วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คดีมรดกจบ 'หนุ่ม' คืนพระ แม่เลี้ยงยกที่ดิน

โดย

วันนี้ (11 ส.ค.) ที่ศาลจังหวัดตลิ่งชัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลได้นัดไต่สวนมูลฟ้องคดีหมายเลขดำที่ ด. 3411/52 ที่นายวุฒิโรจน์ หรือ "หนุ่ม" กรรชัย กำเนิดพลอย ฟ้องให้ศาลมีคำสั่งถอดถอน นางวิมลรัตน์ กำเนิดพลอย และนายอัคระ กำเนิดพลอย แม่เลี้ยง และบุตรต่างมารดาจากตำแหน่งผู้มีอำนาจจัดการมรดกของนายประกอบ กำเนิดพลอย บิดา ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจที่โรงพยาบาลกรุงเทพ เมื่อปี 2547 ทิ้งกองมรดกที่ไม่ได้ทำพินัยกรรมมูลค่ากว่า100 ล้านบาทไว้เบื้องหลัง

ปรากฏว่าศาลไกล่เกลี่ยได้สำเร็จ โดยหนุ่ม-กรรชัย ยอมคืนพระฤาษี ศิลปะสมัยสุโขทัย มูลค่ากว่า 15 ล้านบาท และพระเครื่องอีก 2 องค์มูลค่า 6 ล้านบาท รวมมูลค่า 21 ล้านบาท นอกจากนี้หนุ่มจะต้องขอขมาแม่เลี้ยงและญาติพี่น้องที่เคยบาดหมางกัน ส่วนนางวิมลรัตน์ แม่เลี้ยงของหนุ่ม-กรรชัย จะต้องยอมคืนที่ดิน 26 ไร่ ที่ อ.ประทิว จ.ชุมพร รวมมูลค่ากว่า 28 ล้านบาท และจะต้องให้ น.ส.พลอยไพลิน กำเนิดพลอย หลานสาว ขอขมาหนุ่มด้วย นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ตอนนี้ดาราดังกำลังเดินทางกลับไปบ้านเพื่อนำพระฤาษีและพระเครื่องมาคืนแม่เลี้ยงในช่วงเย็นวันนี้ ขณะที่ น.ส.พลอยไพลินไม่อยากขอขมาดาราหนุ่มเท่าไหร่นักเพราะคิดว่าตนไม่ได้ทำอะไรผิด

คดีมรดกยุติ! หนุ่ม-กรรชัย ยอมคืนพระฤาษีและพระเครื่องมูลค่า 21 ล้านบาท พร้อมขอขมา ฟากแม่เลี้ยงเตรียมคืนที่ดินมูลค่า 28 ล้านบาท และให้หลานสาวขอขมาหนุ่มด้วย 11 ส.ค. 2552 14:45 ไทยรัฐ