วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระเบิดความร้อนแรง 'หญิง-รฐา'

เผยโฉมแรกสุดเร่าร้อน “หญิง-รฐา โพธิ์งาม” รับบท “คุณบุญเลื่อง” ผู้สอนบทรักฉ่ำกระจายให้ โอ้-มาริโอ้  เมาเร่อ ใน จัน ดารา “คุณบุญเลื่อง” แรงสะบัดช่อแค่ไหน ไปหยิบเวอร์ชั่นที่กำกับโดย อุ๋ย-นนทรีย์ นิมิบุตร มาดูก่อนได้ เวอร์ชั่นของผู้กำกับชั้นครู “หม่อมน้อย-ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล” คว้า “หญิง-รฐา โพธิ์งาม” มารับบทหญิงม่ายช่ำชองกาม มาเป็นผู้สอนบทพิศวาสให้ “จัน ดารา” (มาริโอ้ เมาเร่อ) อีกหนึ่งความร้อนแรง

“หม่อมน้อย” เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า “บทนี้ถูกถามถึงตั้งแต่เริ่มสร้างกันเลยว่าใครจะมาแสดง ซึ่งจริงๆ แล้วเราพิถีพิถันกับการคัดเลือกนักแสดงในทุกๆ บทบาทอยู่แล้ว และบท ‘คุณบุญเลื่อง’ นี้เราก็ได้เชิญนักแสดงหลายๆ คนมาออดิชั่นทดสอบบท แล้วแต่ละคนก็เหมาะสมในแต่ละแบบ แต่ในคราวนี้บทคุณบุญเลื่องถูกตีความเป็นศิลปิน เป็นแม่ม่ายสาววัยสี่สิบที่ได้รับการหล่อหลอมจากประเทศฝรั่งเศส ดินแดนแห่งเสรีภาพและศิลปะชั้นสูง มีจิตใจเสรี ไม่ได้อยู่ในกรอบประเพณีของวัฒนธรรมไทยเลย เพราะฉะนั้น ในเรื่องเพศเรื่องสรีระ เค้าจึงมองเป็นเรื่องสวยงามในสายตาของศิลปิน แล้วก็มองข้ามความลามกอนาจารไป

เพราะฉะนั้น ความสัมพันธ์กับ จัน ดารา ในเวอร์ชั่นนี้ก็จะมีความลึกซึ้งขึ้น ไม่ใช่เรื่องโลกีย์เพศอย่างเดียว ตัวละครตัวนี้นอกจากจะต้องใช้คนที่มีความสามารถทางการแสดงแล้ว ยังต้องร้องเพลงได้ เต้นรำได้ เล่นดนตรีได้ ซึ่งคุณสมบัติหลายๆ อย่างนี้หญิงทำได้ทุกอย่าง เค้าสามารถถ่ายทอดตัวละครตัวนี้ได้อย่างค่อนข้างสมบูรณ์ด้วยพรสวรรค์ทางการแสดง และความมีเสน่ห์ในแบบฉบับของหญิง ก็จะเป็นคุณบุญเลื่องในอีกแบบหนึ่งที่จะมีสีสันมาก เพราะคุณบุญเลื่องในคราวนี้ไม่ได้มาเพื่อแสดงฉากเลิฟซีนอย่างเดียว แต่จะมีความสามารถในด้านอื่นๆ อีกมากที่จะแสดงออก ก็คิดว่าหญิงเหมาะสมที่สุดที่จะเล่นเป็นคุณบุญเลื่องในเวอร์ชั่นใหม่ ที่มีทั้งความยิ่งใหญ่และความน่าสงสารในตัวนี้”

