วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทึ่ง!! 'อินเดียน่าโจนส์ไทย' พบสมบัติเก่าราคาเฉียดแสน ใน 'บางอ้อ'

รายการ "บางอ้อ" ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี เสาร์นี้ พาไปพบกับอินเดียน่า โจนส์ เมืองไทย "ลุงอุ๊ด-ละออ" นักตามหาสมบัติพร้อมพรรคพวก ลุยดำลงแม่น้ำเจ้าพระยาเพื่อค้นหาของมีค่าที่ตกทอดจากยุคเก่า เผยเคยตื่นเต้นสุดๆ ที่พบสมบัติเก่าราคาเกือบแสน...

เชื่อหรือไม่? เมืองไทยก็มี "อินเดียน่า โจนส์" แถมไม่ใช่ฝรั่งต่างชาติเป็นคนไทยแท้ๆ หนำซ้ำเป็นเพียงคุณลุงอายุเลยวัยหนุ่มไปมากโขซึ่งมีอาชีพที่ชาวบ้านเรียกว่า "นักตามหาสมบัติ" เรื่องนี้ รายการ "บางอ้อ"  พิสูจน์มาแล้ว โดยส่งพิธีกร โจ๊กเกอร์-นพัตฎ์ธร มัททวีวงศ์ ไปลงพื้นที่ตะลุยถึงถิ่น ต.ท่าวาสุกรี อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ดินแดนที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานเก่าแก่และว่ากันว่าภายใต้แผ่นดินและผืนน้ำเจ้าพระยาแห่งนี้มีสมบัติจากกรุงเก่าฝังอยู่มากมาย สมกับคำกล่าวโบราณที่ว่า ทรัพย์ในดิน สินในน้ำ

 

งานนี้พิธีกรโจ๊กเกอร์ลงทุนตาม ลุงอู๊ด-ละออ อิ่มจันทร์ อายุ 64 ปี และพรรคพวกนักตามหาสมบัติลุยดำลงแม่น้ำเจ้าพระยาเพื่อค้นหาของมีค่าที่ตกทอดจากยุคเก่าก่อน และยังคงฝังรากลึกอยู่ก้นลำน้ำ โดยมีอุปกรณ์สไตล์ชาวบ้านที่คิดค้นกันเองอย่างหัวประดาน้ำสำหรับช่วยหายใจ กะโล่ช่วยร่อน ถุงกระสอบ ฯลฯ สุดท้ายภารกิจตามหาสมบัติครั้งนี้จะสำเร็จสมความตั้งใจหรือไม่ต้องติดตาม


จากนั้นลุงอู๊ดยังใจดีเปิดกรุสมบัติเก่าที่ได้จากการสะสมไว้หลายปีให้ชมแบบจุใจ พร้อมเล่าประสบการณ์ให้ฟังว่า "ที่ผ่านมาส่วนใหญ่จะเจอพวกเงินกลมสมัยสุโขทัยบ้าง อยุธยาบ้าง รัตนโกสินทร์ ซึ่งเงินประเภทนี้ค่อนข้างมีราคา แต่ที่ตื่นเต้นสุดๆ คือพบดาบทองคำ พระทองคำ และแหวนเก่า ราคาเกือบแสน เป็นอะไรที่ภูมิใจมาก เราทำอาชีพมาตั้งแต่รุ่นปู่ย่าพ่อแม่ ผ่านอุปสรรคเสี่ยงตายมาก็มาก เคยเจอปลากระเบนยักษ์แต่ก็รอดมาได้ ส่วนที่ถามว่าทำอาชีพนี้เคยเจออาถรรพณ์หรือพวกผีวิญญาณที่มากับสมบัติบ้างมั้ย? อืม..." ลุงอู๊ดจะตอบว่าไง? ห้ามพลาด!! "บางอ้อ" เสาร์ที่ 28 เมษายนนี้ 13.30 น. โมเดิร์นไนน์ทีวี.

 

รายการ "บางอ้อ" ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี เสาร์นี้ พาไปพบกับอินเดียน่า โจนส์ เมืองไทย "ลุงอุ๊ด-ละออ" นักตามหาสมบัติพร้อมพรรคพวก ลุยดำลงแม่น้ำเจ้าพระยาเพื่อค้นหาของมีค่าที่ตกทอดจากยุคเก่า เผยเคยตื่นเต้นสุดๆ ที่พบสมบัติเก่าราคาเกือบแสน... 27 เม.ย. 2555 13:28 ไทยรัฐ