วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟ้า' เครียดถูกติงแชะชุดว่ายน้ำ ย้ำนางงามไม่จำเป็นต้องเรียบร้อย

ฟ้า-ชัญษร เครียดเจอกระแสวิจารณ์ด้านลบหลังถ่ายชุดว่ายน้ำ ย้ำนางงามไม่จำเป็นต้องเรียบร้อย ทำใจนางงามที่แสดงความเป็นตัวเองมากขึ้นในช่วงบุกเบิกต้องเจอกระแสต่อต้าน รับต้องระวังคำพูดมากขึ้น...

เจอกระแสวิจารณ์สนั่นอินเตอร์เน็ตไปอีกคน สำหรับมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2011 ฟ้า-ชัญษร สาครจันทร์ หลังสลัดผ้าถ่ายชุดว่ายน้ำให้กับนิตยสาร Volume และให้สัมภาษณ์ว่าการถ่ายชุดว่ายน้ำเป็นลักษณะความสวยความงาม ไม่ได้สื่อถึงทางเพศ เป็นการมอบลุคใหม่นางงามให้ประชาชนได้เห็นบ้าง และไม่ขัดกับลุคนางงาม เพราะนางงามเดี๋ยวนี้แตกต่างจากยุคสมัยก่อน จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกไซเบอร์ทันที พอได้เจอนางงามสาวมั่นระหว่างมาร่วมงาน "7 สีปันรักให้โลก เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก" ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพระราม 9 เลยสอบถามถึงเรื่องนี้

ซึ่งเจ้าตัวเปิดใจว่า "ฟ้าว่าชุดว่ายน้ำมันก็เป็นชุดกีฬา เป็นชุดว่ายน้ำ ไม่ได้ไปอนาจารนะ เราถ่ายสวยงามไม่ใช่แนวเซ็กซี่ นางงามไม่ใช่แค่ยืนปกปิดมิดชิด ยิ้มอย่างเดียว น่าจะมีอะไรใหม่ๆ บ้าง ยังยืนยันคำเดิม แต่ครั้งนั้นอาจจะพูดผิดไปบ้าง ไม่ใช่ว่านางงามต้องไม่เรียบร้อยแล้ว ไม่ใช่นะคะ แค่ไม่จำเป็นต้องมีรูปแบบตายตัวว่ายืนยิ้มแล้วโบกมือ วิ่งยิ้มแล้วโบกมือก็ได้สวยเหมือนกัน อยากจะสื่อแบบนี้มากกว่าค่ะ" อยากให้มองแนวใหม่บ้าง? "หนูเป็นคนอาร์ติสต์นิดนึงนะ อยากจะยิ้มสดใสมากกว่า แต่ก่อนจะทำอย่างนั้นได้ต้องให้สังคมปรับความคิดก่อน ค่อยๆ ปรับไปทีละน้อย" เราเกร็งมั้ยเพราะนางงามก็เหมือนมีกรอบ? "โอเคนะคะ เราทำมาปีนึงแล้ว รู้แล้วต้องทำอะไรบ้าง ที่สำคัญต้องระวังคำพูดนิดนึง แต่ถามว่าเกร็งมั้ย หนูเกร็งตรงจะดึงภาพนางงามให้เป็นภาพตัวเองมากขึ้น เพราะรู้ว่าจะต้องมีคนต่อต้านแน่นอน"

แต่หลังๆ นางงามพยายามแสดงความเป็นตัวเองมากขึ้น กระแสก็ออกมาด้านลบตลอด เรารู้สึกยังไง? "แรกๆ ก็แบบนี้แหละค่ะ ช่วงนี้เป็นช่วงบุกเบิกก็อาจจะเจออะไรรุนแรงนิดนึง แต่ก็หวังว่าจะทำให้นางงามเป็นที่นิยมของคนหลายวัย" ไม่ได้ซีเรียสใช่มั้ยกับกระแสที่ออกมา? "หนูคาดว่าคนต้องมองอย่างนี้อยู่แล้ว มีเครียดเล็กน้อยนะ มีคนตักเตือนมา มันยากที่จะยืนยันความคิดของเรา แต่ในขณะเดียวกันต้องฟังสังคมด้วย ก็เลยคิดเยอะนิดนึง เราติสต์แตกเกินไปหรือเปล่า หรือมันโอเคแล้วล่ะ แค่ฟังเขาไว้บ้างก็ดี สับสนตรงนี้มากกว่า แต่ก็ยังจะพยายามดันแนวคิดที่เป็นตัวเราเรื่อยๆ ค่ะ" จะถ่ายทอดไปถึงน้องๆ รุ่นใหม่ๆ มั้ย?  "จริงๆ นางงามคือผู้หญิงที่สวยและดีใช่มั้ยคะ สวยและเก่งและเป็นคนดี ไม่จำเป็นต้องนางงามที่เรียบร้อย แค่มีจิตใจที่นุ่มละมุน ถึงการถ่ายชุดว่ายน้ำไม่นุ่มละมุนเท่าไหร่ ถ้ามองจริงๆ ก็คือการถ่ายความสวยความงาม คนก็ชอบให้นางงามมีเอว มีสะโพก แต่ทำไมถ่ายชุดว่ายน้ำกลับไม่ชอบ  แต่ฟ้าว่ามันโอเคสำหรับฟ้าค่ะ".

 

ฟ้า-ชัญษร เครียดเจอกระแสวิจารณ์ด้านลบหลังถ่ายชุดว่ายน้ำ ย้ำนางงามไม่จำเป็นต้องเรียบร้อย ทำใจนางงามที่แสดงความเป็นตัวเองมากขึ้นในช่วงบุกเบิกต้องเจอกระแสต่อต้าน รับต้องระวังคำพูดมากขึ้น... 22 พ.ค. 2555 03:04 ไทยรัฐ