วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศึกแย่งผู้ชาย 'เพี๊ยซ-เจนีย่า อาโออิ' ด่ากันแหลก

วีเจสาวดีกรีนางงาม "เพี๊ยซ - กนกลดา  วิชากุล" ได้เข้าแจ้งความที่ สน.บางเขน ในข้อหาบุคคลนามแผง เจนี่ อาอิโอ โพสต์ข้อความโดยใช้คำรุนแรง เช่น สำส่อน เด็กเสี่ย อีีดอก และอีกหลายข้อความตัวอย่างเช่น "อีเพี๊ยซ แย่งผัวชาวบ้านอีกแล้วว่ะ ผีเน่ากับโลงผุยกให้" จนเจ้าตัวทนไม่ได้กับการกระทำที่เกิดขึ้นทำให้ตนเสียชื่อเสียอย่างมาก ซึ่งอดีตคนรักเก่าของ "หมออ้อย - จุฑารัตน์ อัตถากร" คือพิธีกรหนุ่ม “มิกกี้ ณัฐพงศ์ ชอบชื่น” ก็มาให้กำลังใจและปกป้องฝ่ายหญิง พร้อมกับตัดความสัมพันธ์กับอดีตคนรักเก่าอย่างไม่เหลือเยื่อใย

วันนี้มาแจ้งความคดีเป็นไงบ้าง?

เพี๊ยซ :  วันนี้เพี๊ยซ มาแจ้งความแค่คนที่โพสต์ใช่ถ้อยคำไม่สุภาพด่าเรา ทำให้เราเสียหายลงในสื่อสาธารณะ คือเฟซบุ๊กนั่นเองค่ะ เป็นแค่ลงบันทึกประจำวันไว้เฉยๆ ว่ามีคนด่าเราไว้

คนที่โพสต์ใช้ชื่ออะไร?

เฟี๊ยซ :  คนที่โพสต์ใช้ชื่อว่า "เจนีย่า อาโออิ" ค่ะ

แล้วทราบหรือเปล่าว่าเป็นของใคร

เพี๊ยซ :  เพี๊ยซก็ไม่รู้แต่ว่าคือในรูปบนเฟซบุ๊กก็เป็นรูปของคนนั้นค่ะ แต่ว่าก็รูปของคนในนั้น ถ้าเข้าไปดูจะเห็นว่ารูปใคร แต่เพี๊ยซ ก็ไม่รู้ว่าคนที่โพสต์เป็นใคร

นอกจากเฟซบุ๊กมีอะไรอีกไหม?

เพี๊ยซ :  มีสเตตัสบีบี มันเกิดจากการก๊อบแล้วส่งมาใช่ไหมค่ะ แล้วก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันเป็นของใคร

ได้รับความเสียหายอย่างไรบ้าง?

เพี๊ยซ :  อย่างแรกคือภาพลักษณ์ของเราก็ต้องเสีย ที่เค้าใช้คำว่า สำส่อน  เด็กเสี่ย  อีีดอก ซึ่งเป็นคำที่แรง  และขึ้นต้นว่า อีเพี๊ยซ - กนกลดา พร้อมด้วยโพสต์รูปภาพของเพี๊ยซด้วยค่ะ  ก็ต้องเสียหายอยู่แล้วค่ะ และมีอยู่อีกอันหนึ่งบอกว่าอยากตบค่ะ

ที่แจ้งไปคือหมิ่นประมาทอย่างเดียวหรือว่ามีข้อหาอะไรเพิ่ม?


เพี๊ยซ : หมิ่นประมาทค่ะ และเกรงว่าจะได้รับความเสียหาย และก็การทำร้ายโดยไม่ได้บอกว่าเขาขู่ ด้านตำรวจระบุว่า ถ้ามีคนว่าเราอย่างนี้แล้วต่อไปถ้าเขายังไม่หยุด ยังมีการโพสต์ข้อความและคำเหล่านั้นลงในเฟซบุ๊กอีก ทาง ตร.จะสืบว่าใครเป็นเจ้าของค่ะ

ซึ่งในข่าวเห็นว่ามีข้อความเกี่ยวกับมิกกี้ด้วย?

