วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บี้'หวนละครเวทีคู่'หนูนา' ใน'รักจับใจ-คู่กรรม' ไม่กดดันเทียบ'เบิร์ด'

"บี้-สุกฤษฎิ์" หวนลงละครเวทีเรื่อง รักจับใจ ปะกบคู่ "หนูนา-หนึ่งธิดา" หลังห่างไป 4 ปี รับแอบหวั่น คู่กรรรมเวอร์ชั่นใหม่ สู้เวอร์ชั่น"พี่เบิร์ด-ธงไชย" ไม่ได้ แต่ไม่กดดันเมินกระแสกระแสวิจารณ์บทไม่เหมาะ เพราะเชื่อการตัดสินใจของผู้ใหญ่...

นักร้องนักแสดงหนุ่ม บี้-สุกฤษฎิ์  วิเศษแก้ว หลังห่างหายไปจากละครเวทีถึง 4 ปี กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับละครเวทีเรื่อง รักจับใจ ประกบคู่นางเอกร้อยล้าน "หนูนา-หนึ่งธิดา โสภณ"  รับแอบหวั่น คู่กรรรมเวอร์ชั่นใหม่ สู้เวอร์ชั่นเก่าของ "เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์" ไม่ได้แต่ไม่กดดันเพราะรักในการแสดง เมินกระแสกระแสวิพากพิจารณ์ว่าไม่เหมาะกับบทที่ได้รับ เชื่อในการตัดสินใจของผู้ใหญ่

 

มาร่วมงานบวงสรวงละครเวทีเรื่อง “รักจับใจ” เลยเข้าไปถามเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของละครไปถึงไหนแล้ว?  “ตอนนี้เราก็เตรียมตัวไปได้เยอะแล้ว เหลือแค่มาร์กจุดบนเวทีกับฉากต่าง ๆ และเรื่องการเชื่อมต่อบนเวที ทั้งเรื่องอารมณ์และองค์ประกอบต่าง ๆ ครับ ถามว่าเรื่องนี้มันท้าทายเรายังไง คือ เราได้ทำทุกอย่างบนเวที ทั้งการร้อง การเต้น การแสดงก็ได้ทำ และก็ทำสามอย่างพร้อม ๆ กัน ก็ดีครับ ผมว่าเป็นเรื่องที่ทำแล้วสนุกที่สุด”

ได้ร่วมงานกับหนูนาอีกครั้ง หลังจากที่ห่างไปนาน รู้สึกยังไงบ้าง?  “น้องหนูนาก็น่ารักมาก ตอนนั้นร่วมงานกันเรื่องบัลลังก์เมฆ ตอนนั้นเขาอายุ 15 ตอนนี้เขาก็อายุ 20 แล้ว (ยิ้ม) เรื่องของการแสดงเขาก็เก่งอยู่แล้ว ไม่น่าห่วง”  บี้ห่างจากละครเวทีกี่ปี?  “4 ปีครับ ตั้งแต่เล่นเรื่องข้างหลังภาพ ถามว่าขึ้นเวทีเกร็งมั้ย จริง ๆ เราจะมีคอนเสิร์ตอยู่เรื่อยๆ ทำให้เราจะเก็บการออนสเตจอยู่เรื่อย ๆ พอขึ้นเวทีมา ความรู้สึกมันก็จะคล้ายคอนเสิร์ต เราก็จะดึงวิชาตรงนั้นมาใช้ได้บ้าง”

หายไป 4 ปี กลับมาคราวนี้คาดหวังยังไงบ้าง?  “ผมไม่ได้คาดหวังอะไรทั้งนั้นครับ ผมแค่รักที่จะร้องจะเต้น แค่นั้นเอง”  เห็นเราร่วมงานกับหนูนาบ่อย หลายคนเลยมองว่ากำลังถูกดันให้เป็นคู่ขวัญคู่ใหม่? “ถ้ามีคนจับตาก็ขอบคุณมาก ๆ ก็รู้สึกดีนะครับ ยินดีและขอบคุณมากๆ ที่มอบตำแหน่งให้”

 

เห็นว่าเราเล่นคู่กรรมคู่หนูนาด้วย กลัวถูกจับคู่กุ๊กกิ๊กนอกจอมั้ย?  “ได้ครับ มีได้สนุกสนานดี ไม่มีอะไร อย่างที่ผมบอกว่าผมเข้ามาตรงจุดนี้ผมรักการร้องเพลงแค่นั้นเอง จะกุ๊กกิ๊กอะไรก็ได้ สนุกดีครับ”  อย่างเรื่องคู่กรรม หลายคนก็มองว่าเราไม่เหมาะสมกับบท ? “ผมไม่รู้ว่าใครจะคิดว่าเหมาะไม่เหมาะ แต่เจ้านายมอบหมายมาแล้ว ยังไงหน้าที่ก็คือหน้าที่ ถามว่ามีข่าวแบบนี้ผมจะกดดันมั้ย ความกดดันในเรื่องการทำงาน ณ เวลานี้ ผมไม่มี จะมีแต่ความเครียดในเรื่องบทละคร การตีบทให้แตก การทำงานมากกว่า แต่ความกดดันอย่างอื่นผมคิดว่าไม่ เพราะบริษัทเมื่อเจ้านายมอบหมายมาแล้ว ผมเต็มที่”

 

เราเคยดูเวอร์ชั่นเก่ามั้ย? “เคยดูสมัยตอนเด็ก ๆ ของพี่เบิร์ด-ธงไชย แต่ผมจำเนื้อความได้ไม่มากเท่าไหร่ครับ”  แล้วเรื่องเปรียบเทียบ ที่อาจจะมีทั้งผลตอบรับที่ดี และไม่ดีเข้ามา เรากลัวมั้ย?  “ไม่กลัวครับ ผมรักการแสดงแค่นี้เลย ใครจะอะไรผม ผมไม่ยุ่งตรงนั้น ผมจะสนใจแค่บท การแสดงต่าง ๆ แค่นั้นเอง ส่วนในเรื่องภาพลักษณ์ต่าง ๆ ที่ออกไป ความคาดหวัง เรตติ้ง ผมยกให้ทีมงาน เราอาจจะเหมือนหน้าด้านเล็ก ๆ คือเราไม่เกี่ยวตรงนั้นนะ เราแค่มาทำการแสดงที่เรารักเท่านั้นเองครับ”.

"บี้-สุกฤษฎิ์" หวนลงละครเวทีเรื่อง รักจับใจ ปะกบคู่ "หนูนา-หนึ่งธิดา" หลังห่างไป 4 ปี รับแอบหวั่น คู่กรรรมเวอร์ชั่นใหม่ สู้เวอร์ชั่น"พี่เบิร์ด-ธงไชย" ไม่ได้ แต่ไม่กดดันเมินกระแสกระแสวิจารณ์บทไม่เหมาะ เพราะเชื่อการตัดสินใจของผู้ใหญ่... 5 มิ.ย. 2555 22:06 ไทยรัฐ