วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้องจารึก! มหกรรมคอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่ 'โคเรียน มิวสิก เวฟ อิน กูเกิล'

(ประมวลภาพ-คลิป) เปิดประวัติศาสตร์ทางดนตรีหน้าใหม่ด้วยการจัดงานมหกรรมคอนเสิร์ตโคเรียน มิวสิก เวฟ อิน กูเกิล ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง เครือข่ายสถานีโทรทัศน์เอ็มบีซีของเกาหลีใต้ จับมือกับกูเกิล เว็บเซิร์ชเอ็นจิ้นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของโลก...

เมื่อวันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา เครือข่ายสถานีโทรทัศน์เอ็มบีซีของเกาหลีใต้ จับมือกับกูเกิล เว็บเซิร์ชเอ็นจิ้นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของโลก เปิดประวัติศาสตร์ทางดนตรีหน้าใหม่ด้วยการจัดงานมหกรรมคอนเสิร์ตโคเรียน มิวสิก เวฟ อิน กูเกิล (Korean Music Wave in Google) ณ โรงละคร Shoreline Amphitheatre ในเมืองเมาเทน วิว มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐฯ


รายงานข่าวระบุว่า การผนึกกำลังของ 2 ยักษ์ใหญ่ต่างวงการดังกล่าว สามารถดึงดูดฝูงชนเข้ามาชมคอนเสิร์ตได้มากถึง 25,000 คน โดยผู้ที่เข้าชมมีทั้งผู้ฟังเพลงเคป๊อปทั่วไป เรื่อยไปจนถึงพวกสาวกเคป๊อปขนานแท้ รวมทั้ง กลุ่มผู้ชมที่เพิ่งมีโอกาสสัมผัสประสบการณ์เคป๊อปเป็นครั้งแรก โดยมีการถ่ายทอดสดการแสดงคอนเสิร์ตดังกล่าวผ่านทางเว็บไซต์ชื่อดัง "ยูทูบ" ที่มีกูเกิลเป็นเจ้าของ ส่งผลให้คอนเสิร์ตโคเรียน มิวสิก เวฟ อิน กูเกิล กลายเป็นคอนเสิร์ตเคป๊อปที่มีผู้ชมทั่วโลกสูงที่สุดในประวัติศาสตร์

นอกจากนั้น ยังมีรายงานว่าทางเอ็มบีซีและกูเกิล ได้ออกประกาศที่มีเนื้อหาระบุว่า จะไม่มีการเก็บเงินค่าเข้าชมคอนเสิร์ตดังกล่าว ส่งผลให้เกิดปรากฏการณ์ที่บรรดาแฟนเพลงและผู้สนใจเข้าชมคอนเสิร์ตต่างตั้งหน้าตั้งตารอให้ถึงกำหนดการแจกตั๋วฟรีสำหรับเข้าชมคอนเสิร์ต ซึ่งกำหนดดังกล่าวตรงกับเมื่อ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุหน้าเว็บไซต์ของบริษัทพาวเวอร์เฮาส์ที่เป็นผู้รับผิดชอบการแจกตั๋วถึงกับล่ม ก่อนที่จะกลับมาให้บริการได้ตามปกติ โดยที่ตั๋วเข้าชมก็ถูกจองหมดเกลี้ยงภายในระยะเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมงเท่านั้น


ขณะที่บรรยากาศในช่วงก่อนเริ่มคอนเสิร์ตนั้น มีรายงานว่า บรรดาผู้ที่ต้องการเข้าชมคอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์นี้จำนวนไม่น้อยต่างเดินทางมาตั้งแคมป์รออยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกับสถานที่จัดงาน หรือไม่ก็ยอมต่อแถวเข้าชมนานนับชั่วโมงด้วยความหวังว่า พวกตนจะมีโอกาสได้เลือกที่นั่งที่ใกล้ขอบเวทีมากที่สุด เนื่องจากที่นั่งที่ดีๆ และบัตรเข้าชมแบบวีไอพี ได้ถูกแจกจ่ายให้กับพนักงานของกูเกิล และเอ็มบีซีตลอดจน ผู้โชคดีอีกจำนวนหนึ่งไปเกือบหมดแล้ว กระทั่งเวลา 17.00 น. ที่ประตูของ Shoreline Amphitheatre ได้เปิดออก บรรดาแฟนๆ ต่างแห่วิ่งไปข้างหน้าทั้งผลักทั้งดันกันอย่างชุลมุน จนบางคนต้องสูญเสียรองเท้า หรือได้รับบาดเจ็บกันคนละเล็กคนละน้อยกว่าจะหาที่นั่งที่ลงตัวได้

ทั้งนี้ หลังจากต่อสู้เพื่อแย่งชิงที่นั่งที่ดีที่สุดในการชมคอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์ผ่านไป แฟนๆ ก็ต้องอดทนรออีกราว 2 ชั่วโมงก่อนที่รองประธานของสถานีโทรทัศน์เอ็มบีซี และหัวหน้าฝ่ายบันเทิงของยูทูบจะขึ้นเวทีกล่าวเปิดงานอย่างเป็นทางการ จากนั้นจึงเป็นช่วงเวลาแห่งความสนุกและความประทับใจของคอนเสิร์ต ขณะที่แฟนๆ ที่มีพลังล้นเหลือต่างส่งเสียงกรีดร้องกึกก้องไปทั่วพื้นที่แม้หลายรายจะเหนื่อยอ่อนจากการรอเข้าชมคอนเสิร์ตครั้งนี้นานเกินกว่า 12 ชั่วโมง แต่ทว่าดูเหมือนความเหนื่อยล้าต่างๆ ได้เปลี่ยนมาเป็นพลังงานอันยิ่งใหญ่สำหรับแฟนๆ ทันทีที่เหล่าไอดอลในดวงใจของพวกเขาเริ่มการแสดง.ประมวลคลิปคอนเสิร์ต
คารา-Stepเอ็มแบล็ก-This is War-Y-Oh Yeah


ซิสตาร์-Alone-Ma Boy-So Cool


เอฟ(เอ็กซ์)-Pinocchio (Danger)-Hot Summer-NU ABO


บีสท์-Shock-Fiction-Beautiful


เกิร์ลส์เจเนอเรชั่น-The Boys-Taxi-Gee


วันเดอร์เกิลส์-Be My Baby-Tell Me-Nobody


ซุปเปอร์จูเนียร์-Superman-Mr. Simple-Sorry Sorry


ดงบังชินกิ-Keep Your Head Down-Before You Go-Rising Sun

 

 

 

(ประมวลภาพ-คลิป) เปิดประวัติศาสตร์ทางดนตรีหน้าใหม่ด้วยการจัดงานมหกรรมคอนเสิร์ตโคเรียน มิวสิก เวฟ อิน กูเกิล ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง เครือข่ายสถานีโทรทัศน์เอ็มบีซีของเกาหลีใต้ จับมือกับกูเกิล เว็บเซิร์ชเอ็นจิ้นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของโลก... 26 พ.ค. 2555 15:23 ไทยรัฐ