มิกกี้ : ครับจริงๆ แล้วผมไม่รู้ว่าเป็นคุณหมออ้อย หรือว่า คุณเจนี่รึเปล่า เพราะว่าทุกคำหรือว่าทุกประโยคที่ออกมามันจากเฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า "เจนี่ย่า  อาโออิ" ผมค่อนข้างที่จะเฉยๆ มาก เพราะว่าบุคคลนี้เป็นใครก็ไม่รู้  ซึ่งออกมาโพสต์ ใครอยากจะเอาไปโฟสต์ข้อความต่อก็ได้ หรือใครจะทำขึ้นมาแล้วใส่ชื่อคนอื่นเข้าไปแล้วก็โพสต์ว่าคนโน้นคนนี้เล่นๆ และเราก็ไม่สามารถพิสูจน์ได้ ก็ไม่อยากใส่ความ

ได้คุยกับคุณเจนี่บ้างไหม?

มิกกี้ :  คือผมไม่ได้คุยกันแล้วนะครับ ครั้งสุดท้ายที่คุยกันก็เป็นในเรื่องของเช็คเงินเดือนที่บริษัทหนึ่งยังติดค้างกันอยู่ ซึ่งผมไม่มีเวลาเข้า ผมก็ส่งเป็นข้อความไปและก็โทร.บอกว่าจะให้เข้าไปเอาให้ไหม ผมบอกว่าถ้าให้เข้าไปเอา ก็โอนมาให้เลย เพราะว่าไม่มีอะไรที่จะต้องเจอกันในเรื่องของธุระอีก ส่วนตัวเองไม่แจ้งความครับ คือถ้าแจ้งความก็คงต้องแจ้งทุกวันแล้วก็ทุกชั่วโมง เพราะว่าคือเยอะ กลัวตำรวจปวดหัว

มีเรื่องของการชู้สาวเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย?

มิกกี้ : ผมกับน้องเพี๊ยซ เนี่ยทำงานด้วยกันมาปีกว่าแล้วนะครับ ซึ่งถามว่าสนิทกันไหมสนิทกันมากครับนั่งกินข่าวด้วยกันทุกวันที่ออฟฟิศพร้อมด้วยทีมงาน พอช่วงหลังน้องเขาชวนไปปาร์ตี้กับเพื่อนๆ เขาก็สนิทกันเป็นอย่างดี พอช่วงหลังก็ไปกินส้มตำที่บ้านเขาบ่อย

เลิกกับคุณเจนี่มานานยัง?

มิกกี้ : ผมเลิกกับคุณเจนี่ ถ้าขาดจริงๆ 6 เดือนแต่ถ้าช่วงแรกน่าจะประมาณ 1 ปี ทำไมถามว่าไม่ออกมาแถลงข่าวว่าเลิกกัน เพราะผมไม่ได้ดัง และตอนที่ออกมาว่าเรารักกัน สังคมเขาไม่อยากรับรู้ เขาไม่ได้อยากรู้ว่าเรามีความสุข สังคมประณามว่าคุณออกมาทำไม เพราะฉะนั้นตอนเลิกกันออกมาพูดเเล้วเราอยากดังหรือเปล่า ถ้าพูดไปจะเสียหายทางผู้หญิง

มีข่าาวว่าเอาเงิน 5 แสนไปซื้อรถ?

มิกกี้ : รถ คาร์เรนท์ แอนนีสัน รถผมล้านสี่ ไม่ใช่ แสนนะครับ สมมติว่าคนๆ หนึ่งมีหลักฐานว่าผมเอาเงินเขาไปจริงๆ คุณคิดว่าอะไรจะเกิดขึ้นในตอนนั้น

เขาบอกว่าให้ด้วยความเสน่หา?

มิกกี้ :  ถ้าเกิดเขาให้ผมจริงเพราะเรื่องเสน่หา คำว่าเสน่หาไม่น่าจะใช้ในกรณีนี้นะครับ   คาร์เรนท์คันนี้ผมซื้อด้วยเงินตัวเอง ส่วนตัวผมยังไม่มีอะไรติดค้างกับคนๆ นี้ และไม่อยากพูดถึงเขาด้วย เพราะว่าที่มาครั้งนี้คือเอาบัตรประชาชนมาให้น้องเขา

มาปกป้องน้องเขา?

