วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รักจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น! 'แอมมี่-ไอด้า' วิวาห์ซึ้ง รับตั้งท้อง โรครุมเร้า

"แอมมี่-ไอด้า" วิวาห์ซึ้ง ควงคู่ยอมรับท้องก่อนแต่งอายุครรภ์ได้ 5 เดือน ด้านไอด้าเผยตัวเองป่วยมีโรครุมเร้าทั้งไทรอยด์เป็นพิษ ธาลัสซีเมีย ด้านฝ่ายชายเชื่อในรักจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น!...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 26 พ.ค. คู่รักวัยรุ่นสุดแนว "แอมมี่-ไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์" นักร้องนำวง "เดอะบ็อททอม บลูส์" จูงมือ "ไอด้า-ไอรดา ศิริวุฒิ" นักแสดงสาวจากภาพยนตร์เรื่อง "เลิฟ จุลินทรีย์ รักมันใหญ่มาก" เข้าประตูวิวาห์แล้ว โดยทั้งคู่ออกมายอมรับว่า ขณะนี้เจ้าสาวกำลังตั้งครรภ์ทายาทได้ 5 เดือน เหตุที่ยังไม่ออกยอมรับก่อนหน้า เพราะฝ่ายหญิงมีโรครุมเร้าทั้งไทรอยด์เป็นพิษ ธาลัสซีเมีย โรคโลหิตจาง ด้านฝ่ายชายเผยตอนนี้ขอดูแลลูกในท้องและไอด้าให้ปลอยภัย ส่วนเพศลูกยังไม่ทราบ

สำหรับคอนเซปต์งานแต่งของทั้งคู่เป็นพาสเทล วินเทจ ฟลอรอล คือโทนสีสบายตาแบบย้อนยุคและมีดอกไม้
แอมมี่ : พิธีวันนี้จะเป็นแบบคริสเตียน มีผู้ใหญ่ขึ้นพูดเล็กน้อย และการโยนช่อดอกไม้ หลังจากนั้นเป็นปาร์ตี้ ที่เลือกพิธีแบบคริสต์ เนื่องจากตนนับถือศาสนาคริสต์อยู่แล้ว หลังจากนั้นไอด้าจึงเปลี่ยนศาสนาตาม และเราก็ได้มีการอบรมคู่สมรสแบบคริสต์แล้ว ส่วนจดทะเบียนสมรสนั้น เรายังไม่ได้จด เพราะอยากเลือกสถานที่ และวันดีๆ ส่วนฮันนีมูนก็ยังไม่ได้คิด เพราะวงบ็อททอม บลูส์ ยังมีงานเพลง และทัวร์คอนเสิร์ตอยู่ แต่ไอด้าอยากไปเกาะยาวน้อย

ตื่นเต้นมั้ย?
แอมมี่ : ไม่ค่อยตื่นเต้น เพราะอย่างที่เคยบอกว่าเราเรียนรู้กันมาสักระยะแล้ว เรียนรู้ที่จะโตเป็นผู้ใหญ่ แค่เปลี่ยนคำเรียก ถามว่าพร้อมมั้ย ผมว่าไม่มีใครกล้าพูดว่าชีวิตคู่จะสมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่เราก็ตั้งใจทำให้ดีที่สุด

ถามถึงกระแสข่าวที่ฝ่ายหญิงตั้งท้องก่อนแต่ง และทั้งคู่จะมาชี้แจงในวันนี้?
ไอด้า : วันนี้ขอพูดเอง ก็ยอมรับตรงๆ ว่าตอนนี้มีน้องอยู่ ที่ยังบอกรายละเอียดมากไม่ได้ เพราะว่าตนป่วยเป็นโรคไทรอยด์เป็นพิษ ธาลัสซีเมีย และโรคโลหิตจาง เราตรวจเจอไทรอยด์เป็นพิษก่อน เพราะอย่างที่เห็นตนเป็นคนที่ร่างกายผอมแห้ง และพอดีคุณอาเป็นหมอ ตอนนี้ก็เลยรักษาอยู่กับคุณอาและมีปัญหาอยู่นิดหนึ่ง ตรงที่ว่าเรื่องรายละเอียดยังระบุแน่ชัดไม่ได้ ว่าโรคของเราจะมีผลกระทบกับการตั้งครรภ์หรือเปล่า ตอนนี้คุณอาบอกว่ากลัวเรื่องเครียด เพราะถ้าเครียดจะมีผลต่อโรคไทรอยด์ด้วย ตอนนี้เราก็ตรวจทุกๆ 3 สัปดาห์ และก็เจาะน้ำคร่ำ ซึ่งตอนนี้ตนก็ตั้งครรภ์ได้ 5 เดือนแล้ว แต่ตอนนี้ยังไม่ทราบเพศ เพราะเรายังไม่ได้ดูในส่วนนั้น สาเหตุที่ยังไม่อัลตราซาวด์ เพราะกลัวว่ารังสีจะมีผลต่อเด็กในครรภ์ กลัวว่าจะเป็นอันตราย ตอนนี้ก็ให้คุณอาดูแลอย่างใกล้ชิด ถ้าเกิดพบเหตุการณ์ผิดปกติว่าไม่สามารถมีลูกต่อไปได้ ก็ต้องยุติการตั้งครรภ์ ตอนนี้ก็ต้องให้คุณหมอเป็นฝ่ายตัดสินใจ

