วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โดนถล่ม MV เละ! 'แบงค์ แคลช' ยอมถอย

เปิดตัวเป็นนักร้องเดี่ยวแบบไม่สวยนัก แบงค์ แคลช ปรีติ บารมีอนันต์ ซิงเกิ้ลแรกที่หมายมั่นปั้นมือว่าจะดังกลับต้องเดี้ยง เหตุจากมิวสิกวิดีโอ ‪Love me, Touch me, Kiss me‬ ดันไปเหมือนมากๆ กับมิวสิกวิดีโอ ‪Iron‬ ของนักร้องดัง ‪Woodkid‬ จากฝรั่งเศส จนทำให้เกิดวิวาทะสนั่นโลกออนไลน์ผ่านเฟซบุ๊กของ Duckbar ต้นสังกัดแบงค์ และเฟซบุ๊กของ ‪Woodkid‬

แรงบันดาลใจหรือก๊อบปี้นั้น ประเด็นนี้ดูกันไม่ยากหากจะตัดสิน แฟนเพลงทั้ง 2 ฝ่าย ที่ได้ดูเอ็มวีของทั้ง 2 เพลงตั้งแต่ต้นจนจบ ย่อมมีคำตอบอยู่ในใจแล้วว่าอะไรเป็นอะไร? เพราะแรงบันดาลใจจะมีแค่กลิ่นอาย และนำมาต่อยอดปรับเปลี่ยนให้เป็นอีกรูปโฉมใหม่ที่แตกต่างจากของเก่า ส่วนลอกเลียนแบบ ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า ไม่ต้องคิดสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ลอกมาเลยก็จบๆ กันไป.

 

 

 

 

เปิดตัวเป็นนักร้องเดี่ยวแบบไม่สวยนัก แบงค์ แคลช ซิงเกิ้ลแรกที่หมายมั่นปั้นมือว่าจะดังกลับต้องเดี้ยง เหตุจากมิวสิกวิดีโอ Love me, Touch me, Kiss me‬ ดันไปเหมือนมากๆ กับมิวสิกวิดีโอ ‪Iron‬ ของนักร้องดัง ‪Woodkid‬ จากฝรั่งเศส จนทำให้เกิดวิวาทะสนั่นโลกออนไลน์ผ่านเฟซบุ๊กของ Duckbar ต้นสังกัดแบงค์ และเฟซบุ๊กของ ‪Woodkid‬ 17 พ.ค. 2555 15:06 ไทยรัฐ