ทางด้าน “หญิง รฐา” พูดถึงบทร้อนแรงในหนังไทยเรื่องแรกของเธอว่า “ตอนแรกที่หญิงรู้ว่าได้รับบทนี้ก็รู้สึกดีใจมากที่หม่อมน้อยเชื่อมั่นว่าเราแสดงได้ แต่ก็ตื่นเต้นและกังวลด้วย เพราะเป็นหนังไทยเรื่องแรกในชีวิตก็ได้รับบทใหญ่นี้เลย หญิงฝันมาตลอดว่าอยากเล่นพีเรียด พอรู้ว่าได้เล่นก็ดีใจมาก บอกตัวเองว่าจะพยายามทำให้ดี จะไม่ปิดกั้นตัวละคร และจะทำให้เต็มที่ในทุกๆ ฉาก


ตัวละครคุณบุญเลื่องนี้จะคล้ายกับตัวหญิงในเรื่องของศิลปะ ชอบร้องเพลง เล่นดนตรี มีอารมณ์ศิลปิน สิ่งที่ยากคือการแสดงอารมณ์ของความเป็นแม่ เพราะหญิงเองยังไม่เคยมีความรู้สึกนั้น เลยพยายามดึงคาแรกเตอร์คุณแม่มาใช้เวลาเรามอง จับแขน กอดลูกอย่างนี้ เรื่องภาษาก็เป็นเรื่องที่หนักสำหรับหญิง หญิงติดนิสัยพูดเร็ว เลยสั่งกับตัวเองตลอดเวลาว่าให้คิด เดิน มอง พูดให้ช้าลง เพราะคุณบุญเลื่องอายุมากกว่าหญิง ผ่านอะไรมาเยอะกว่า น่าจะมีสติ อากัปกริยาที่นิ่งและสงบกว่าหญิงมาก แต่ความขี้เล่น ความน่ารักสนุกสนานก็ยังต้องมี เพราะคนที่ชอบร้องเพลงฟังเพลงจะมีมุมที่เป็นเด็กอยู่ในตัวเอง

สำหรับบทอิโรติกกับโอ้ หญิงจะมองให้เป็นตัวละครค่ะ เวลาเล่นก็จะคิดถึงเหตุและผลของตัวละครตลอด และคุณบุญเลื่องเองก็จะมองเรื่องบนเตียงเป็นเรื่องที่รองจากความรักอยู่แล้ว เค้ามองว่าเป็นแค่ความต้องการที่มนุษย์ทุกคนต้องมี รวมๆ แล้วการแสดงในเรื่องนี้ก็จะยากทั้งหมดเลยค่ะ ต่างกันที่ยากมากยากน้อยค่ะ

เวลาเราพูดถึงเรื่อง ‘จัน ดารา’ สิ่งที่เราคิดขึ้นมาในหัวคงเป็นเรื่องความใคร่ ชิงรักหักสวาท แต่สำหรับครั้งนี้ มันจะสื่อให้เห็นถึงจิตใจมนุษย์ ความรัก ความแค้น อำนาจ สิ่งที่ทุกคนอยากจะได้อยากจะมี จะด้วยเจตนาร้ายหรือดีก็ตาม มนุษย์เราก็แคนี้ ทุกสิ่งในชีวิตเราก็คือห่วง เมื่อเราหมดห่วงได้เราก็จะเป็นสุข หญิงรู้สึกอย่างนั้นค่ะ การตีความของหม่อมในเวอร์ชั่นนี้ยอดเยี่ยมมากค่ะ”.

เผยโฉมแรกสุดเร่าร้อน “หญิง-รฐา โพธิ์งาม” รับบท “คุณบุญเลื่อง” ผู้สอนบทรักฉ่ำกระจายให้ โอ้-มาริโอ้ เมาเร่อ ใน จัน ดารา “คุณบุญเลื่อง” แรงสะบัดช่อแค่ไหน ไปหยิบเวอร์ชั่นที่กำกับโดย อุ๋ย-นนทรีย์ มาดูก่อนได้ เวอร์ชั่นของผู้กำกับชั้นครู “หม่อมน้อย” 25 พ.ค. 2555 12:12 ไทยรัฐ