มิกกี้ :  ปกป้องครับ เรื่องนี้เขาเสียหายเต็มๆ และมันมาจากผม ถามว่ามาปกป้องไหมคงปกป้องไม่ได้เพราะว่าน้องเขาโดนมาเยอะแล้ว มาเพื่อให้เห็นว่า อย่างแรก บุคคลที่โพสต์ในชื่อ "เจนี่ย่า  อาโออิ" อยากให้บุคคลนั้นทราบ เผื่อใครสักคนที่ไม่รู้ข้อเท็จจริง อยากบอกอย่างแรกนะครับว่าผมกับคนๆ นี้ผมไม่ได้มีความสัมพันธ์ทางชู้สาว ถามว่าเป็นเพื่อนกันไหม ทุกครั้งที่เขามีปัญหาคนชน ยางแตก เขาก็จะขอความช่วยเหลือตลอด ซึ่งเราก็เป็นคนรู้จัก เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันก็ได้ให้ความช่วยเหลือซึ่งกันเเละกันได้ ส่วนอย่างที่ 2  "เจนี่ย่า อิโออิ" โพสต์ข้อความบอกว่าผมเนี่ยอยู่คอนโดฯ เขา แล้วก็พาผู้หญิงขึ้นคอนโดฯ เขาคือ ถ้าคอนโดฯ นี้เป็นของเขา คือวันนี้ผมมีเอกสารมาให้ดูด้วยนะครับ ตอนนี้เหลือผ่อน 8 ปีถ้าเขาคิดว่าของเขาช่วยมาผ่อนต่อผมออกไปก็ได้ไม่เป็นไร น้องเขาเสียหาย ยอมรับว่าน้องเขาไปคอนโดฯ ผมจริงแต่ไปแต่งหน้าครับและมีช่างแต่งหน้าตามไปด้วย อย่างที่เป็นข่าวออกไปที่ "คุณเจนีย่า อาโออิ" ไปโพสต์เป็นห้องผม
จริงๆ  ตอนนี้ยอมรับว่าสนิทกันมากครับ

แย่งจริงไหม?

เพี๊ยซ :  ไม่ได้แย่งค่ะ อย่างที่พี่มิกกี้บอก เขาบอกเลิกกับแฟนเขามานานแล้ว พอมารูู้จักกันในตอนแรกที่ทำงานด้วยกันเพี๊ยซ ไม่ได้เก่งในงานพิธีกรก็ให้พี่เขาช่วยแนะนำ พี่มิกกี้เล่นอินสแกรมไม่เป็นเพี๊ยซ ก็สอน แค่นั้น ก็รู้จักกันมาเรื่อยๆ สนิทกัน คือง่ายๆ เหมือนกัน กินอะไรก็ได้ ปาร์ตี้บ้านเพี๊ยซจะเป็นอาหารอีสาน ก็จะบีบีบอกพี่มิกกี้มากินข้าวด้วยกันเปล่า และอีกอย่างเพื่อนจัดงานบุญที่ต่างจังหวัด ก็ชวนพี่มิกกี้ไปด้วย ไปเป็นพิธีกรด้วยกัน เป็นงานบุญ เวลาเพี๊ยซมีปัญหาไม่ว่าจะเป็นข่าวกับใครก็จะไปเล่าให้พี่เขาฟัง และปรึกษาว่ามีผู้ชายคนนี้มาจีบนะจะเอาอย่างไง ก็เล่าทุกเรื่อง แม่เพี๊ยซ ก็เคยเจอพี่มิกกี้เเล้ว

ตอนนี้ความสัมพันธ์ยังไง?

เพี๊ยซ :  ตอนนี้ก็เป็นพี่ค่ะ ถ้าจะพัฒนาไหมต้องดูกันไปเรื่อยๆ เพราะว่าหนูจะใช้คำว่าแฟนกับใครหนูต้องมั่นใจว่าคนนั้นดูแลเราได้ จะแต่งงานได้อะไรอย่างนี้ ตอนนี้ต้องดูไปก่อนค่ะ

แล้วถ้าเรื่องนี้ยังไม่จบ?

เพี๊ยซ :  ก็ต้องดำเนินตามกฎหมายต่อไปค่ะ ไปสำรวจว่าเป็นของใคร ส่วนเรื่องสร้างกระแส ก็ไม่ได้สร้างค่ะ ใครกันแน่ที่สร้างไม่ใช่ฝั่งเรา ฝั่งนั้นต่างหาก "เจนีย่า  อาโออิ".

 

วีเจสาวดีกรีนางงาม "เพี๊ยซ - กนกลดา วิชากุล" ได้เข้าแจ้งความที่ สน.บางเขน ในข้อหาบุคคลนามแผง เจนี่ อาอิโอ โพสต์ข้อความโดยใช้คำรุนแรง เช่น สำส่อน เด็กเสี่ย อีีดอก และอีกหลายข้อความตัวอย่างเช่น "อีเพี๊ยซ แย่งผัวชาวบ้านอีกแล้วว่ะ ผีเน่ากับโลงผุยกให้"... 31 พ.ค. 2555 16:35 ไทยรัฐ