วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หน้าโบราณ 'ตรี-นันทรัตน์' เหมาะเล่นหนังย้อนยุค

โฉมเอย โฉมงามอร่ามแท้แลตะลึง กับความสวยแบบหลังวังของ "ตรี-นันทรัตน์  ชาวราษฎ์" นักแสดงสาวร่างเล็ก ฝีมือจะเด็ดขาดแค่ไหนรอชมเต็มๆ ได้ในภาพยนตร์ อันธพาล...

สาวน้อยวัยใสที่มาสร้างสีสัน และแต่งเติมโลกของอันธพาลให้เกิดมิติมากขึ้น “ตรี-นันทรัตน์  ชาวราษฎ์” กับบท “พลอย” ในภาพยนตร์เรื่อง อันธพาล พลิกบทบาทครั้งสำคัญ ย้อนกลับไปในยุคปีพ.ศ.2500 จึงต้องปรับเปลี่ยนตั้งแต่ลุคการแต่งตัว เสื้อผ้า ทั้งหน้า และทรงผม แต่ที่ต้องรับบทหนักและต้องเตรียมตัวทำการบ้านมาอย่างดีนั้น เห็นทีคงจะเป็นคาแร็คเตอร์ที่สาวตรี-นันทรัตน์ ได้รับบบาทในเรื่องนี้ ที่แตกต่างจากตัวตนของเธอเองอย่างสิ้นเชิง

ตรีเล่าถึงบทบาทในเรื่องนี้ว่า “บทของพลอยเป็นสาวสวย บุคลิกภายนอกจะดูเป็นคนเปรี้ยวแล้วก็แรง ใครๆต่างรู้ว่าพลอยคือ เด็กของเฮียหลอเจ้าพ่อใหญ่ในแก๊งอันธพาล จนเมื่อเปี๊ยกเข้ามาพลอยก็เริ่มมีใจให้ เพราะเห็นว่าเปี๊ยกจริงใจและรักเราจริง โดยเรื่องนี้ต้องบอกว่าแตกต่างจากบทต่างๆที่เคยแสดงมาเลยค่ะ ต้องสูบบุหรี่ ดื่มเหล้า อยู่ในแหล่งอบายมุกต่างๆ ชุดเสื้อผ้า การแต่งหน้า ทำผม เป็นอะไรที่ต้องเยอะมากในเรื่องนี้ค่ะ”

ยังเป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมงานกับผู้กำกับ ก้องเกียรติ  โขมศิริ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้กำกับขาโหด เอาจริงเอาจังกับการทำงานมาก ทำเอาวันแรกที่เข้ากองถ่ายนั้น ตรี-นันทรัตน์ ถึงขั้นเดินตัวเกร็งๆไม่กล้าพูดกล้าคุยกันเลย “ร่วมงานกับพี่โขมเป็นเรื่องแรกค่ะ ตอนแรกได้ยินชื่อเสียงของพี่โขมมาจากคนอื่นว่า ดุมากเลยนะตรีระวังเถอะ หนูก็ใจฝ่อเริ่มกลัวเอาไงดี เข้ากองวันแรกไปเจอพี่โขมก็เกร็งๆค่ะ ไม่กล้าพูดด้วยเลย จนพี่โขมเขาบอกว่า อ้าว!อย่าเกร็ง สุดท้ายพอได้ร่วมงานกันก็ชิน เพราะพี่โขมจริงๆไม่ได้เป็นคนดุขนาดที่คนอื่นๆพูดกันเลยนะ ได้ทำงานร่วมกันจะรู้ว่าพี่โขมเป็นคนน่ารัก ใจดีด้วย แถมยังเป็นคนที่โรแมนติกกับแฟนด้วยค่ะ อันนี้นอกเรื่อง(หัวเราะ) ขอบคุณพี่โขมที่แนะนำเทคนิคการแสดง ทั้งเรื่องมุมกล้อง การแอ็คติ้ง ทำให้เราเข้าใจการที่จะเล่นบทนี้มากขึ้นค่ะ”.

 

 

โฉมเอย โฉมงามอร่ามแท้แลตะลึง กับความสวยแบบหลังวังของ "ตรี-นันทรัตน์ ชาวราษฎ์" นักแสดงสาวร่างเล็ก ฝีมือจะเด็ดขาดแค่ไหนรอชมเต็มๆ ได้ในภาพยนตร์ อันธพาล... 8 มิ.ย. 2555 21:38 8 มิ.ย. 2555 23:29 ไทยรัฐ