น

และเพื่อเป็นการเรียนรู้การทำขนมอย่างมีประสิทธิภาพ..แกมเปิดทางให้เพื่อนร่วมวงได้ใช้เวลาร่วมกับคนรู้ใจบ้าง “เฟย์-ฟาง” ก็เลยขอแบ่งทีมเป็น 2 กลุ่ม โดยให้ “แก้ว” และ “ป้อง” อยู่ทีมเดียวกัน ซึ่งงานนี้พิธีกร “ท็อป ดารณีนุช” ก็เป็นใจหลีกทางให้ “ป้อง” ด้วยคน ขอรับหน้าที่มาเป็นคนชิมให้แทน เท่าที่สังเกตการทำขนมระหว่าง 2 กลุ่มนั้น ก็จะมีการแซวระหว่างกลุ่มตลอดเวลา

แม้ว่า “ป้อง” จะดูเคอะเขินในการทำขนมอยู่บ้าง แต่ความตั้งใจดูจะเกินร้อยเลยทีเดียว เพราะคอยเป็นลูกมือช่วย “แก้ว” ตลอดเวลา งานนี้ก็ไม่รู้ว่ารสชาติบราวนี่ของทีม “แก้ว-ป้อง” จะผิดเพี้ยนจากที่คุณนุดีสอนให้รึเปล่า เพราะแค่ลีลาการทำขนมของทั้งคู่ก็ดูท่าจะหวานเกิน!!! และหลังจากผสมตามสูตรนำบราวนี่เข้าเตาอบเรียบร้อย ก็ได้เวลาของการพิมพ์ลาย ซึ่งแน่นอนว่า “ป้อง” คว้าไปหยิบลายหัวใจมาก่อนใครเพื่อน ซึ่งบราวนี่ชิ้นนั้นจะเป็นของใครคงไม่ต้องเดา

ส่วน “แก้ว” ก็ตามประสาวัยรุ่นทำเป็นรูปการ์ตูน “เฟย์” ก็โดน “แก้ว” แซวกลับบ้างเพราะว่าทำรูปแมว แต่โดนมองว่ารูปแมวหรือรูป “สิงห์” หลังจากที่พิมพ์ลายได้ตามที่ตั้งใจก็มาถึงขึ้นตอนสุดท้ายคือการแต่งหน้าเค้ก ซึ่งแต่ละคนก็ตั้งอกตั้งใจกันมาก ผลออกมาจะเป็นอย่างไร “ท็อป ดารณีนุช” ขอมาเปิดเผยรสชาติในรายการ

นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวน่ารักๆ ของ 3 สาว “เฟย์ ฟาง แก้ว” มาฝากแฟนๆ ด้วย.

 

คู่รักต่างวัยที่ห่างกัน 13 ปี สาวหน้าหวาน “แก้ว-จริญญา” และ “ป้อง-ณวัฒน์” ได้กลับมาเจอกันอีกครั้งในรายการ The Guest House Check in... 12 มิ.ย. 2555 11:28 12 มิ.ย. 2555 14:27 ไทยรัฐ