วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอ๋' โวชีวิตคู่ 'ป๋อ' แฮปปี้ หวังปั๊มลูกทันปีมังกร

เอ๋-พรทิพย์ โวชีวิตคู่ป๋อ-ณัฐวุฒิ ราบรื่น ชมฝ่ายชายใจเย็นขึ้น เชื่อจะรักษาสัญญาไม่ทำให้ตนร้องไห้อีก ลั่นพร้อมปั๊มลูกเกิดทันปีมังกรแต่ยังไม่คิดหยุดรับงาน...

เพิ่งเป็นเจ้าสาวป้ายแดงไปหมาดๆ สำหรับนางร้ายอารมณ์ดี เอ๋-พรทิพย์ หวานใจพระเอกผิวเข้ม ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ พอเห็นสาวเอ๋มาร่วมยินดีกับพระเอกหนุ่มวิกหมอชิต เวียร์-ศุกลวัฒน์ และพิธีกรหนุ่มอารมณ์ดี บ๊วย-เชษฐวุฒิ เปิดร้านอาหาร "ไก่ทอดเดชา" ถ.เกษตร-นวมินทร์ เลยอัพเดตเรื่องราวชีวิตหลังแต่งงานว่าเป็นอย่างไรบ้าง พร้อมทั้งถามถึงเรื่องแพลนปั๊มทายาท หลังจากที่หนุ่มป๋อเคยให้สัมภาษณ์ ถูกทักว่ามีเด็กมารอเกิดเป็นลูก งานนี้สาวเอ๋จะว่าไงต้องไปฟัง

หายเหนื่อยกับงานแล้ว? "ไม่เหนื่อยเลยค่ะ ตอนแจกการ์ดเหนื่อยกว่า ถึงนอนน้อยแต่เรารู้สึกมีความสุข ก็ไม่เป็นไร ความรู้สึกมันพองโต วันนั้นก็นอนตี 3 เสร็จจากงานปาร์ตี้แล้วทำอะไรกันต่อ ก็คือเก็บซากศพเพื่อนๆ แล้วเอาไปนอนบนห้อง ห้องหอก็มีเพื่อนนอนกันเต็มไปหมดเลย เพื่อนนอนตายเกลื่อน" ตื่นเช้ามาวันแรกเป็นไงเริ่มต้นชีวิตสามีภรรยา? "ขำมาก เป็นเรื่องตลกมาก วันแรกพี่ป๋อตื่นขึ้นมาก็จะสวัสดีจ๊ะเมียจ๋า เราก็เออ...สวัสดีจ๊ะผัว เราก็บอกพูดเล่น มันพูดไม่ได้ พูดเหมือนเดิมเหอะ คือเราทำใจไม่ได้ แต่มันก็น่ารักดี ตลกดีค่ะ" การปฏิบัติตนมันแตกต่างจากที่คบกันตอนแรกมั้ย? "แตกต่างในความรู้สึก มันต่างมาก มันไม่เหมือนกับตอนเป็นแฟนกันเลย ก็ไม่รู้ว่ามันเป็นเพราะอะไร เมื่อก่อนก็ดีอยู่แล้ว แต่ตอนนี้สถานภาพมันดีขึ้นกว่าเก่าอีก" แล้วคุ้นยัง? "ยังไม่คุ้น พี่ป๋อเขาก็จะแนะนำเพื่อนว่านี่ภรรยานะ แล้วก็หัวเราะกัน คือยังไม่ชินเท่าไหร่ แต่ว่าตอนนี้มีความสุขกันมากเลย"