แอมมี่ : ตอนนี้ยังตอบไม่ได้ ต้องรอเจาะน้ำคร่ำก่อนว่าโรคธาลัสซีเมียจะมีผลกับเด็กมั้ย ตอนนี้สิ่งที่กลัวคือการมีผลกระทบกับไอด้า กลัวว่าจะมีอันตราย ตอนนี้อยากให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้กับไอด้า ให้เขาแข็งแรง ตอนนี้พี่ชายของไอด้า ก็ช่วยดูแลอีกทาง เพราะผมตอนนี้ก็ค่อนข้างทำงานหนัก ยอมรับตนเองก็เครียด เราพยายามมองในแง่ดีว่า เราพยายามที่จะรักษาเขาไว้ ตอนนี้ก็ได้แต่ภาวนา

ไอด้า : ตอนแรกก็เครียด แต่ตอนนี้กำลังใจดี ถ้าเรายิ่งเครียด ตัวเราก็จะแย่ลงด้วย ตอนนี้เราก็ใช้ชีวิตปกติ แต่ก็จะดูแลตัวเองเป็นพิเศษ พยายามกินยา ตามที่หมอสั่ง เวลาที่ทำอะไรก็จะนึกถึงน้องเป็นอันดับแรก

ทราบมานานหรือยังว่าไอด้ามีโรคทั้ง 3 โรค?
ไอด้า : เพิ่งทราบตอนต้นปี เราไม่ได้เอะใจ เพราะเราเป็นคนที่ตัวผอมมาตั้งแต่เด็ก มีน้ำหนักแค่ 40 กก. แต่ช่วงหลังน้ำหนักลด เหลือแค่ 37 กก. เราก็เลยตกใจ เพราะมันผอมเหลือแต่กระดูก และช่วงหลังก็เป็นลมบ่อย เลยไปตรวจดู ก็พบว่าไทรอยด์เป็นพิษ

ถามต่อว่าทำใจได้มั้ย ถ้าเกิดการตั้งครรภ์จะต้องยุติลง?
ไอด้า : ตอนนี้ก็ทำใจ และยอมรับได้แล้ว แต่ก็อยากลองทำให้ดีที่สุดก่อน และอยากให้โอกาสลูกได้เกิดมา และเราก็มีสิทธิ์ตัดสินใจว่าต้องทำให้ถึงที่สุด

แอมมี่ : ตอนนี้ก็ได้แต่อธิษฐานให้ไอด้ากับน้องปลอดภัย ตอนนี้ไม่ขออะไรแล้ว

ตั้งท้องเมื่อไหร่?
ไอด้า : ทราบพร้อมกับวันที่ไปตรวจโรค ก็เลยเซอร์ไพรส์ทั้งข่าวดี และข่าวร้ายพร้อมกัน หลังจากนี้คิดว่าจะต้องพักงาน เพราะต้องดูแลสุขภาพเป็นหลัก

แอมมี่ : ผมก็ต้องขอโทษที่ไม่ได้พูดตรงๆ และก็ยอมรับว่าตอนนั้นอยู่ในช่วงตัดสินใจว่าจะบอกดีหรือไม่ ฝากขอโทษทีมงานของไอด้า ที่ไม่ได้พูดตรงๆ

เมื่อออกมาเปิดเผยว่าท้องก่อนแต่งงานนั้น กลัวกระแสด้านลบมั้ย?
แอมมี่ : ไม่ว่าจะอะไรก็ตามเราแต่งงานกัน เพราะความรัก เรารักกัน อยากให้มองว่าแป็นสิ่งที่สวยงาม อยากให้มองว่าคู่ผมเป็นคู่ที่ตัดสินใจถูกต้อง และเราก็ตัดสินใจทำในสิ่งที่ถูกต้องและทำให้ดี คนเราต้องจากกันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะจากเป็นหรือตาย ผมเชื่อว่าวันนี้ผมเจอคนที่ผมรักและอยากจะแต่งงานกับเขา และความรักจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น

ไอด้า : ตนคิดว่าแอมมี่เป็นคนที่ใช่ การที่เราคบกับเขา เราก็ให้ใจเต็มร้อย ไม่ได้เผื่อใจไว้ให้ใคร เขาจะคอยบอกตนอยู่เสมอว่า ไม่ว่าอย่างไร เขาก็รักเรา เขาจะยังอยู่ตรงนี้ แค่เราสองคนเข้าใจ ก็ดีแล้ว.

 

"แอมมี่-ไอด้า" วิวาห์ซึ้ง ควงคู่ยอมรับท้องก่อนแต่งอายุครรภ์ได้ 5 เดือน ด้านไอด้าเผยตัวเองป่วยมีโรครุมเร้าทั้งไทรอยด์เป็นพิษ ธาลัสซีเมีย ด้านฝ่ายชายเชื่อในรักจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น!... 26 พ.ค. 2555 19:38 ไทยรัฐ