วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟิล์ม' ฉุนทนเป็นแพะหลายปี 'แอนนี่' ไม่ถอนชื่อพ่อ 'ฑีฆายุ'

ฟิล์ม-รัฐภูมิ ฉุนแอนนี่ บรู๊ค ยังไม่ยอมถอนชื่อตนจากความเป็นพ่อของ ด.ช.ฑีฆายุ ตามคำสั่งศาล เผยสุดทนเป็นแพะมานานหลายปีขอเรียกร้องสิทธิ์ให้ตัวเองบ้าง ลั่นหากอีกฝ่ายไม่ถอนชื่อเตรียมเอาเรื่องแน่...

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงขึ้นมาอีกครั้งสำหรับคู่กรณีสุดแซบอย่างพระเอกนักร้องหนุ่มค่ายอาร์เอส ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ และนักแสดงสาวลูกครึ่ง แอนนี่ บรู๊ค หลังจากที่ฝ่ายสาวแอนนี่ยังไม่ยอมถอนชื่อของหนุ่มฟิล์มในฐานะพ่อของ ด.ช.ฑีฆายุ แก้วไทรหาญ จากทะเบียนบ้านและสูติบัตรตามคำสั่งของศาล พอได้เจอหนุ่มฟิล์มที่มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวค่ายเพลง "Cho Music and Entertainment" ที่ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ เลยได้โอกาสสอบถามถึงความคืบหน้ากรณีดังกล่าว

ซึ่ง ฟิล์ม เผยว่า "ยังไงก็ต้องถอนครับ ที่ผมออกมาพูดวันก่อนเป็นการเรียกร้องสิทธิ์ของตัวเอง ก็ดีขึ้น มีการติดต่อกลับมาโดยด่วน ผมรู้สึกว่าไม่เคยยุ่งไม่เคยขออะไรเลย เป็นแพะมาหลายปี ก็อยู่เฉยๆ แต่มันก็ทนไม่ไหว นานไปไหม เราก็อยากเรียกร้องสิทธิ์ให้พ่อให้แม่เราบ้าง" สุดท้ายเป็นยังไง? "ตอนนี้ก็มีการประสานงานมาบ้าง ผมก็โอเค ในเมื่อเขาติดต่อกลับมาแล้ว ผมก็แล้วแต่ทนายแล้ว ผมก็ต้องทำตามข้อตกลงเหมือนเดิม แต่ถ้ายังไม่ไปอีก เดี๋ยวแน่นอน" เขาติดต่อมาเองหรือมีทนายติดต่อมา? "คือผมไม่สามารถคุยกันได้อยู่แล้ว จะมีคนกลางคอยคุยให้ แต่ทนายผมบอกมาแบบนี้ครับ" ชัดเจนรึยังว่าวันไหน? "ไม่รู้เลย แค่รู้ว่ามีความคืบหน้าก็ดีใจแล้ว"

ในเมื่อเขาเสนอมาเอง ทำไมเขาถึงไม่อยากถอน? "ไม่จริงหรอกครับ มันเป็นอย่างนี้มาหลายปีแล้วที่ผมทน พอผมออกมาพูดความจริง เค้าจะรีบไปแก้ตามรายการต่างๆ ให้คนสับสนว่าตกลงยังไงกันแน่ ใครพูดจริง ใครพูดไม่จริง เค้าเรียกดิสเครดิตทางสังคม ณ ปัจจุบัน ผมเริ่มทนไม่ไหวแล้ว กับสิ่งที่ผมทนมา ขออะไรผมให้หมด ทำอะไรผมยอมหมด แต่ ณ ตอนนี้ทำไมไม่ทำอะไรให้ผมบ้าง ในเมื่อผมยอมทุกอย่างเลย แต่ทำไมเป็นอย่างนี้" เป็นการตกลงทั้ง 2 ฝ่าย? "มันรอมานานแล้วครับ ผมงานเยอะครับ ผมก็อยากทำงาน ผมกลับมาก็อยากเต็มที่กับงาน ขอวันจะไป พอผมจะไปก็ไม่มา ผมหยุดไปหยุดมา ผมเสียงานไปหลายงานมากแล้วครับ"

เส้นตายสุดท้ายไหม ถ้าไม่ทำจัดการแน่นอน? "แน่นอนอยู่แล้วครับ มันไม่ไหว" จะดำเนินการยังไง? "มันยังไม่ถึงครับ เดี๋ยวขอให้รู้ก่อน" มีเส้นตายถึงเมื่อไหร่ว่ามันควรจะจบแล้ว? "คงไม่ได้จำกัดขนาดนั้น แต่ก็อยากให้มีอะไรบ้างครับ" ใจจริงอยากให้ออกมารูปแบบไหน? "มันมีรูปแบบเดียวเลยครับ ตั้งแต่ขอไปตอนแรก" ถ้าเขาถอนก็จบ? "ก็จบครับ" ต่อไปนี้เค้าจะไปพูดอะไรอีกต้องระวังหรือจะมีการฟ้องไหม? "มันก็ต้องดูกันนะครับ แต่ผมว่าพูดอะไรมันไร้สาระ คนก็รู้มา 2 ปี แล้วตอนนี้คนก็รู้กันหมดแล้ว ซักทีเถอะครับ แค่นั้นเอง"คิดว่าจะเอาเรื่องยังไงบ้าง? "เดี๋ยวรอดีกว่าครับ".

 

ฟิล์ม-รัฐภูมิ ฉุนแอนนี่ บรู๊ค ยังไม่ยอมถอนชื่อตนจากความเป็นพ่อของ ด.ช.ฑีฆายุ ตามคำสั่งศาล เผยสุดทนเป็นแพะมานานหลายปีขอเรียกร้องสิทธิ์ให้ตัวเองบ้าง ลั่นหากอีกฝ่ายไม่ถอนชื่อเตรียมเอาเรื่องแน่... 11 มิ.ย. 2555 20:21 ไทยรัฐ