พอมาอยู่บ้านเดียวกันแล้วมีอะไรที่ต้องจูนกันอีกมั้ย? "พี่ป๋อยังไม่ได้อยู่บ้านเลยค่ะ ทำงานทุกวันเลย อยากให้หยุดพักบ้าง นี่ก็ยังทำงานกลับดึกตลอด เอ๋เองก็ไม่ได้ทำอะไรพิเศษมาก อย่างเรื่องอาหาร เอ๋เองทำอาหารให้เขาทานเป็นปกติอยู่แล้ว ก็ไม่ได้รู้สึกว่าเปลี่ยนอะไรมาก เพราะเราดูแลเขาอยู่แล้ว ที่เปลี่ยนจะเป็นเรื่องของความรู้สึกที่ชัดๆ เลย" มีวางแผนอะไรในอนาคตที่มันดูชัดขึ้นรึยัง? "ตอนนี้ชัดมากเลย คือหลังจากแต่งงานแล้วเขาใจเย็น นี่เป็นสิ่งที่เรารู้สึกได้ เขาใจเย็นทุกเรื่องเลย เข้าใจเรามากขึ้น ไม่ใช้อารมณ์ พูดกันดีมาก คือตัวเอ๋เองตกใจมากเลย น่ารักมาก ตอนนี้พี่ป๋อน่ารักสุดๆ" เขาบอกว่าจะไม่ทำให้เอ๋ร้องไห้อีกแล้ว คิดว่าเขาจะทำได้มั้ย? "เขาทำได้ ถ้าเขาสัญญาแล้วเขาต้องทำได้ ถ้าเขาทำไม่ได้เขาจะบอกเลยว่าเขาทำไม่ได้ เขาเป็นคนพูดจาคำไหนคำนั้น" เรื่องฮันนีมูนล่ะ? "เฉยๆ อ่ะ เรารู้สึกว่าเราเสียตังค์กันเยอะ ถ้าไปเราก็เสียตังค์อีก ก็บอกกันว่าไม่เป็นไร เดี๋ยวต้นปีเราค่อยไป"

เรื่องมีลูกล่ะ? "ตอนนี้เรื่องของเรื่องคือยังไม่ว่างเลย (หัวเราะ) ไม่มีเวลาเลย ที่คุยกันก็คือพร้อมที่จะมีแล้ว ก็รออย่างเดียว ปล่อยธรรมชาติเลย" อย่างตอนนั้นป๋อบอกไปดูพระมาท่านบอกว่ามีเด็กมารอแล้ว? "ใช่ค่ะ พระบอก แล้วเอ๋ก็ฝันถึงเด็กด้วย คือเขามารอแล้ว มารอก่อนที่จะแต่งงานอีก ก็ฝันว่าได้อุ้มเด็ก ตอนนี้ก็รอเขาอยู่ค่ะ ก็ไม่รู้ว่าจะยังไง แต่เอ๋กับพี่ป๋อตอนนี้โอเคเลย ตัวเอ๋เองก็เคลียร์งานไปได้ส่วนนึงแล้ว ก็คือพร้อมเลย" ระหว่างรอนี่จะหยุดรับงานเลย? "ก็ไม่นะ ตัวพี่ป๋อยังรับงานทุกอย่างปกติ ส่วนเอ๋เองก็มีละครติดต่อมา แต่เราก็ไม่รู้อนาคต แต่เราก็รับละครแหละ แต่เผื่อมีก็ต้องมาคุยกันอีกที แต่ตอนนี้ยังรับค่ะ แต่ยังไม่มี" ป๋อเองอยากมีลูกทันปีมังกรคิดว่าจะทันมั้ย? "ก็ต้องลุยเลยค่ะ ก็ยังมีโอกาสถึงเดือน มี.ค.ปีหน้า เพราะพระบอกว่าเดือน มี.ค.ปีหน้ายังทัน ฉะนั้นตอนนี้ต้องลุยอย่างเดียวค่ะ (หัวเราะ)" ป๋อหาไรให้บำรุง? "ไม่เลย ตัวเอ๋เองออกกำลังกายอยู่แล้ว เราเอง 2 คนก็ไปตรวจสุขภาพสำหรับคู่แต่งงานอยู่แล้ว อย่างเอ๋ไม่มีภูมิไวรัสตับอักเสบบี ก็ฉีดไปแล้ว ตอนนี้ก็เรียบร้อยแล้ว คือถ้าเด็กเกิดมาก็อยากให้เขาแข็งแรงและพร้อมจริงๆ ตอนนี้เต็มที่ มาได้เลย".

 

เอ๋-พรทิพย์ โวชีวิตคู่ป๋อ-ณัฐวุฒิ ราบรื่น ชมฝ่ายชายใจเย็นขึ้น เชื่อจะรักษาสัญญาไม่ทำให้ตนร้องไห้อีก ลั่นพร้อมปั๊มลูกเกิดทันปีมังกรแต่ยังไม่คิดหยุดรับงาน... 24 พ.ค. 2555 03:24 ไทยรัฐ